Talkshow “Truyền thông KHÔNG đơn sắc”- góc nhìn mới trong nghề

“Let’s on air 2013” là một dự án lớn do nhóm S Communications, ĐH Kinh tế TP.HCM tổ chức. Đây là một cuộc thi làm phim ngắn, quảng cáo báo chí, xã luận dành cho đối tượng yêu thích truyền thông trên toàn thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề Sự vô cảm.

Nằm trong chuỗi những sự kiện nhằm hưởng ứng và tuyên truyền cho dự án “Let’s on air 2013”, sáng ngày 24/03/2013, buổi talkshow “Truyền thông không đơn sắc” diễn ra tại Grand Palace đã thành công tốt đẹp.

Buổi talkshow có sự góp mặt của anh Nguyễn Thành Long Marketing miền Nam Công ty TNHH TM thời trang BOO, chị Lâm Quế Anh, chị Võ Lê Anh Đào– đại diện trường doanh nhân Đắc Nhân Tâm, chị Nguyễn Thái Hoa – phó chủ tịch Hội sinh viên trường, đại diện các nhà tài trợ, đơn vị báo chí và công ty bảo trợ truyền thông. Tham gia talkshow còn có ba vị diễn giả đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực truyền thông và được đông đảo các bạn trẻ hâm mô bao gồm: đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, VJ Thùy Minh Hoa hậu du lịch Ngọc Diễm. Ngoài ra, chương trình còn có không ít các bạn sinh viên quan tâm về truyền thông từ nhiều trường đại học khác nhau trên địa bàn thành phố.

Mở đầu chương trình, anh Diệp Tuấn Khanh góp vui bằng ca khúc “Như chưa bắt đầu” với giọng hát ấm áp của mình.

Nhằm tạo sự cởi mở và vui tươi cho cuộc nói chuyện, người dẫn dắt đã đặt những câu hỏi nhanh cho các diễn giả về cuộc sống đời tư, một số điều bí mật hài hước. Chính sự dí dỏm của khách mời đã làm cho khán giả và mọi người hứng khởi hơn trong buổi talkshow.

Chia sẻ với các bạn trẻ hiện nay, các diễn giả nhấn mạnh nhiều đến đam mê và bản lĩnh cá nhân. Trước hết, đối với bất kì ngành nghề nào, mỗi cá nhân phải giữ cho mình nhiệt huyết và cái tôi cá nhân được xây dựng từ tiếng nói đam mê, đặc biệt với ngành truyền thông. Là một ngành năng động, nhanh chóng thay đổi và vô vàn khó khăn, muốn đứng vững thì mỗi người phải bản lĩnh và rất yêu nghề.  Dù hiện tại cả ba vị diễn giả đều làm việc trong môi trường truyền thông nhưng với điểm xuất phát và chuyên môn riêng, mỗi nhân vật lại có quan điểm riêng về sự nghiệp và con đường vào nghề.

Đúng như chủ đề buổi talkshow: “Truyền thông không đơn sắc”, nhiều vấn đề về truyền thông được bật mí dưới cách nhìn của mỗi người trong nghề. Truyền thông có hiệu quả là một ngành truyền thông định hướng có bản sắc. Nói tới khía cạnh này, Hoa hậu Ngọc Diễm nhấn mạnh tới nội dung và cách thức truyền thông, mỗi sản phẩm cần có một câu chuyện riêng cho mình, nắm bắt được đặc điểm xã hội đương thời. VJ Thùy Minh cũng đóng góp ý kiến: muốn truyền thông cần dự tính nhu cầu, tạo sức hút và dẫn dắt người tiếp nhận.

Về chủ đề “Sự vô cảm” của dự án Let’s on air 2013, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có lời khuyên đến với các bạn sinh viên muốn tham gia cuộc thi rằng để có một bài dự thi xuất sắc, trước hết bạn phải đặt cảm xúc mãnh liệt của mình vào đó; sau đó là truyền cảm xúc đó đến khán giả.

Sau phần nói chuyện khá cởi mở và thân mật của các vị diễn giả là phần đặt câu hỏi từ phía khán giả. Những vấn đề được đông đảo các bạn quan tâm là cách thức tiếp cận môi trường làm việc truyền thông, khó khăn và thuận lợi của truyền thông tại Việt Nam hiện nay. Bạn Hoàng Minh Quân (SV đại học ngân hàng) hỏi: “Giải pháp nào cho truyền thông mạng xã hội và liệu truyền thông mạng xã hội ngày nay có hiệu quả thực sự?”. Trả lời câu hỏi này, các diễn giả đã khẳng định muốn có hiệu quả trong truyền thông mạng xã hội cần phải khác biệt và thực tế để mọi người không chỉ xem và nhấn “like” mà còn tích cực hành động.

Kết thúc buổi talkshow, chị Nguyễn Minh Thư – trưởng nhóm S Communications lên phát biểu phát động cuộc thi “Let’s on air 2013”. Buổi talkshow đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại cho khán giả những cách nhìn mới hơn cũng như tiếp thêm sức mạnh cho những bạn trẻ đam mê ngành truyền thông.

Phương Thảo www.uehenter.com S Communications

LOA - Let's On Air

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *