Tập huấn lần 2 cho các chiến sĩ tình nguyện MHX

Chiều ngày 30/6, tại hội trường A116 đã diễn ra buổi tập huấn thứ 2 và cũng là cuối cùng của chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2013. Ngoài các chiến sĩ từ 3 mặt trận, buổi tập huấn còn có sự tham dự của các thành viên ban chỉ huy chiến dịch và anh Châu Ngọc Lương (trưởng ban Đoàn kết, tập hợp thanh niên tỉnh Đăk Nông).

Buổi tập huấn bắt đầu với phần tập hát các ca khúc mang chủ đề thanh niên tình nguyện. Cả hội trường được khuấy động và sôi nổi khi các chiến sĩ hưởng ứng rất nhiệt tình và hứng khởi.

Buổi tập huấn tiếp tục với phần chia sẻ thân thiện của anh Phan Ngọc Anh, bí thư Đoàn trường về các nội quy cũng như tinh thần chung của chiến dịch. Anh nhấn mạnh cách cư xử với người dân địa phương như thế nào cho phù hợp, cách phối hợp trong công việc giữa các chiến sĩ để hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm mà chiến dịch đề ra.

Chiến dịch xác định lực lượng chiến sĩ là lực lượng nòng cốt, góp phần quan trọng nhất trong thành công của chiến dịch năm nay. Chiến dịch cũng là dịp rèn luyện và thử thách các sinh viên để hình thành trong họ những kĩ năng và phẩm chất của một người sinh viên toàn diện.

Sau phần nói chuyện của anh Ngọc Anh, clip tổng quan về chiến dịch năm nay được trình chiếu đã thay đổi không khí của hội trường.

Tiếp tục, anh Châu Ngọc Lương trưởng ban Đoàn kết, tập hợp thanh niên tỉnh Đăk Nông có phần giới thiệu về địa lí tỉnh Đăk Nông, con người và những phong tục, tập quán của Đăk Nông.

Phần giới thiệu về các kĩ năng cần thiết khi giao tiếp với trẻ khuyết tật đã tiếp nối chương trình. Các kí hiệu và bảng chữ cái theo ngôn ngữ cử chỉ được các chiến sĩ hứng khởi ghi nhớ và thực hành ngay tại hội trường.


Các chiến sĩ háo hức thực hành ra hiệu các chữ cái

Buổi tập huấn khép lại khi các chiến sĩ đã nạp đầy năng lượng cho mình để chuẩn bị cho ngày ra quân sắp đến. Tinh thần quyết tâm, luôn sẵn sàng và tràn đầy sức trẻ của chiến dịch một lần nữa được khẳng định chắc chắn sau buổi tập huấn này.

Chiến sĩ thông tin
www.uehenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *