Teamwork – Muốn Đi Xa Hãy Đi Cùng Nhau

Xin chào! Tôi là phóng viên S Đỏ thuộc Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communcations. Ngày 03/04 vừa qua, tôi đã nhanh trí “trà trộn” giả làm thí sinh tham gia vòng teamwork để chứng kiến toàn bộ phần thi của những người thân thất lạc mà gia đình tôi đang tìm kiếm. Vòng 2 thật sự là vòng thi đầy căng thẳng và hồi hộp ngay từ những ca thi đầu tiên. Hãy cùng phóng viên S đỏ nhìn lại chặng đường dài hôm chủ nhật vừa rồi nhé!

Ngay từ rất sớm, các bạn đã xếp hàng ở trước phòng B509 để check-in và chuẩn bị cho vòng thi. Tiến vào sâu hơn trong căn phòng, tôi cảm nhận được những khuôn mặt đang phần nào đang lo lắng và hồi hộp (riêng tôi cảm thấy rất phấn khích!). Nhưng đâu đó vẫn có những cuộc trò chuyện làm quen lẫn nhau khiến không khí bớt đi phần căng thẳng.


Assessor và thí sinh tập trung nghe phổ biến nội dung vòng thi teamwork

Vòng teamwork được chia thành ba phần: Warm-up, Teambuilding và Debate (Phản biện). Ở mỗi phần thi, các thí sinh sẽ được thể hiện khả năng làm việc nhóm của mình cùng với những con người xa lạ. Biết đâu rằng sau này, họ sẽ trở thành những người bạn đồng hành cùng nhau trong ngôi nhà S đỏ, phải không nào?

Phần warm-up đã làm không khí của căn phòng trở nên nóng lên hơn bao giờ hết, những nỗi lo lắng giờ đây được thay thế bởi những lời hô hào tên nhóm sôi nổi cùng với những câu slogan thật thú vị, “Cốc! Cốc! Cốc! Tiến vào Scoms!”, thật dễ thương phải không nào?

Nối tiếp phần warm-up là teambuilding. Ở phần thi này, các bạn sẽ được cùng nhau vượt qua thử thách do BTC đưa ra. Mỗi đội chơi sẽ được phát một mê cung cùng một quả bóng. Bằng cách điều khiển các sợi dây được buộc vào các góc của mê cung, các bạn phải cố gắng dẫn dắt quả bóng thoát khỏi mê cung và về nhà an toàn. Quả nhiên đây là một trò chơi rất khó, nó đòi hỏi sự khéo léo và sự di chuyển linh hoạt ở đôi bàn tay. Và hơn nữa, BTC cũng đã biết cách “thử thách” các thí sinh bằng cách khoét các lỗ to hơn quả bóng khiến quả bóng lọt xuống đất rất dễ dàng. Tuy vậy, BTC dường như không làm khó được các đội tham gia, bởi chỉ sau vài phút, những tràng vỗ tay cùng với những câu slogan được hô lên thật to chứng tỏ các bạn đã vượt qua trò chơi thật dễ dàng.

Căng não với phần thi teambuiding

Vòng thi teamwork kết thúc với phần thi phản biện. Trước khi các đội có cơ hội được nói lên quan điểm của nhóm mình và phản biện với các nhóm khác, các đội được giao một đề bài với đáp án là nhiều lựa chọn khác nhau. Phải nói rằng, đây là một vòng thi không hề có đáp án, thông qua phần thi này, các bạn thí sinh sẽ có cơ hội đưa ra quan điểm của bản thân và hơn nữa là phải bảo vệ quan điểm ấy khi thảo luận trong nhóm để chọn ra đáp án phù hợp nhất.

Sau đó, đại diện các nhóm sẽ nêu lên quan điểm của từng nhóm, qua đó các Assessor và các đội chơi khác sẽ nắm bắt được ý kiến, quan điểm của các bạn. Tiếp đến, các Assessor sẽ có những câu hỏi chung dành cho mỗi bạn trong nhóm và cuối cùng, các bạn sẽ được chất vấn 1-1 với Assessor nhằm hiểu rõ hơn về từng bạn trong quá trình tham gia vòng thi teamwork.

Qua vòng thi ngày hôm nay, các đội chơi đã phần nào hiểu được tính chất công việc của Scoms sau khi các bạn trở thành những CTV mới. Đối vối BTC, đây sẽ là vòng thi nhằm tìm ra những gương mặt tiềm năng để lọt vào vòng cuối cùng. Hơn thế, đây cũng là dịp để các bạn thí sinh nhìn nhận lại bản thân của mình, những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và hơn hết là khả năng làm việc nhóm cũng như khả năng tiết chế cảm xúc khi có những bất đồng về quan điểm. BTC hi vọng rằng đây sẽ là một vòng thi sẽ mang lại cho các bạn thật nhiều điều bổ ích giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn.


Assessor luôn theo sát các thí sinh qua mỗi vòng thi

Vòng thi teamwork đã kết thúc, liệu ai sẽ có cơ hội được tiếp tục vào phòng phỏng vấn vào ngày chủ nhật tuần sau? Liệu ai sẽ vinh dự trở thành một thành viên trong ngôi nhà S Đỏ? Hãy cùng chúng tôi cập nhật những tin tức mới nhất về đợt tuyển CTV này nhé!

Gya Rados
S Communications
UEHenter.com