Tập Huấn – Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2020: Phát Súng Đầu Tiên Mở Đầu Chiến Dịch

Đến hẹn lại lên, CDTN SVKT đã chính thức quay trở lại. Dù tổ chức tại mặt trận thành phố, nhưng chiến dịch vẫn thu hút sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên. Vào đúng 18 giờ ngày 15/07/2020, cả hội trường A.116 đã rộn ràng âm thanh cười nói của các chiến sĩ áo xanh.

Khi các chiến sĩ hội tụ

Mở đầu buổi tập huấn là phần dẫn dắt của anh Phạm Quốc Việt đến từ Đội Công tác xã hội. Ngay từ những phút đầu tiên khi anh xuất hiện, không khí của hội trường A.116 đã trở nên nóng hừng hực với hàng loạt các trò chơi khởi động và phần đọc slogan của các đội hình.

Dù vẫn còn nhiều sự bỡ ngỡ nhưng các chiến sĩ đã hòa nhập rất nhanh để tham gia các trò chơi một cách nhiệt tình. Và dường như sau mỗi trò chơi ấy, khoảng cách của các chiến sĩ đã được kéo lại gần nhau lại thêm chút nữa.

Phần đọc slogan là “chuyên mục” được mong chờ nhất. Tất cả các đội hình đều mang trong mình khí thế hừng hực và ngọn lửa nhiệt huyết khi hô vang khẩu hiệu của “đại gia đình” mình. Và cứ như thế, hội trường lại thêm phần náo nhiệt bởi những trận cười giòn giã và các tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình.

Âm nhạc là ngọn lửa tiếp sức những trái tim tình nguyện

Chưa dừng lại ở đó, buổi tập huấn trở nên nóng hơn hết với phần biểu diễn của Đội Văn nghệ xung kích cùng bài hát “Ngàn ước mơ Việt Nam”. Từng câu ca vang lên như tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho tất cả các chiến sĩ trên chặng hành trình sắp tới mà các bạn sẽ đi qua. Cả hội trường với hơn 400 sinh viên đã cùng hòa theo điệu nhạc, ai nấy đều mang trong mình sự rạo rực và niềm tự hào của tuổi trẻ. Hy vọng rằng lòng nhiệt huyết ấy sẽ theo chân các bạn trong suốt Chiến dịch tình nguyện đầy ý nghĩa này.

Hành trình hôm qua làm vững bước những đôi chân tình nguyện hôm nay

Tiếp theo đó là phần được các chiến sĩ thích thú nhiều nhất. Sau những lời chào hỏi, tuyên bố lý do và giới thiệu các đại biểu tham gia chương trình, anh Nguyễn Tiến đã đưa tất cả chiến sĩ lạc vào một miền ký ức mà nơi đó chất chứa những niềm vui, nỗi buồn và cả những kỷ niệm khó phai của các chiến sĩ Mùa hè xanh 2019.

Video tổng kết CDTN SVKT năm vừa rồi được phát lên cùng giọng đọc radio đầy ngọt ngào, truyền cảm đã khiến cả khán phòng không khỏi xúc động . Mỗi chặng hành trình được ghi lại đều mang theo từng nụ cười trong sáng của các chiến sĩ áo xanh. Đã có những ánh mắt bất chợt long lanh khi xem lại thước phim ấy. Và cũng trong ánh nhìn đó, người ta thấy được sự háo hức, mong chờ, khao khát được chạm ngay đến với Mùa hè xanh 2020 của những người chiến sĩ trẻ.

Định nghĩa “người một nhà” của các chiến sĩ áo xanh.

Tiếp theo là phần tổng quan về CDTN SVKT 2020 do anh Dương Minh Mẫn trình bày. Trong vai trò Chỉ huy trưởng Chiến dịch và với kinh nghiệm nhiều năm gắn bó với Mùa hè xanh, anh đã có những chia sẻ về sự ra đời của Chiến dịch và truyền thêm cho các bạn tân chiến sĩ nguồn năng lượng để hoàn thành chặng đường gian lao sắp tới.

Bên cạnh đó, anh còn tạo cơ hội để các bạn thêm gắn kết bằng cách yêu cầu mọi người khoác tay lên vai nhau và cùng ngân nga theo bài hát “Hành khúc Thanh niên tình nguyện”. Ca khúc vang lên trong hừng hực khí thế, các chiến sĩ là những đoàn người nối dài liên kết với nhau bằng nụ cười cùng cái khoác vai thân tình. Và đến khi bài hát kết thúc, các bạn cảm tưởng như tất cả những con người trong khán phòng ngày hôm ấy đã trở thành gia đình từ rất lâu.

Bài học từ người thầy mang sứ mệnh đi truyền lửa 

Độ nóng còn chưa kịp giảm, thầy Hà Trung Thành tiếp tục mang lại cho tất cả những chiến sĩ những tràng cười vô cùng thoải mái. Chuyên đề “Tập huấn kỹ năng tiếp xúc với người dân, thiếu nhi và giải quyết vấn đề” cứ ngỡ sẽ khô khan nhưng qua lời giảng giải của thầy lại trở nên vô cùng thú vị.

Thầy bắt đầu bằng cách tạo ra những trò chơi hấp dẫn. Qua từng trò chơi, thầy đúc kết nên những bài học vô cùng bổ ích, giúp các bạn vận dụng khéo léo không chỉ trong hành trình chiến dịch mà còn cả chặng đường đời sau này.

Những màu xanh của cuộc đời.

Buổi tập huấn khép lại nhưng mùa Hạ xanh này chỉ mới sắp sửa bắt đầu. Trong ánh mắt của những người trẻ ấy đang rực cháy lên niềm nhiệt huyết được dấn thân, được cống hiến, được cho đi. Sau ngày hôm nay, họ đã có đủ hành trang và tri thức để tham gia và trải nghiệm chuyến đi thấm mùi mưa hương nắng không mấy dễ dàng này. Sẽ có những giọt mồ hôi và thậm chí là nước mắt, nhưng các chiến sĩ ơi, hãy kiên cường lên nhé vì chính các bạn sẽ là người chiến sĩ ngoan cường vẽ lên màu xanh cho cuộc đời này.

Bài viết: Nguyễn Thành Thanh
S Communications
UEHenter.com