Tại Sao Yêu Thương Lại Phải Đánh Đổi?

LGBT (đồng tính, song tính, chuyển giới) – cụm từ không quá mới mẻ đối với xã hội ngày nay bởi xã hội đã bắt đầu “thoáng” hơn nhiều so với trước đây, không còn cảnh kì thị, khinh miệt như ngày xưa nữa. Tuy nhiên, “thoáng” không đồng nghĩa với việc ai cũng đồng tình ủng hộ các bạn để các bạn sống đúng với con người thật của mình mình, nhất là về phía gia đình của các bạn chưa bao giờ là dễ dàng để các bạn nói ra, bởi nếu nói ra đồng nghĩa với việc bản thân các bạn sẽ mất đi quyền được gia đình yêu thương, quan tâm. Như vậy, có phải quá là mâu thuẫn khi hai quyền cơ bản vốn dĩ mỗi con người đều có mà với các bạn LGBT lại chỉ được chọn một trong hai. Nếu muốn gia đình yêu thương phải chấp nhận giấu đi giới tính thật của mình, sống một cuộc sống không như mình mong muốn. Nhưng nếu là chính mình, sống đúng với giá trị bản thân lại phải chấp nhận mất đi tình yêu thương của gia đình – tình cảm được xem là quan trọng nhất của mỗi người.

Nhận ra sự bất hợp lý và không công bằng đó, nhóm sinh viên của 2 tổ chức học bổng VietSeeds Foundation và Seeds Univ trong chương trình đã cho ra đời dự án mang tên “Be loved Be yourself”. “Be loved Be yourself” là một dự án nhằm góp phần từng bước ảnh hưởng đến suy nghĩ của bậc phụ huynh về LGBT bằng các kiến thức khoa học, từ đó giúp họ hiểu hơn về các bạn, ủng hộ và yêu thương các bạn hơn. Đồng thời, dự án cũng mong muốn định hưóng cho các bạn LGBT sống tự tin hơn, sống đúng với giá trị của bản thân cũng như mở lòng mình để hiều cha mẹ nhiều hơn.

Với chiến dịch đầu tiên trong dự án – “Vì con xứng đáng” nhóm định hướng thực hiện một video clip mang tên “Hiểu để yêu thương” nhằm giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về những nỗi khổ của các bạn LGBT khi đối mặt trước vấn đề “come out” với gia đình và cũng đồng thời, giúp các bạn LGBT hiểu rõ hơn về những trăn trở, khó khăn của cha mẹ khi lần đầu nghe con mình “come out”.

Link clip phóng sự: http://bit.ly/2jOHFZR

Với suy nghĩ “THẤU HIỂU chính là xuất phát điểm tuyệt vời để tất cả chúng ta cùng nhau lan tỏa YÊU THƯƠNG!”, buổi workshop với chủ đề “Hiểu để yêu thương” đã ra đời. Tại buổi workshop các bạn sẽ được lắng nghe những câu chuyện, lời chia sẻ và cùng bàn luận với các vị speaker, là những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng LGBT Việt Nam hiện nay, xoay quanh việc “Được là chính mình” và “Được gia đình yêu thương”. Workshop sẽ được diễn ra vào lúc 14h ngày 1/10 (chủ nhật) tại Dreamlex 2, 195 Điện Biên Phủ, phường 15 quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Link thông tin workshop: https://goo.gl/8VHbdF

Link đăng kí tham dự: https://goo.gl/MGVFhQ

Phí tham dự: MIỄN PHÍ

Hiện tại, dự án đang được sự hỗ trợ vô cùng lớn của những cá nhân và tổ chức vì cộng đồng đặc biệt là các cá nhân, tổ chức về LGBT cụ thể như cô Đinh Thị Yến Ly – Chủ tịch Hội PFLAG Việt Nam, cô Tiêu Hạnh Nhi – Phó Chủ tịch Hội PFLAG, anh Huỳnh Minh Thảo – Giám đốc truyền thông trung tâm ICS, anh Lương Thế Huy – Nguyên Giám Đốc Chương trình quyền LGBT Vietnam – Forbes 30 under 30 2016, và các nhân vật có sức ảnh hưởng trong Cộng đồng LGBT Việt Nam.

Nếu bạn còn lo lắng, chưa biết phải làm sao để gia đình hiểu bạn, hay bạn hiểu bản thân mình thì hãy mạnh dạn đến tham gia buổi workshop “Hiểu để yêu thương” để có thể tìm ra câu trả lời cho mình. Còn nếu bạn đơn giản muốn đến để hiểu hơn về cộng đồng LGBT thì cũng đừng ngần ngại mà đăng ký tham gia workshop nhé. Đã đến lúc mọi người đứng lên chống lại những định kiến và để chứng minh ngược lại rằng việc được yêu thương là điều tất yếu, không đánh đổi bất cứ điều gì để được nó vì bạn xứng đáng được yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *