“Sức trẻ Kinh tế 2014” – Nghìn trái tim, chung nhịp đập

Nhằm chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội trại truyền thống  “Sức trẻ Kinh tế 2014” tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên từngày 22 đến ngày 23/3/2014. Có thể nói, “Sức trẻ Kinh tế 2014” thật sự bùng nổ,  mang đến những chương trình, chuỗi hoạt động hết sức hấp dẫn, khẳng định được nét riêng và sự năng động vốn có của Sinh viên Kinh tế, xứng đáng là sự kiện được chờ đợi nhất trong năm.

Háo hức trước thềm diễn ra hội trại

Trong những ngày cận kề Hội trại, bầu không khí của sinh viên trường Đại Học Kinh tế càng làm tăng thêm sức nóng của những ngày tháng 3. Dạo qua từng hành lang, đến từng góc giảng đường, khắp các cơ sở đều râm ran, rôm rả với chủ đề “Sức trẻ Kinh tế”, ‘hội trại”… 

Các UEHers chia sẻ về câu hỏi “Bạn đã chuẩn bị gì cho chương trình “Sức trẻ Kinh tế” chưa? Điều gì bạn mong chờ nhất khi đến với chương trình này?” đầy hào hứng: Là sinh viên Kinh tế chỉ cần chuẩn bị tinh thần và sức khỏe là đủ. Mình muốn được trải nghiệm thật nhiều trong khi vẫn còn là sinh viên, vẫn còn sức trẻ và quan trọng là có những kỷ niệm khó quên của thời sinh viên để lưu lại.” (Bạn Nguyễn Phương Thảo, Lớp TC04– K37).

Hay như tâm trạng náo nức của bạn Dương Hoàng Loan Ngọc (Ngành Marketing K37): “Mình thực sự mong chờ dịp này từ rất lâu rồi, nên nghe các bạn trong giảng đường phổ biến mình liền chạy đi đăng ký ngay, thời sinh viên trông dài nhưng trôi qua nhanh lắm, mỗi kỷ niệm với trường lớp và bạn bè mình đều rất trân quý, mong rằng sau chương trình mình sẽ có thật nhiều niềm vui và kỷ niệm đẹp!”

May mắn được tham gia Sức trẻ kinh tế 2011, anh Hoàng Xuân Huy (Ngành Thương mại – K35) chia sẻ những kỷ niệm về chương trình năm 2011: “Lần đầu tiên trong đời anh được trải nghiệm một hội trại Kinh tế quy mô như vậy. Dù phải nằm, bò, chà, lết, hôi hám, nóng nực … nhưng mà vui không thể tả. Thật mong được quay lại những ngày tháng đó.”

Có thể nói, càng gần đến thời gian diễn ra hội trại, sức nóng của chương trình càng lan tỏa, làm sôi sục thêm sự mong đợi, háo hức của toàn thể sinh viên Kinh tế.

Bùng nổ

Khoảnh khắc chờ đợi cũng đã đến. 6000 bạn trẻ Kinh tế ùa về, làm cho  Khu du lịch văn hóa Suối tiên rộng lớn như dần nhỏ lại, cái nắng gay gắt của Sài Gòn những ngày tháng ba như không thể nóng hơn được sức nóng cuồng nhiệt của tháng thanh niên mà sinh viên Kinh tế  tạo ra ở hội trại. Nếu được là một trong hàng nghìn mảnh ghép ấy, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được một trong những kí ức đáng lưu giữ nhất thời sinh viên.

Từ những trò chơi dân gian, trò chơi lớn, trò chơi vận động của các Khoa, đên các các hoạt động lớn như: Gameshow “Đấu trường bí ẩn”, Flash Mob sinh viên UEH hưởng ứng “Năm Thanh niên Tình nguyện” 2014, công trình thanh niên 5.000 bức ảnh sinh viên UEH ủng hộ “Năm Thanh niên Tình nguyện”, Triển lãm mô hình giờ trái đất… lúc nào cũng đông nghịt, cũng ngập tràn tiếng hò hét, tiếng cỗ vũ nồng nhiệt. Sinh viên Kinh tế thực sự khẳng định được mình là những sinh viên năng động, nhiệt huyết, “học hết sức, chơi hết ga”.

Tất cả các sân khấu về đêm sáng rực, vang những tiết tấu DJ, âm nhạc và những điệu nhảy và tiếng hò hét, ca hát cuồng nhiệt của sinh viên. Mọi sự mệt mỏi thường ngày chẳng còn là gì đối với họ, tràn ngập trong tiếng nhạc, quên mọi nỗi niềm, đắm chìm trong vũ điệu,  hơi hế sức, vui hết mình. Chẳng có sinh viên nào ngủ sớm ở hội trại cả, họ tận dụng tối đa những giây phút được bên nhau, những ngày tháng sinh viên đáng nhớ mà có lẽ sau này nhớ lại sẽ chẳng bao giờ hối tiếc. Vì ngày đó bản thân họ đã cháy hết mình, đã “trẻ” hết sức.

Bạn Hồ Thanh Trúc (K39) chia sẻ: Chưa bao giờ em được chơi hết sức mình như vậy, chương trình thật sự hoành tráng ngoài sức tưởng tượng, thật sự rất vui và náo nhiệt! Em cảm thấy thật may mắn khi đã tham gia chương trình Sức trẻ Kinh tế năm nay

Hội trại của chia sẻ và yêu thương

Trước khi tham gia Sức trẻ Kinh tế, nếu bạn từng đong đếm sẽ vui bao nhiêu, thì khi đã trải qua, bạn sẽ thấy rằng, ngày hội tuyệt vời, vượt xa hơn những gì bạn nghĩ rất nhiều lần. Đó thật sự một trong những trải nghiệm khó quên nhất của đời sinh viên.

Hơn một ngày lăn xả hết mình, được thể hiện bản thân, vui chơi hết cỡ thì những gì Sức trẻ Kinh tế 2014 đem lại, không chỉ là thế.  “Sức trẻ Kinh tế” chính là nơi ghi dấu lại những kỉ niệm thật sự quý giá. Cùng nhìn lại những bức ảnh, nhở về những khoảnh khắc cùng nhau vượt qua các thử thách của trò chơi, cùng góp sức tạo nên những tác phẩm độc đáo thể hiện nét riêng của lớp, của khoa, cùng hòa chung nhịp đập trong các điệu nhày, âm nhạc…đó là cơ hội cho tất cả mọi người cùng xích lại gần nhau hơn, thắt chặt tình đoàn kết giữa các cá nhân với nhau, giữa các giảng đường, các CLB, đội nhóm…đem lại vô vàn cảm xúc không nói thành lời, là dịp quý giá khi hội tụ, “gắn kết” tất cả sinh viên UEH nhiều thế hệ lại với nhau, để được làm quen, giao lưu và học hỏi, chia sẻ nhiều điều giữa thế hệ sinh viên các khóa.

“Sự im lặng tạo ra những cuộc trò chuyện thực sự giữa những người bạn.” (Margaret Runbeck). Âm nhạc, những trò chơi, hoạt động của “Sức trẻ Kinh tế 2014” đã tạo cơ hội cho sinh viên có thêm những người bạn thật sự để chia sẻ và yêu thương ./.

            Ekip Writer

Ảnh từ Phòng CTCT và Facebook
www.UEHenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *