[SSEAYP 2015] Anh Phan Ngọc Anh: “Sẽ Có Thêm Nhiều Chương Trình Giao Lưu Quốc Tế Trong Thời Gian Sắp Tới”

Sự kiện Giao lưu Tàu Thành Niên Đông Nam Á và Nhật Bản của UEH diễn ra vào ngày 19/11 vừa qua, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên UEH. Chương trình đã diễn ra thành công và hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội, chương trình thú vị. Vậy những cơ hội, những chương trình hấp dẫn “không thể bỏ qua” đó là gì? Chúng ta hãy cùng trò chuyện với anh Phan Ngọc Anh, Bí thư Đoàn Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM để lắng nghe những chia sẻ của anh nhé!

PV: Anh Phan Ngọc Anh thân mến, anh cảm thấy như thế nào về chương trình Giao lưu Tàu Thành Niên Đông Nam Á và Nhật Bản của UEH ngày hôm nay?

Theo anh thì hôm nay chương trình chúng ta diễn ra rất thành công, mọi việc diễn ra đúng theo kịch bản mà chúng ta dự kiến. Và tinh thần của các bạn đại biểu Tàu Thành Niên Đông Nam Á – Nhật Bản cũng như các bạn TNV của chúng ta cũng rất vui, hào hứng.

PV: Vậy trong chương trình ngày hôm nay thì anh cảm thấy ấn tượng nhất với phần nào của chương trình?

Chắc có lẽ phần ấn tượng nhất trong chương trình ngày hôm nay đó chính là phần chơi các trò chơi của Việt Nam mình như phần trò chơi hóa trang, thiết kế áo dài… để các bạn cảm nhận được nét văn hóa của Việt Nam và đồng thời là cơ hội thắt chặt tình đoàn kết, giao hữu giữa sinh viên UEH và bạn bè trong khu vực.

PV: Từ sự thành công của chương trình ngày hôm nay thì trong thời gian sắp tới, Đoàn trường chúng ta sẽ có những chương trình nào để tiếp tục phát huy những thành công và tạo cơ hội cho các bạn sinh viên UEH được giao lưu, hội nhập với bạn bè quốc tế trong bối cảnh AEC được hình thành vào cuối năm nay?

Trong bối cảnh nước ta hội nhập kinh tế sâu rộng và AEC sắp tới, Đoàn trường đã chuẩn bị một chuỗi các hoạt động rất hay, rất thiết thực. Đoàn trường sẽ đăng cai tổ chức các buổi giao lưu các đoàn sinh viên đến từ các trường đại học trên thế giới. Chúng ta sẽ chủ động triển khai, tổ chức tuyển rộng rãi các ứng viên để tham gia như chương trình lần này. Điều đặc biệt là vào năm sau, có thể là chúng ta sẽ chức một buổi hội thảo “Ngày Của Sinh Viên Quốc Tế”. Đó là một chương trình cực kỳ lớn của Đoàn trường sang năm.

PV: Khi đăng thông tin về chương trình Giao lưu Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản trên fanpage đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên UEH. Rất nhiều bạn đã bày tỏ mong muốn được tham dự chương trình. Vậy anh Phan Ngọc Anh có thể chia sẻ cho các bạn được biết là Để tham dự vào các chương trình giao lưu lớn sắp tới thì các bạn sinh viên UEH cần chuẩn bị những gì?

Để tham gia các chương trình giao lưu quốc tế thì quan trọng nhất là các bạn phải có đam mê và yêu thích việc gặp gỡ giao lưu, giới thiệu văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế. Thứ hai là các bạn phải có thêm một số kỹ năng về ngoại ngữ, giao tiếp… Và điều cực kỳ quan trọng là lòng tự hào của các bạn đối với UEH. Nếu có lòng tự hào về UEH thì khi chúng ta trao đổi với khách quốc tế, chúng ta mới cảm thấy được thương hiệu và sức mạnh của UEH chúng ta.

Để làm nên chương trình thành công như ngày hôm nay, bản thân anh cũng như Ban Thường vụ Đoàn Trường muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các bạn tình nguyện viên, các CLB/Đội/Nhóm, các đơn vị đã hợp tác trong chương trình ngày hôm nay như Bạn Học tập – Nghiên cứu Khoa học – Quan hệ quốc tế, Nhóm Truyền Thông Sinh Viên S Communications, Bell Club, CLB Dân Ca và một số đơn vị khác.

Chương trình đã kết thúc nhưng bất kỳ ai có mặt trong Hội trường A103, chắc hẳn sẽ không thể nào quên được giây phút nói lời tạm biệt các đại biểu Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản. Cả khán phòng bất ngờ vì thời gian trôi qua quá nhanh. Các đại biểu ôm, chào tạm biệt các bạn tình nguyện viên trong lưu luyến. Thời gian tuy ngắn thôi nhưng đã lưu lại nhưng kỷ niệm thật đẹp về tình bạn, tình hữu nghị tại UEH…

Mặc dù chương trình Giao lưu Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản đã khép lại nhưng nó hứa hẹn sẽ mở ra những chương trình giao lưu quốc tế quy mô và thú vị hơn nữa… Các bạn đã sẵn sàng chưa nào?

Trang Hilton
S Communications
www.UEHenter.com