Sinh viên ĐH Nông Lâm: Sinh Viên Hội Đồng Hương Đâu Chỉ Có Nhớ Quê, Họ Còn Hành Động Vì Quê Hương Nữa!

Nếu bạn đã mệt mỏi với những bài luận, thuyết trình của UEH rồi, thì hãy ghé qua NLU để xem sinh viên Nông Lâm đã làm gì nhé?

Vừa qua, nhằm hưởng ứng cuộc vận động mua dưa hấu giúp đồng bào Quảng Ngãi, nhóm sinh viên thuộc Hội đồng hương Quảng Ngãi ở trường ĐH Nông Lâm đã tổ chức bán dưa giúp bà con nông dân. Ngày 7/4, tại cổng chính của ĐH Nông Lâm đi vào 40m, hoạt động bán dưa của các bạn đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ sinh viên cùng trường  và người dân xung quanh.

Hoạt động bán dưa nhận được sự ủng hộ của các bạn sinh viên và người dân

PV đến địa điểm bán dưa của các bạn sinh viên lúc 16h ngày 7/4, lúc này, mọi người đều bận rộn cân, bán dưa. Không chỉ có sinh viên đi học về mua ủng hộ, mà hoạt động này  còn thu hút các bạn sinh viên biết tin đang ở nhà cũng đổ ra mua.

Khu vực bán dưa đầy ắp những quả dưa to tròn, căng bóng. Theo như quan sát, thì dưa hấu ở đây phần lớn có trọng lượng từ 8-12kg, có vài quả còn đạt đến trọng lượng 15kg. Đây đều là dưa được chở trực tiếp từ Quảng Ngãi vào TP. HCM. Bởi vì được tổ chức với tinh thần giúp đỡ bà con, nên các bạn sinh viên bán và mua dưa đều rất nhiệt tình. Giữa cái nắng của Sài Gòn, các bạn sinh viên vẫn không ngại ăn cơm hộp khô khan, uống nước lọc, bán dưa từ 7h sáng. Tính đến trưa ngày 7/4, lượng bán ra đã được 1 phần 3 tổng số dưa được đưa đến điểm bán của ĐH Nông Lâm.

BTC tích cực vận chuyển dưa từ xe ra địa điểm bán

Bác Lì – một người dân sống gần khu vực ĐH Nông Lâm, vừa buộc quả dưa khá to vào xe, vừa cho biết: “Bác là người dân ở đây, đi ngang thấy bán dưa ủng hộ dân Quảng Ngãi thì vào mua thôi”.

Khi được hỏi bác có phải người Quảng Ngãi không, bác Lì liền cười nói: “Không! Bác không có liên quan gì đến Quảng Ngãi hết, bác là người Long An mà”.

Bác Lì – “Bác đi ngang qua thấy bán ủng hộ thì bác mua thôi!”

Dường như có đến đây, mới có thể thấy được tinh thần giúp đỡ lẫn nhau của người dân mình, từ giáo viên, học sinh sinh viên, đến người dân. Có người vô tình đi ngang qua, có người lại nghe kể, nhưng chỉ cần biết là dưa ủng hộ cho đồng bào Quảng Ngãi, mọi người đều rất nhiệt tình, không trả giá, không kì kèo, mỗi người đều vui vẻ cười nói dù phải che dù, che nón kín mít vì thời tiết quá nắng.

PV đã có dịp trò chuyện với một giảng viên tham gia chiến dịch lần này. Thầy T. cho biết: “Dưa lúc mình ở vườn cũng có lựa sơ sơ thôi, bởi vì mình giúp bà con là chính mà. Cho nên có trái rất ngon, có trái thì không ngọt lắm, nhưng mà cũng hiếm trái như vậy lắm, dưa phần lớn đều chín đều và ngọt. Từ vườn đem lên đây, mình bán đồng giá 5.000 đồng/kg, nếu có dư thì mấy bạn cũng gửi lại hỗ trợ cho bà con Quảng Ngãi. Mình làm cái này cũng không phải vì vùng miền gì, giúp được bao nhiêu thì giúp thôi à.”

Được biết, hoạt động lần này cũng có sự hỗ trợ kinh phí, sự hỗ trợ phương tiện từ một số cá nhân có lòng hảo tâm, nhưng vì một số lý do, nên các anh chị đều không muốn được nhắc đến tên mình, bởi vì “chỉ muốn tin tức được nhiều người biết đến, có thể đến ủng hộ, hoặc nếu hơn thì là có hoạt động hỗ trợ khác là đã rất vui rồi”. Ngay cả các bạn sinh viên đứng ra trực tiếp bán dưa, cũng bày tỏ ý định chỉ muốn có thể lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách” cho mọi người, chứ không phải muốn được lên ảnh hay lên báo, nên “bạn cứ chụp hình rồi phỏng vấn mọi người tới mua dưa thôi cũng được” – một bạn sinh viên trong BTC cười rất tươi và nói.

Đã 17h chiều, bởi vì lượng dưa vẫn còn khá nhiều, nên các bạn trong Ban tổ chức quyết định sẽ kéo điện và bán đến 21h. Dù phải làm việc trong thời gian dài, nhưng tinh thần mọi người vẫn rất tốt, luôn miệng cười nói và mời mọi người mua dưa. Có lẽ chính sự nhiệt tình của các bạn đã lan tỏa đến mọi người xung quanh mới giúp cho hoạt động thành công đến vậy.

Hoạt động bán dưa ủng hộ đồng bào Quảng Ngãi sẽ được tiếp tục vào ngày 8/4. Chúc cho các bạn sinh viên Hội đồng hương Quảng Ngãi ĐH Nông Lâm sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của bạn bè và người dân, mang hoạt động ý nghĩa của mình lan tỏa đến cộng đồng sinh viên trong thành phố.

(tên của giảng viên trong bài đã được thay đổi.)

Phương Mint
S Communications
UEHenter.com

Comments