Taxgroup: Tường thuật tọa đàm “Chuyên viên tư vấn thuế”.

  Các bạn sinh viên và anh chị hào hứng tham gia trò chơi Nếu- Thì trước giờ khai mạc
Lúc 13h30 ngày 14-04-2012 tại phòng B408, buổi tọa đàm “Chuyên viên tư vấn thuế” do Nhóm SV nghiên cứu thuế Taxgroup phối hợp cùng công ty Pricewaterhouse Cooper (PwC) tổ chức đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Tham gia buổi tọa đàm, có khách mời là anh Nguyễn Thành Trung- giám đốc bộ phận dịch vụ thuế và pháp lý công ty PwC, anh Vũ Đức Trí- Trưởng phòng bộ phận kiểm toán công ty PwC, chị Nguyễn Thị Thúy Hồng- Trưởng phòng cao cấp bộ phận nhân sự PwC. Về phía nhà trường có thầy Sử Đình Thành- Trưởng khoa TCNN và đông đảo các bạn sinh viên đến tham dự, đặc biệt là các bạn sinh viên thuộc khoa TCNN.
Công ty Pricewaterhouse Cooper (PwC) là một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất của thế giới hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ thuế, tư vấn và dich vụ pháp lý, đó cũng là lý do nơi đây thu hút rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ra trường. Phần đầu buổi tọa đàm, các khách mời đã cung cấp những thông tin sơ lược về công ty PwC cũng như những hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực chuyên về tư vấn thuế.Theo anh Nguyễn Thành Trung: “Thuế không chỉ bao gồm những chuyên viên thuế mà còn có những người làm kiểm toán cũng liên quan tới lĩnh vực này rất nhiều. Nghề thuế rất mở rộng, nếu nhìn về tổng quát về thuế, sẽ có hai phần: Kế toán và pháp lý. Hai hoạt động này tưởng chừng như tách biệt nhưng thực ra lại có mối liên kết với nhau rất chặt chẽ”.
Sau phần trình bày về Tax services là phần giao lưu đầy sôi nổi giữa khách mời và các bạn sinh viên. Bạn Trang sinh viên năm 3 đã hỏi: “Khi là nhân viên của PwC, hướng phát triển về thuế là sẽ như thế nào? Nếu muốn đi sâu về thuế thì nên chúng em nên học cao học hay là học các khóa học khác?”. Hay một bạn sinh viên khác đã thắc mắc: “Là một sinh viên TCDN không thuộc khoa TCNN, liệu em có thể offline vào vị trí chuyên viên tư vấn thuế được không và bây giờ cần phải làm những gì?”… Các câu hỏi đã được các anh chị trả lời hết sức nhiệt tình và đưa ra những lời khuyên chân thành, bổ ích dành cho các bạn.  
Chị Nguyễn Thị Ái Mi- nhân viên trong công ty PwC- cựu sinh viên khóa 31 chia sẻ kinh nghiệm của bản thân.
 Chị Nguyễn Thị Thúy Hồng chia sẻ: “Những kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên viên tư vấn thuế, đó là phải có niềm đam mê với nghề, với thành công. Ngoài thành tích học tập trên lớp, các bạn cũng cần chú tâm vào team-player, kỹ năng giao tiếp, các kỹ năng mềm và đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ- một điều kiện bắt buộc khi muốn tham gia ứng tuyển vào các công ty nước ngoài”.
Buổi tọa đàm khép lại đã giúp các bạn sinh viên có định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn dựa vào thế mạnh và kiến thức chuyên ngành TCNN, cũng như hiểu rõ hơn về môi trường làm việc, cơ hội nghề nghiệp tại các công ty nước ngoài.
Các bạn sinh viên chăm chú theo dõi buổi tọa đàm
  
 Anh Vũ Đức Trí giao lưu với các bạn sinh viên khóa 36 sau buổi tọa đàm
Các khách mời cùng BTC chụp hình lưu niệm.
Và xin trích dẫn câu của Thầy Sử Đình Thành thay lời kết: “Qua buổi tiếp xúc ngày hôm nay, đã có nhiều vấn đề lóe lên. Tuy khoa đã có nhiều đổi mới nhưng đó vẫn là chưa đủ so với những gì các em mong muốn được tiếp cận với thực tế. Thầy hy vọng sẽ có nhiều buổi tọa đàm như thế này nữa để giúp các em có hình dung rõ ràng hơn về nghề nghiệp và tương lai của chính mình sau này”.
                                                  Vân Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *