Tập Huấn 1 – CDTN SVKT 2019: Xin Chào Chiến Sĩ Tình Nguyện Sinh Viên Kinh Tế 2019!

Như một lời hứa hẹn, đúng 13 giờ 30 phút ngày 16/06/2019 Hội trường A116 – Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM đã được nhuộm xanh bởi màu áo của các chiến sĩ tình nguyện, không khí nóng dần lên cùng tiếng cười vui hân hoan trên từng khuôn mặt. Lời đầu tiên, Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2019 xin chào các bạn chiến sĩ!

Khi các chiến sĩ hát…

Mở đầu buổi Tập huấn là tiết mục văn nghệ “Hành khúc Thanh niên Việt Nam” đến từ Đội Văn nghệ xung kích đã mang đến cho cả hội trường một không khí tràn đầy sức trẻ. “Chợ Gạo – Mùa hè xanh” chính là bài hát chủ đề cho Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2019, cả hội trường như được tiếp thêm năng lượng bởi những thanh âm rộn ràng và ý nghĩa.

Nối tiếp những giai điệu ngân vang là bài hát “Mùa hè xanh” huyền thoại được cất lên đầy hào hùng. Chúng tôi – những người chiến sĩ áo xanh chưa hề quen biết nhau bỗng hòa thành một cùng nhau nắm tay nối thành từng hàng dài, hào hứng hát vang bài ca tạo thành những khoảnh khắc mang đầy sự nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Những chia sẻ “siêu to” đến từ Chỉ huy trưởng Chiến dịch.

Là một người với 4 lần “Làm mùa hè thêm xanh”, anh Dương Minh Mẫn – Chỉ huy Trưởng CDTN SVKT 2019 đã có những chia sẻ thân mật về sự ra đời của CDTN SVKT, về chặng đường mà mùa hè xanh đã đi qua. Mỗi người có những lý do khác nhau khi đặt bút xuống và chọn Mùa hè xanh, nhưng hôm nay chúng ta đã hội tụ về đây và hòa thành một. Có lẽ cuộc đời chúng tôi – những Chiến sĩ trẻ vốn là một đường thẳng nhưng vì Mùa Hè Xanh mà rẽ sang ngang, để rồi gặp nhau và trở thành một gia đình.

Đời tuy dài nhưng tuổi trẻ thì cứ trôi nhanh như cơn mưa mùa hạ. Thay vì lãng phí và không làm gì thì tại sao chúng ta không nhuộm xanh mùa hè bằng cách “Xách balo lên và đi Mùa hè xanh”. Hãy đi khi đôi chân ta còn khỏe, trải nghiệm khi ta còn sức để đừng phải thở dài hối tiếc rồi thốt lên: “Phải chi hồi đó…” thì đã quá muộn màng.

Hào khí chiến sĩ áo xanh

Một trong những phần mong đợi nhất của các đội hình chính là hô Slogan.
Các Chiến sĩ như không khỏi phấn khích khi cùng nhau hô thật to và mạnh mẽ Slogan, khẩu hiệu của xã và đội hình hoạt động của mình. Khí thế hừng hực không ngừng của các “Chiến binh xanh” đã làm anh Chỉ huy trưởng vô cùng bất ngờ và tự hào về tinh thần mà các bạn mang đến. Ấn tượng nhất là slogan đến từ xã Xuân Đông: “Chưa có, chưa có, rồi sẽ có. Sẽ có, sẽ có, sẽ có!”. Dù chưa có sự chuẩn bị từ trước nhưng chính tinh thần nhanh nhạy và sự hài hước trong cách hô to khẩu hiệu đã làm cho cả hội trường vỗ tay cổ vũ.

Kỹ năng sinh hoạt tập thể và phương pháp tổ chức trò chơi “siêu xịn”.

Cuối cùng, báo cáo viên Đại Phú Sang đã mang đến những tiếng cười cho cả hội trường bằng những câu hỏi tưởng chừng như khó nhằn nhưng lại đòi hỏi chúng ta tư duy đơn giản nhất có thể. Không ai nghĩ rằng kỹ năng mềm lại có vai trò không thể thiếu khi bước vào một môi trường tập thể và Mùa hè xanh chính là một điển hình cụ thể nhất.

Bằng nhiều trò chơi như: xin mời, nối chữ, bài tập thể dục buổi sáng, vỗ cái tay, hai bàn tay của em, tôi yêu tôi thương… đã tạo nên một bầu không khí “gia đình” ấm áp, gắn bó khắng khít. Các chiến sĩ có cơ hội hòa mình vào từng trò chơi, lắng nghe các chia sẻ bổ ích, không ngừng tận hưởng những tràng cười vui vẻ.

Mùa Hè Xanh, xanh màu áo, xanh màu tuổi trẻ!

Có lẽ mùa hè sẽ không thể xanh nếu ngọn lửa trái tim tình nguyện của Chiến sĩ ngừng cháy. Chính sự nhiệt huyết, tinh thần xung phong của sức trẻ toát ra từ những Chiến sĩ đã thổi bùng ngọn lửa bên trong, khiến nó cháy rực rỡ và lan tỏa tình yêu thương đến những mảnh đời gian khó. Dù cho buổi tập huấn lần 1 đã gần kết thúc, nhưng những trái tim tình nguyện vẫn không ngừng nhiệt huyết cho đến phút cuối cùng. Kết thúc buổi tập huấn chúng tôi cùng nhau chụp ảnh lưu niệm để đóng băng những giây phút hạnh phúc và đáng nhớ này.

Chắc hẳn nước mắt sẽ rơi, mồ hôi sẽ đổ nhưng hơn hết vẫn là tinh thần nhiệt huyết, một lòng thiện nguyện hướng về “Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2019”.

Bài viết: Kiến Quốc
S Communications
UEHenter.com