Teamwork – Không Chỉ Đơn Giản Là Làm Việc Nhóm

Sáng chủ nhật ngày 22 tháng 3 năm 2015, nhóm S Communications đã tổ chức vòng 2 teamwork trong chuỗi 3 vòng thi cho đợt tuyển CTV tháng 3 của nhóm. Cùng nhìn lại vòng 2 đầy ý nghĩa này nhé.

Sáng nay, các bạn tham dự đợt tuyển CTV tháng 3 có mặt từ rất sớm để check in và chuẩn bị cho ca thi đầu tiên. Không khí hồi hộp, căng thẳng hiện rõ trên khuôn mặt của các bạn. Đan xen vào đó là những cuộc trò chuyện rôm rả, làm quen lẫn nhau, tạo cho bản thân một sự cởi mở.

Vòng hai chính thức bắt đầu với ba phần. Mỗi phần đều có những thách đố và ý nghĩa của nó. Phần đầu tiên, các bạn cùng nhau thực hiện một bài vè về bản thân và các bạn  cùng nhóm. Một trong những nét đặc biệt giúp hiểu rõ được tính cách một phần nào từ các bạn đồng đội của mình. Thật là khó làm việc nếu như không biết rõ được người đồng hành với mình đúng không nào?

Nếu phần một kết thúc bằng những bài vè dí dỏm, hóm hỉnh thì phần hai bắt đầu với những cuộc thảo luận sôi nổi. Phần hai đem lại cho mỗi nhóm một câu hỏi riêng, phù hợp với từng bộ phận, ekip. Tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thể hiện đam mê của mình khi có ý định tham gia vào bộ phận, ekip mình yêu thích. Ở phần thi này, các bạn có thể thể hiện được cái tôi cá nhân của bản thân, nhưng qua đó là đòi hỏi sự lắng nghe, sự đồng nhất ý kiến từ đồng đội. Một phần thi hoàn hảo luôn cần có những ý kiến hay và cả sự đồng lòng, đồng nhất từ các thành viên.

Cuối cùng là phần thi phản biện. Không chỉ đơn thuần là trình bày ý kiến của cá nhân, ý kiến của nhóm. Ở đây, các bạn cần biết cách thuyết phục,  dẫn chứng và bảo vệ quan điểm của mình và đồng đội. Đối với phần thi này, nếu không có sự đồng bộ từ ý kiến cá nhân hoặc xảy ra những mâu thuẫn đáng tiếc và không được dung hòa, thì đó sẽ là một sai lầm to lớn. Với những chủ đề thiết thực, gắn liền với cuộc sống và công việc thường trực hằng ngày. Các bạn đã có những trình bày và giây phút phản biện rất chân thật. Qua đó thể hiện được sự tự tin, dẫn dắt người nghe vào chủ đề của mình.

Cùng xem một số hình ảnh mà biệt đội Scoms-ers đã nhanh tay bấm máy nhé!

Teamwork và những bài học

Đối với vòng 2, ban tổ chức ngoài việc tìm ra được những gương mặt tiêu biểu để lọt vào vòng cuối cùng. Mà ở đây, ban tổ chức còn muốn gửi gắm đến các bạn tham gia teamwork những bài học quý báu. Đây là lúc để ta nhìn lại bản thân, nhìn lại những ưu khuyết điểm của mình. Bài học về tinh thần đoàn kết, bài học về tiết chế cảm xúc, thể hiện cái tôi cá nhân. Bởi lẽ, trong một tập thể nếu tự đề cao cái tôi cá nhân của bản thân mà bất chấp đi ý kiến của tập thể thì khó mà có được những công việc thành công như mong đợi. Tưởng chừng như đơn giản, nhưng thật ra là một sinh viên kinh tế cần phải tiếp xúc với muôn vàn môi trường mới. Nếu như bản thân cứ chôn chân khép kín bản thân, ngại thể hiện bản thân hay rụt rè trước mọi người thì có lẽ đó là một thiệt thòi to lớn. Scoms hy vọng đây sẽ là trải nghiệm hữu ích để các bạn có thể trau dồi kinh nghiệm cho bản thân. Mong rằng những gì mà nhóm S Communications mang lại cho các bạn sẽ là trải nghiệm quý báu một phần nào đó giúp bạn hoàn thiện mình hơn.

Vòng hai Teamwork chính thức khép lại với những trải nghiệm vô cùng mới lạ. Và cả những cảm xúc đan xen nhau.

“Lúc làm việc thì cũng hơi hồi hộp, sau rồi cũng quen. Lúc phần bày tỏ quan điểm với phản biện hồi hộp dễ sợ. Học được cách làm việc nhóm, cần chủ động hơn trong việc nêu ra ý kiến, biết quan sát các bạn trong nhóm. Cảm giác vui và hơi mắc cỡ nữa” – Bạn Hồng Hạnh tham gia đợt tuyển CTV tháng 3 này chia sẻ.

Có thể nói, vòng 2 đã mang lại cho các bạn những cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhưng chắc hẳn trong các bạn luôn có nhiệt huyết với nhóm Truyền Thông Sinh Viên. Hi vọng các bạn sẽ giữ mãi được nhiệt huyết đó và cùng nhau chờ đợi kết quả vòng 2 này nhé.

Hoàng Duy
S Communications
www.UEHenter.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *