[Thách Thức Đầu Tư Lần 3 – Năm 2014] – Nơi Ý Tưởng Sang Tạo Được Thách Thức

Sau hơn 2 tháng diễn ra, cuộc thi Thách Thức Đầu Tư lần 3 – năm 2014 đã thu hút được sự quan tâm đông đảo các bạn sinh viên với gần 5000 thí sinh tham gia ở vòng 1 của cuộc thi.

Trải qua vòng 2 với một chuỗi các hoạtđộngdành cho 40 thí sinh xuất sắc nhất: tham quan Dự án, training kiến thức Bất động sản, training kĩ năng viết bài đầu tư – 4 thí sinh có bài đầu tư Dựán xuất sắc nhất cũng đã lộ diện.

Tâm điểm của cuộc thi là buổi Chung kết được diễn ra vào sáng ngày 13/4/2014, tại cơ sở H trường ĐH Kinh Tế TPHCM. Buổi Chung kết là cơ hội cho 4 thí sinh xuất sắc được trình bày sự sáng tạo của mìnhtrong việc đưa ra những dự án đầu tư có tính thực tiễn cao và thuyết phục Hội đồng Ban giám khảo. 4 dự án đã phần nào thuyết phục được Hội đồng Ban giám khảo bằng việc đưa ra các lập luận, phân tích, chứng minh gắn liền với thực tế.

Là thí sinh đầu tiên trình bày với dự án“Khu vui chơi giải trí Cổng Mặt Trời” trước Hội đồng Giám khảo, Huỳnh Thị Tuyết Nga bước đầu khá lung túng. Nhưng được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả, Tuyết Nga đã dần lấy được bình tĩnh để khẳng định trước hội đồng giám khảo rằng: Dự án của mình là một dự án đáng để đầu tư, khi mà đối tượng trẻ em dưới 15 tuổi chiếm đến 23% dân số nhưng những địa điểm vui chơi giải trí lành mạnh cho các em vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu vui chơi giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Sau sự thành công của thí sinh đầu tiên, không khí cuộc thi có vẻ khá sôi động khi thí sinh Hoàng Thị Phượng trình bày dựán“Khu du lịch sáng tạo – Hội tụ ba miền”. Với ý tưởng táo bạo của mình, Phượng đã làm cho mọi người khá thích thú với dự án của mình khi đưa ra một dự án có tính sáng tạo cao với việc tích hợp những danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong cả nước. Dự án hứa hẹn sẽ thu hút được sự chú ý đông đảo của những ai yêu thích du lịch, yêu thiên nhiên và thích sự mới lạ.

Là thí sinh nam duy nhất của vòng Chung kết Trần Hữu Phúc đã thể hiện bản lĩnh của mình khi đưa ra dự án “Trung Tâm Dưới Nước”. Nhận thấy được sự cần thiết của việc học bơi và nhu cầu bơi lội gia tăng của người dân. Hữu Phúc xây dựng một dự án với hệ thống hồ bơi lớn, sử dụng công nghệ xanh, tiết kiệm nước , thân thiện với môt trường. Được Ban giám khảo đánh giá cao trong việc thiết kế một bể bơi chưa từng có trong thời diểm hiện tại và phù hợp với nhu cầu của người sử dụng đặc biệt trong những ngày nóng bức như hiện này.

Nguyễn Ngọc Viễn Đông, thí sinh cuối cùng của cuộc thi đã không bỏ lỡ cơ hội của mình khi trình bày dự án “Làng Việt” – biệt thự mini giá rẻ cho khách hàng có thu nhập trung bình ởThành phố Hồ Chí Minh. Bảo vệ thành công dự án của mình, Viễn Đông đã khẳng định: dự án Làng Việt là một dự án mới lạ, hấp dẫn, tiên phong trong ngành. Với những ưu điểm: thể hiện bản sắc dân tộc, tinh thần yêu mến Làng quê Việt Nam cùng với kế hoạch đầu tư được phân tích rõ ràng, có tính khả thi cao, dự án đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ ban Giám Khảo. 

BGK nhận xét thí sinh

Sau những giây phút hồi hợp khi chờ đợi điểm số từ phía ban Giam Khảo, Kết quả của cuộc thi đã được công bố:

Giải nhất: Nguyễn Ngọc Viễn Đông

Giải nhì: Trần Hữu Phúc

Giải ba: Hoàng Thị Phượng 

Và Giải Khuyến Khích: Huỳnh Thị Tuyết Nga.

“Thách thức đầu tư lần 3 năm 2014” đã một lần nữa khẳngđịnh thực sự là một sân chơi bổ ích, nơi giao lưu học hỏi và thể hiện bãn lĩnh của các bạn Sinh viên; đồng thời giúp các bạn Sinh viên có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về kiến thức Bất động sản.

CLB Bất động sản REC xin chân thành cảmơn Quý thầy côđã luôn quan tâm, cố vấn cho cuộc thi; xin chân thành cảmơn cácđơn vị Bảo trợ truyền thông: Báo Sinh viên Việt Nam, BáoĐịaốc Việt Nam và Nhóm truyền thông sinh viên SCOMsđã luôn đồng hành cùng cuộc thi. Đặc biêt, REC xin cảmơn sâu sắc đến tất cả các bạn sinh viên đã quan tâm, tham gia cuộc thi vô cùng tích cực.

www.UEHenter.com
S Communications