[TCNN] “Sống” ý nghĩa hơn cùng đêm hội Âm sắc

Tối thứ sáu (2-11-2012), tại Đại học Kinh Tế TP.HCM, một đêm hội âm nhạc đầy màu sắc của các bạn sinh viên khoa Tài Chính Nhà Nước đã diễn ra tại B322. 

Sự kiện này đã cuốn hút đông đảo các bạn sinh viên trong trường bởi sự hấp dẫn, đặc sắc và hoành tráng mà đêm hội mang lại. Kế thừa tinh hoa từ hai chương trình Âm Sắc trước, chương trình Âm Sắc lần này, với chủ đề “Sống”, đã đề cao ý nghĩa của việc sống có ích, sống có ước mơ và khát vọng.

Mở đầu chương trình là bài phát biểu khai mạc đêm hội của PGS.TS Sử Đình Thành (trưởng khoa Tài Chính Nhà Nước). Thầy tóm tắt về những nỗ lực của khoa cũng như thành tích mà khoa đạt được trong thời gian vừa qua. 
Những bạn cố gắng vượt khó học tốt được vinh danh để nhận học bổng Điểm Sáng Tương Lai, và những bạn hoàn thành 5 chỉ tiêu (học tập tốt, đạo đức tốt, kỹ năng tốt và hội nhập tốt) được tuyên dương với danh hiệu là Sinh Viên 5 Tốt. Các bạn đều là những gương mặt trẻ tiêu biểu đại diện cho một trong nhiều đoàn khoa vững mạnh của trường. Sự góp mặt của các bạn ấy trong đêm hội đã làm cho chương trình thêm nhiều phần ý nghĩa. 
Không dừng lại ở đó, ý nghĩa của chương trình còn tăng thêm khi các bạn dâng món quà tri ân ấy cho các thầy cô của mình nhân ngày 20 – 11 sắp tới. Đó thật sự là một món quà đầy ý nghĩa thiết thực cùng với những bó hoa tri ân trao tay và bài ca tiếng hát về người thầy.
Phần chính của chương trình là 15 tiết mục dự thi của các bạn sinh viên đến từ nhiều lớp khác nhau nhưng đều cho thấy sự chuyên nghiệp trong phần trình diễn. Xem từng tiết mục, khán giả không khỏi thán phục, trầm trồ trước những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, những lối trình diễn mới lạ, đẹp mắt.
Tiết mục “Hoạt cảnh Biết ơn chị Võ Thị Sáu” mang đậm dấu ấn lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, các bạn đã thành công trong việc dựng nên một hình tượng nữ anh hùng Võ Thị Sáu dũng cảm, bất khuất. 
Ấn tượng hơn là tiết mục “Hậu Tấm Cám” của K38, các bạn diễn xuất khá dí dỏm khi dùng lời thoại tiếng anh kết hợp với nhạc và những yếu tố bất ngờ trong từng đoạn diễn tạo ra một vở hoạt cảnh tuyệt vời. 
Bài hát “Sick enough to die” đã được biểu diễn khéo léo bởi ba sinh viên đến từ giảng đường 25 – 27 (K37). Các bạn đã thể hiện được ý nghĩa bài hát và kể một câu chuyện tình cảm giữa hai chàng trai và một cô gái. 
Đến với tiết mục “Múa về miền Tây”, khán giả được chiêm ngưỡng những điệu múa dân dã mang đậm chất sông nước Nam Bộ. Khi được hỏi, một bạn trong nhóm múa cho biết để có một đêm diễn tốt các bạn phải dành thời gian để tập luyện trong hai tuần vào cuối mỗi buổi học, đối với các bận ý, đây là một trong những trải nghiệm tuyệt vời từ khi bước chân vào trường ĐH Kinh Tế. 
Một tiết mục đáng chú ý khác là tiết mục “Sơn Tinh – Thủy Tinh”,  câu chuyện truyền thuyết này đã được các sinh viên dàn dựng thành một vở nhạc kịch hài hước với nhiều yếu tố mới lạ đã mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. 
Còn với tiết mục “Vũ Điệu Hoang Dã” của các bạn lớp NN 4 – 6 K36 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả với những điệu nhảy mãnh liệt, tràn đầy sức trẻ. Tất cả những chương trình trên đều cho thấy được sức mạnh của khoa Tài Chính Nhà Nước không chỉ ở việc học mà còn ở lĩnh vực nghệ thuật nữa. Các bạn đã đầu tư thời gian, công sức và cả tâm huyết của bản thân vào từng tiết mục, nhằm đảm bảo màn có những màn trình diễn hoàn hảo nhất dành cho khán giả trong đêm hội..
Có thể nói, đêm hội Âm Sắc: “Sống” cuối cùng này của khoa Tài Chính Nhà Nước đã để lại nhiều dư âm đẹp trong lòng khán giả và những người hâm mộ. Đoàn khoa TCNN đã thể hiện được bản lĩnh của họ trong việc tổ chức một đêm hội hoành tráng và mang đầy tính chất chuyên nghiệp.
Đình Thanh
                

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *