Tết Đợi Chờ

Những cơn gió lạnh đã bắt đầu thổi, cái không khí se lạnh của những ngày cận Tết khiến Sài Gòn trở nên hiền hòa và dễ chịu hơn cả. Chẳng còn cái nắng nóng oi bức thường ngày, chẳng còn những cơn mưa bất chợt, vội vàng khiến người ta “không kịp trở tay”. Tất cả như muốn báo hiệu một điều… Xuân về rồi.

Xuân về rồi, xuân về tràn ngập từng căn nhà, từng góc phố. Xuân về lan tỏa đến từng con hẻm, bao trùm cả một vùng trời.

Xuân về rồi, xuân mang đến những niềm hân hoan, những niềm hạnh phúc rạng rỡ trên gương mặt của mỗi người.

Xuân về rồi, xuân mang đến nỗi nhớ, mang đến sự đợi chờ cho tất cả mọi người, dù là những đứa trẻ thơ hay những cụ ông cụ bà.

Mỗi năm có tận 12 tháng, có tận 365 ngày, duy chỉ có một vài ngày Tết, ngày Xuân. Phải chăng đó là cái cớ thật đẹp để mỗi người đều chờ đợi nó, đều hân hoang mong ngóng nó từng ngày.

Những đứa trẻ thơ đợi chờ Tết với sự mong ngóng những chiếc áo mới, những chiếc quần đẹp, những chiếc bao lì xì mừng tuổi thật tươi vui. Những cô cậu học sinh mong Tết để được vui chơi thỏa thích, để được nghỉ những ngày dài mà chẳng phải quan tâm đến bộn bề sách vở. Những người trong gia đình mong Tết với một sự sum vầy, một cơ hội để báo hiếu bố mẹ, ông bà. Những chàng trai cô gái yêu xa chờ Tết để xóa tan cái khoảng cách buồn tủi và đáng sợ hằng ngày…

Nhưng cảm giác đợi chờ Tết dai dẳng như thế nào, mòn mỏi như thế nào chắc hẳn không ai hiểu rõ hơn những đứa con xa quê, những người lao động xa xứ. Họ ngóng đợi Tết đến từng ngày, từng giờ với một niềm khát khao mãnh liệt. Sau gần một năm học tập và làm việc trên đất khách quê người, Tết là một cơ hội, một cái cớ tuyệt vời để họ trở về với quê hương, trở về với những con đường, góc phố thân quen. Họ đợi Tết để được trở lại với tuổi thơ, với một thời bình yên, không đấu đá, tranh giành và toan tính; một thời ngây thơ nguyên thủy. Và quan trọng nhất họ mong mỏi Tết để được quay về đoàn tụ với gia đình, về với mái nhà thân thương, về mới vòng tay ấm áp của mẹ cha. Hơn ai hết, họ hiểu được rằng đoàn tụ gia đình là một điều tuyệt vời, và Tết cũng là một dịp tuyệt vời để thực hiện điều đó.

Không những thế Tết Nguyên Đán còn là một dịp để lòng người được bình yên và thanh thản, để người ta gặp nhau với những nụ cười, chào nhau bằng những lời chúc, để người ta nối lại những mối quan hệ rời rạc bằng chính sự chân thành hay để người ta quên đi những tổn thương, quên đi những mỗi quan hệ đổ vỡ bằng lòng vị tha và tha thứ.

Mỗi một người đều mong Tết đến như một dịp để nhìn lại năm qua mình đã làm gì và được gì, nhìn lại năm qua mình đã đánh đổi những gì, mất mát những gì để rồi từ đó nỗ lực hơn, cố gắng hơn với những mục tiêu, kế hoạch cho năm mới.

Và còn thật nhiều điều tuyệt vời, trong trẻo khác mà Tết mang lại cho mỗi người. Có lẽ đó cũng chính là lý do mà ai ai cũng đợi chờ Tết đến với một sự hi vọng, với một niềm tin chân thành nhất. Vì thế hãy cứ kiên nhẫn đợi chờ Tết đến để thực hiện những điều còn dang dở, để làm mới bản thân với một sự năng động, thử thách và cuối cùng để cảm nhận được những điều hạnh phúc nhỏ nhoi mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta.   

Vy Vy Jenda
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *