Tại Sao Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản Chọn UEH Để “Cập Bến”?

Những ngày qua, hẳn là các UEHers nhà ta đang rất đỗi tự hào khi giữa hàng trăm trường đại học danh tiếng trên cả nước mà Nippon Maru – Tàu Thanh Niên Đông Nam Á và Nhật Bản quyết định chọn Đại học Kinh Tế TPHCM là điểm đến của các đại biểu đến từ nhiều nước trong khu vực. Vậy điều gì đã khiến UEH trở thành một “ứng cử viên” sáng giá trong con mắt bạn bè quốc tế như vậy? Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những điều tuyệt vời khiến UEH “tỏa sáng” nhé!!

     1. Trường Đào Tạo Kinh Doanh Số 1 Việt Nam 

Theo một công bố mới nhất của Tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal về bảng xếp hạng thường niên các trường đào tạo kinh doanh trên thế giới tại Hội nghị thường niên tại Boston (Hoa Kỳ) thì Đại học Kinh Tế TPHCM tiếp tục đứng đầu danh sách các trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam.  

UEH là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia. Thành lập từ năm 1976, đến nay, trường đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý có trình độ đại học và sau đại học cho cả nước; đảm bảo chất lượng, uy tín và được xã hội công nhận.

  1. Nơi Tập Trung Những Sinh Viên “Siêu Năng Động”

Sinh viên UEH nổi tiếng là năng động, linh hoạt và xông xáo do đặc thù môi trường học cởi mở và tạo điều kiện cho mỗi bạn phát triển sở trường riêng. Là một trường hàng đầu cả nước về kinh tế, UEHers đã gặt hái về cho trường rất nhiều giải thưởng uy tín. Tuy nhiên, điều khiến sinh viên ĐH Kinh Tế TP.HCM có sự khác biệt đối với sinh viên nhiều trường ĐH khác, đó là các bạn còn năng nổ ở những hoạt động bên ngoài trường. 

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh vô địch cuộc thi Dynamic lần thứ 12 năm 2015

 

Sinh viên UEH giành giải Nhất cuộc thi Sinh Viên Quản Lý Tài Chính

Với số lượng "đông đảo" các câu lạc bộ, UEH xứng đáng với vị thế ngôi trường đại học có hoạt động ngoại khóa sôi nổi bậc nhất TPHCM. Trong khối câu lạc bộ chuyên môn, có thể kể đến những câu lạc bộ đình đám cùng với những chương trình thành công “gắn liền tên tuổi” như MarGroup với CMO Think&Action, HR với Thử Tài Kinh Doanh, IC với B2S,… Bên cạnh đó, các CLB/Đội/Nhóm ở UEH còn “phủ sóng” ở nhiều “mặt trận” như CLB tiếng Anh Bell Club, Apple Club với những chương trình cực hot như Dream Big, I Spell…hay Nhóm Truyền Thông Sinh Viên S Communications với “thương hiệu” sinh viên làm truyền thông đậm chất chuyên nghiệp, sáng tạo cùng cuộc thi Let’s On Air “phủ sóng” khắp toàn thành phố.

Ngoài những hoạt động theo cấp câu lạc bộ, UEHers cũng hòa mình trong những hoạt động tình nguyện như Mùa Hè Xanh, Tiếp Sức Mùa Thi, Hiến Máu Nhân Đạo.

  1. Trường Đại Học Mang Tầm Khu Vực

Có thể thấy, sau gần 40 năm phát triển, UEH đã gặt hái được rất nhiều thành tựu. Nhưng chưa bao giờ, “người bạn lớn” của chúng ta thôi cố gắng nỗ lực hoàn thiện chính mình. . Trong năm 2014, đánh dấu một bước chuyển mình “nhảy vọt” khi UEH có sự đổi mới về chương trình giáo dục, giảng dạy theo giáo trình tiên tiến của Đại học Harvard (Hoa Kỳ).

Một ngôi trường đại học với những thành tích nổi bật trong nước và khu vực cùng với những sinh viên thông minh, năng động, hiện đại, sẵn sàng hội nhập, giao lưu cùng bạn bè quốc tế, tất cả những điều đó đã khiến UEH là một ngôi trường “nhất định phải ghé thăm” của SSEAYP 2015.

Trang Hilton
S Communications
www.UEHenter.com