Tháng 5: Sự Bùng Nổ Của Các Sân Chơi Dành Cho Sinh Viên

Mấy ngày nay bạn đã nghe những tiếng ve kêu râm ran, thấy những chùm hoa phượng hé nở chưa? Ôi! Một tháng 5 nữa đang trôi, một mùa thi sắp tới với ngập tràn đề cương, tài liệu và báo hiệu những cô cậu sinh viên sắp kết thúc một năm học rồi đấy. Có lẽ vì muốn kết thúc một năm học đầy rực rỡ mà một cơn lốc sân chơi dành cho sinh viên đang diễn ra nóng hơn bao giờ hết. Chúng ta cùng điểm lại cơn lốc này nhé!

1. CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI HR EXPERT 2018

Trên đường đua, ai là người không mong muốn về đích và giành chiến thắng?

Trong công việc, lĩnh vực mà bản thân đã thực sự hết mình và tâm huyết, ai không mong muốn thành công, trở thành một chuyên gia có năng lực và được công nhận?

“Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình”

Đó là mục tiêu của hầu hết tất cả mọi người khi bắt đầu trên con đường sự nghiệp.

 

Với thông điệp “Hire character. Train skill”, Cuộc thi HR Expert chính thức khởi động. Cuộc thi ra đời với mục tiêu ươm mầm cho những tài năng Nhân sự trong tương lai nơi mà sinh viên được học hỏi, trải nghiệm kiến thức và kỹ năng Nhân sự thực tế.

Cuộc thi HR Expert 2018 lần đầu tiên được tổ chức, với chủ đề : TUYỂN DỤNG. Đây là cuộc thi với quy mô toàn thành, cùng sự xuất hiện của bộ BGK và những mentor có uy tín trong lĩnh vực nhân sự, sự đồng hành của những đơn vị hàng đầu về lĩnh vực tuyển dụng.

Lộ trình cuộc thi gồm 4 vòng:

+ Vòng 1: HR!Exploration – Khám phá (30/4/2018 – 13/5/2018)
+ Vòng 2: HR!Engagement – Dấn thân( 20/5/2018 – 22/5/2018)
+ Vòng 3: HR!Talent – Tài năng (27/5/2018 – 10/6/2018)
+ Vòng Chung Kết ( 17/6/2018 )

Hãy thể hiện bản lĩnh Headhunter của bạn đi nào !

2. CHƯƠNG TRÌNH 20S’ CRISIS – KHỦNG HOẢNG TÂM LÝ Ở GIỚI TRẺ HIỆN ĐẠI

Ở tuổi 20 – ngưỡng cửa giữa thiếu niên và người trưởng thành, đứng trước những áp lực kì vọng từ phía gia đình, áp lực trong nhà trường và hoài bão của chính bản thân, không tránh khỏi những người trẻ trải qua sự rối loạn trong cảm xúc và suy nghĩ.

Với mong muốn giúp các bạn trẻ giải tỏa phần nào những lo âu, trăn trở và khủng hoảng của bản thân, 20s’ Crisis là một sân chơi để người tham gia trải nghiệm những hoạt động đầy thú vị đến từ Không gian trải nghiệm và Buổi Chiếu phim & Tọa đàm cùng các khách mời và diễn giả của chương trình.

Không gian trải nghiệm gồm các mini-workshop: Viết cảm xúc (anh Trọng Nghĩa), Vẽ (chị Thảo Vy), Xếp giấy Origami (anh Tuấn Tài), Khâu sổ (chị Hạ Uyên) và Tạo hình Đất sét (chị Thảo Nhi).

Trong phần Chiếu phim & Tọa đàm, các diễn giả của chương trình sẽ cùng bạn xem một bộ phim về những áp lực định hướng giá trị bản thân, định hình chính mình, để từ đó hiểu sâu hơn về cơn ác mộng mang tên “khủng hoảng ¼ cuộc đời” và cùng bạn tìm cách vượt qua nó.

● Thời gian:
❖ Không gian Trải nghiệm: 8h30-12h00 ngày 26.5.2018
❖ Chiếu phim & Tọa đàm: 13h00-17h30 ngày 26.5.2018
● Địa điểm: Lầu 3 Tòa nhà Thanh niên Media Corporation (345/134 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM).

3. CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN THÀNH VIÊN CLB DYNAMIC UEH THÁNG 5/2018

CLB Dynamic UEH – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai tiền thân là Đội UEH SISE chính thức chuyển hướng vào ngày 15/4/2017, thuộc hệ thống các CLB Dynamic toàn quốc, Dynamic chính là cầu nối tạo cộng đồng liên kết giữa sinh viên – nhà trường – doanh nghiệp – cộng đồng nhằm phát triển năng lực sinh viên, phát triển những kĩ năng để trở thành nhà lãnh đạo kinh doanh có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, tạo ra các dự án khởi nghiệp khả thi mang lại lợi ích khác biệt cho cộng đồng.Với ý tưởng mỗi phòng ban như một mảnh vỡ mang màu sắc và tính cách khác nhau, Dynamic UEH muốn tìm kiếm thêm bạn- những nhân tố sẽ góp phần tô đậm thêm cho cái chất riêng ấy để rồi sau đó, chúng ta cùng tạo nên một viên đá quý Dynamic đầy màu sắc, đầy cá tính nhưng luôn hòa hợp và mãi đồng nhất.

QUI TRÌNH MÀI NGỌC

Round 1: Touch (13 – 22/05/2018): Hãy vươn mình khỏi lớp đất cát để chúng mình có thể “chạm vào” bạn nhé, và ở đây hoàn thành Application Form là bước đầu tiên để chúng mình tiếp cận bạn.

Round 2: Burst (26/05): Bọn mình đã nhìn thấy bạn rồi, bây giờ là lúc để bạn tỏa sáng. Hãy đến và gặp bọn mình tại buổi phỏng vấn và bùng nổ, nhé.

Đừng ngại ngần “Touch” bạn nhé, việc “Burst” cứ để Dynamic lo.

4. “Go Green In The City 2018” – Giải Pháp Xanh Cho Năng Lượng Bền Vững

Cuộc thi “Go Green In The City” là một bài tập tình huống kinh doanh mang tính quốc tế. Với mục đích giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng nhận thức về sự cần thiết của quản lí năng lượng thông minh cho thành phố. Với sứ mệnh ấy, cuộc thi vẫn tiếp tục tìm kiếm những điều mới lạ, lan tỏa những giá trị môi trường tốt đẹp.

Hành trình 7 năm đã mang đến rất nhiều ý tưởng hay và sáng tạo, và “Go Green In The City” chính thức được phát động mùa thi thứ 8. Cuộc thi tiếp tục tìm kiếm những ý tưởng “Quản lí hiệu quả nguồn năng lượng (số hóa và tự động hóa) cho thành phố thông minh”.

Cuộc thi hướng đến các bạn sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế và Kĩ thuật từ năm 2 trở lên của các trường Đại Học từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi đội tham gia gồm 2 thành viên, trong đó có ít nhất 1 bạn là nữ và cùng sinh sống tại 1 quốc gia. Bài dự thi có tối đa 500 từ bằng Tiếng anh hoặc 1 file powerpoint gồm 4 slides (đã tính slide bìa) dung lượng không quá 15MB. Và đăng ký tham gia – nộp bài tại website:www.gogreeninthecity.com (Hạn chót nộp ý tưởng: 01/06/20018).

Bạn có thể tự tạo ra một môi trường xanh cho chính bạn và mọi người !

Duy Trường
S Communications
UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *