Sinh viên và câu chuyện viết CV

“Đừng bao giờ “rải thảm” CV nha em, làm vậy không chuyên nghiệp mà nhà tuyển dụng biết được thì họ không thích đâu” – đó là kinh nghiệm mà ai chắc hẳn cũng từng được chia sẻ. Nhưng mà, sao nhỉ, biết thì biết vậy rồi – nhưng nộp CV mãi không thấy công ty gọi phỏng vấn nên sốt ruột chậc lưỡi “nhắm mắt đưa…đơn” nộp thêm vào 3-4 công ty nữa. Rồi một tuần sau lại đưa đơn thêm lần nữa (lần này thì mở 2 mắt luôn rồi). Rồi lại một tuần nữa trôi qua … Cứ thế, bill tiền photo thì tăng lên mà phỏng vấn thì mãi chẳng thấy gọi.

Còn nữa – hay được nghe là “nộp cho các công ty khác nhau thì nên chau chuốt CV một chút, làm sao cho mỗi công ty đều cảm thấy CV được viết riêng cho họ”. Thì cũng biết thế nhưng mà “xin lỗi, em chỉ là sinh viên” – CV có bi nhiêu dòng đâu mà chau với chả chuốt, khác với chả biệt. Thì cũng bảy tám phẩy, thi lại hai ba lần, mùa hè xanh với “mùa đông không lạnh” thôi chứ có phải đi làm rồi đâu mà viết thế này thế kia được.”

Những lời “confession” này nghe có …quen không nhỉ? Viết CV và nộp CV hình như là một trong những thử thách khó khăn nhất của các bạn sinh viên mới ra trường, mà khó nhất là cái đêm đi về sau buổi khao tháng lương đầu tiên của thằng bạn thân. Trong cái buổi tối oan nghiệt ấy, bao nhiêu đôi mắt cứ chòng chọc nhìn vào mình với những câu hỏi sắc hơn dao “Đi làm ở đâu rồi? vị trí gì? Lương tháng bao nhiêu?”. Tối về chỉ muốn ôm gối bật khóc, ngao ngán post câu status lên Facebook “Xin lỗi, em chỉ là sinh viên”.

Sẽ có những lời trách móc về sự “thiếu năng động, không tìm kiếm thông tin” của các bạn sinh viên – nhưng cũng thật khó cho các bạn quá. Về cơ bản là 4 năm trong trường Đại học cũng chả được mấy buổi nói về cái CV, lại càng không có cái gọi là “kỹ năng đọc hiểu bản mô tả công việc” – nên là khi đi phỏng vấn nghe câu “em đã đọc bản mô tả công việc chưa – có câu hỏi gì không?” thì cứ phải nói là cười rõ tươi.

Hiểu được tâm sự ấy của các bạn sinh viên, AiiM Education xin giới thiệu cuộc thi CV Contest “Career Boost” version 2013

Tham gia cuộc thi – gửi CV về  CVCONTEST@AIIM.EDU.VN

Tham khảo thông tin cuộc thi – CV.AIIM.EDU.VN

Tổng giải thưởng cực kỳ hấp dẫn – nhưng phần hấp dẫn nhất là được tiếp cận cùng lúc nhiều nhà tuyển dụng đấy.

Với những điểm “khác người” như sau:

  • Nộp CV không phải để chấm điểm dòm ngó, mà là để 10 nhà tuyển dụng cùng xem xét CV của bạn– với một tấm lòng cảm thông sâu sắc. Các nhà tuyển dụng tham gia cùng chương trình này sẽ rất rộng rãi trong việc phỏng vấn, nên nếu bạn sở hữu một CV ấn tượng – chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều cuộc gọi đấy.
  • Mục tiêu của cuộc thi không chỉ là “trình bày CV cho đẹp” mà thật sự là một cuộc trao đổi để các bạn sinh viên hiểu được góc nhìn của nhà tuyển dụng – những điều mà họ đang tìm kiếm. Hiểu không phải để …chém gió, mà để thật sự chuẩn bị những trải nghiệm và thông tin ấy. Một sự thật hơi giật mình là những điều có thể khiến nhà tuyển dụng cầm điện thoại lên và gọi ngay cho bạn thì 90% không nằm trong CV hiện tại của bạn, vì bạn …không có những điều đó.
  • Và một điều thú vị không kém, AiiM sẽ giới thiệu với các bạn một trào lưu mới trong việc ứng tuyển trong ngành marketing: Presentation CV.

Tham gia cùng cuộc hành trình kết nối với sinh viên này sẽ có 10 nhà tuyển dụng cực “dễ thương” với sinh viên.

Trân trọng cám ơn Tiki.vn đã tài trợ cho cuộc thi hàng trăm phần quà hấp dẫn (sẽ được bật mí vào tối nay).

Trang thương mại điện tử Tiki.vn sẽ đồng hành với chương trình trong vai trò nhà tài trợ và tuyển dụng luôn đấy.

Trân trọng cám ơn Moore – đơn vị sở hữu hệ thống quảng cáo Vietads đã bảo trợ truyền thông cho cuộc thi & CAM KẾT 10 suất phỏng vấn cho các bạn tham gia cuộc thi.

Moore – đơn vị sở hữu mạng lưới quảng cáo Vietads sẽ là đơn vị bảo trợ truyền thông cho cuộc thi.

Trân trọng cám ơn CLIMAX – công ty dịch vụ tiếp thị tương tác, đã CAM KẾT 10 suất phỏng vấn cho các bạn tham gia cuộc thi.

 
Tham khảo thêm về Climax tại www.climaxi.com

Các nhà tuyển dụng khác đồng hành cùng chương trình:

+ Các công ty Digital Agency:

 
Tham khảo thêm về OhYeah tại www.Ohyeah.vn

 
Tham khảo thêm về April tại www.april.com.vn


Tham khảo thêm về DNA tại www.bydna.net

 
Tham khảo thêm về Emerald tại www.digitalmarketing.vn

+ Các công ty Event Agency:

 
Tham khảo thêm về 2Res tại www.2res.com.vn

 
Tham khảo thêm về IDEE tại www.ideecorp.com

+ Các công ty Internet:

Tham khảo thêm về VNG tại www.vng.com.vn

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy nhanh chóng gửi CV về [CVCONTEST@AIIM.EDU.VN] để chộp lấy cơ hội nhận được rất nhiều phần quà cực kì hấp dẫn cùng với cơ hội nghê nghiệp ngành marketing đang rộng mở nhé.

www.uehenter.com
S Communications