Tháng 3 Này: Cùng Thử Sức Với Hàng Loạt Sân Chơi Kiến Thức

Gác lại không khí Tết náo nhiệt phía sau, sinh viên khắp nơi bắt đầu một năm học tập mới cùng với hứng khởi và mục đích. Tháng ba này cũng chính là lúc các CLB/Đội/Nhóm rục rịch cho ra mắt những chương trình đã ấp ủ bao lâu. Mở đầu cho chuỗi hoạt động, phong trào sắp tới chính là một loạt các cuộc thi học thuật kịch tính, cùng tìm hiểu xem đây là những cuộc thi gì nhé!

1. Phân tích tài chính – Trải nghiệm thật, tương lai thật.

Bạn có yêu thích tài chính và ước mơ trở thành một nhân viên phân tích tài chính trong tương lai? Chương trình Phân tích tài chính – RRC do CLB Tài chính Việt Nam trường Đại học Rmit tổ chức sẽ là nơi chắp cánh cho đam mê của bạn! Không còn bù đầu với những lý thuyết tài chính nhàm chán, đến với RRC, bạn sẽ được vận dụng kiến thức của mình vào thực tế.

Không chỉ vậy, cả nhóm tham gia sẽ có trải nghiệm cực “chất” với sự dẫn dắt trực tiếp của chuyên gia trong ngành. Chương trình gồm 3 vòng thi: Vòng 1: Trắc nghiệm trực tuyến, viết báo cáo về công ty theo số liệu của ban tổ chức, thuyết trình. Cuộc thi hứa hẹn sẽ cho bạn những kinh nghiệm chân thực về ngành, cũng như những kỹ năng xây dựng mô hình phân tích tài chính!

Thí sinh tham gia có cơ hội nhận được giải thưởng tiền mặt, học bổng, kỷ niệm chương, giấy chứng nhận từ Giám đốc điều hành Đại học RMIT và quà tặng giá trị từ Ban tổ chức và Nhà tài trợ. Bạn có thể đăng ký trực tiếp tại link hoặc bàn đăng ký của BTC đặt tại lầu 1, Building 1, Đại học RMIT. Cuộc thi sẽ cho bạn những kinh nghiệm chân thực về ngành, cũng như những kỹ năng xây dựng mô hình phân tích tài chính

2. Cuộc thi kiến thức thuế – Vận dụng trong kinh doanh lần thứ XVI.

Kiến thức thuế là chương trình thường niên của nhóm Tax group – Nhóm sinh viên nghiên cứu thuế. Tiếp nối 15 chương trình Kiến thức thuế thành công trước đây, chương trình năm nay hứa hẹn sẽ không hề kém cạnh và đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho thí sinh.

Với sự năng động và đam mê của mình, Tax Group đã tạo nên một sân chơi lý thú cho sinh viên UEH và toàn thành trên lĩnh vực thuế, giúp các bạn có kinh nghiệm tiếp cần gần gũi hơn với môn học thú vị này và ôn lại các kiến thức đã học ở trường.

Cuộc thi Kiến thức thuế lần thứ XVI chính thức được bắt đầu từ ngày 5/03/2018 – 14/04/2018, bao gồm 4 vòng chính: Vòng 1: Thi online (8/3/2018 – 12/3/2018) với 25 câu trắc nghiệm trong vòng 15 phút bao gồm các kiến thức về Thuế, Kinh tế xã hội, tài chính – Tiền tệ, vòng 2 sẽ là thi offline (18/3/2018), thí sinh sẽ đối mặt với 40 câu trắc nghiệm và 2 câu tự luận trong vòng 60 phút, vòng 3: Tư duy phản biện (1/4/2018) có hình thức là thuyết trình, phản biện và câu hỏi cá nhân. Cuối cùng là vòng 4, chung kết diễn ra vào 14/4/2018. Cuộc thi Kiến thức thuế sẽ giúp các bạn không còn cảm thấy thuế là một môn học cứng nhắc, nhàm chán nữa

3. CFA – Chứng chỉ quốc tế trong tầm tay.

Với châm ngôn ” Đầu tư vào tri thức đem lại lợi nhuận cao nhất”, cuộc thi CFA do SFR- Nhóm sinh viên nghiên cứu tài chính đề xướng đã trở lại và hào hứng hơn bao giờ hết! Tổ chức l5 lần liên tiếp, chương trình đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên không chỉ ở UEH mà còn nhiều trường Đại học khác.

Chương trình năm nay bao gồm 2 vòng thi, vòng 1: Trắc nghiệm online (13-14/3/2018), những thí sinh xuất sắc nhất sẽ đến với vòng 2:tự luận vào ngày28/3/2018.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức một buổi hội thảo riêng dành cho các bạn trẻ muốn tìm hiểu kỹ hơn về CFA- Một chứng chỉ tài chính sáng giá và hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên trong công việc sau này. Hội thảo sẽ tổ chức vào sáng Chủ Nhật ngày 11/3 này, đăng ký liền tay tại “con đường tơ lụa” 2 nhé!

Đáp ứng tiêu chí “Vừa vui bổ ích lại được nhận quà khủng!”, bốn chương trình trên hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn vô vàn những kiến thức mới và kiểm tra lại những kiến thức đã có của mình trong các lĩnh vực chuyên môn. Tháng ba này, còn ngại ngần gì mà không thử sức mình với những cuộc tranh tài lý thú này nhỉ? Chúc các bạn trở thành những người chiến thắng!

Thảo Nhiên

S Communications

Comments