Tết Sài Gòn, đi đâu?

Tết đến, xuân về, bên cạnh vấn đề ăn mặc, sắm sửa thì vui chơi, giải trí cũng là một nhu cầu không thể thiếu trong dịp đặc biệt này. Hãy cùng nhau nghía qua một số địa điểm du xuân tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được tổ chức từ ngày 28 tháng Chạp (Quý Tỵ) đến mùng 4 Tết Giáp Ngọ với chủ đề “Thành phố tôi yêu”.

Hội hoa xuân Giáp Ngọ 2014 sẽ bắt đầu từ ngày 25/01/2014 và kết thúc vào ngày 05/02/2014 tại khu vực xung quanh Công trường Quốc tế và khu vực Công viên Tao Đàn (số 55 C NguyễnThị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1).

Ngoài ra, chợ hoa Tết cấp Thành phố được tổ chức tại Công viên 23 tháng 9, Công viên Gia Định và Công viên Lê Văn Tám.

Dự báo khu Hồ Bán Nguyệt, Cầu Ánh Sao sẽ là địa điểm du xuân lý tưởng của giới trẻ với Hội chợ Hoa Xuân Phú Mĩ Hưng 2014. Chủ đề chính của Hội chợ lần này là Hoa đồng Cỏ nội. Theo đó, Hội chợ sẽ tái hiện khung cảnh làng quê Việt Nam mộc mạc, dung dị, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được chiều sâu vă hóa Việt Nam, độ dày văn hóa các vùng miền giữa cuộc sống hiện đại và nhộn nhịp của Thành phố.

Cùng với các sự kiện kể trên, trong dịp Tết năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ tổ chức đường sách, trang trí ánh sáng đèn một số con đường trung tâm, trang trí khu vực xung quanh Hồ Con rùa.

Một số con đường được thiết kế và trang trí theo từng chủ đề: đường Nam Kì Khởi Nghĩa gọi là “Đường ngoại giao, hội nhập”, đường Lê Duẩn được trang hoàng với chủ đề “Hòa bình- Độc lập- Thống nhất”, đường Nguyễn Huệ có chủ đề “Ngàn hoa dâng Bác” còn với đường Tôn Đức Thắng thì có chủ đề liên quan tới biển đảo quê hương, môi trường xanh, sạch, đẹp.

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du xuân 2014 chưa?

Luhana
www.UEHenter.com
S Communications