Thanh lọc tâm hồn

Mặc dù số mệnh và vận số ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, nhưng vẫn có sự khác biệt lớn giữa những người có cùng số mệnh và tài lộc. Điều này là do một số người trong số của họ có tài vận khởi sắc, còn một số người chỉ có tài v Thực lực chênh lệch giữa các bằng cấp sẽ tăng lên trong lĩnh vực tài vận.

Chúng ta thường không chú ý đến rất nhiều thứ mà chúng ta không chú ý đến. Tuy nhiên, những khía cạnh bị bỏ qua này tích tụ và cuối cùng làm suy giảm tinh thần, thể xác, phán đoán, lựa chọn và khả năng vận động.

Không dọn dẹp thường xuyên hệ thống máy tính của chúng ta sẽ khiến nó chậm lại và gây ra nhiều vấn đề khi chạy các chương trình. Theo thực tế, một số cá nhân quên đi sự nghiệp của họ vì một chút thành tựu nhỏ, ăn chơi sa đọa và chơi cờ bạc, dẫn đến sự bơ vơ và cơ cực trong thời kỳ thịnh vượng của họ.

Mỗi ngày, chúng ta thường có từ 10.000 đến 20.000 suy nghĩ. Một số cá nhân có tư duy đơn giản. Một số cá nhân vẫn có những ý tưởng phức tạp. Khi chúng ta gửi đi mọi suy nghĩ của mình, nếu chúng ta xem xét hiệu quả của ý tưởng này, chúng ta sẽ thấy rằng chúng có tác động tiêu cực đến tinh thần của chúng ta hàng ngày.


Nói một cách đơn giản, bạn có bao nhiêu suy nghĩ trong một ngày cho bản thân, cho người khác, cho xã hội và cho quốc gia? Nếu bạn suy nghĩ kỹ, bạn sẽ phát hiện ra rằng 90 phần trăm những suy nghĩ đó là cho bản thân và cho mình. Suy nghĩ bắt nguồn từ cảm xúc của bản thân; có quá nhiều suy nghĩ cố gắng đáp ứng những cảm xúc chỉ có thể thỏa mãn trong thời gian ngắn, giống như đứng mỏi muốn ngồi hoặc ngồi xuống muốn nằm.

Những nơi nhẹ nhàng hơn, như nơi mệt mỏi này, đáp ứng nhu cầu của chính mình. Dưới sự ham mê của chúng, năm chất độc này—tham lam, hận thù, ám ảnh, kiêu ngạo và nghi ngờ—không ngừng phát triển.

Khi lòng tham tăng lên, chỉ cần không được thỏa mãn, nó sẽ gây ra ghen ghét và thù hận, những suy nghĩ này sẽ làm tổn thương người khác, mất đi mối quan hệ và tổn hại đến bản thân. Nếu bạn muốn thành công trong sự nghiệp, bạn nên xác định mục tiêu của mình để bạn có thể tiến bộ hết tốc lực. Phần lớn những người thất bại trong sự nghiệp là kết quả của những nghi ngờ và sự không chắc chắn về các yếu tố cụ thể.

Những chất độc gây mệt mỏi này tích tụ trong nhiều năm chứ không phải trong một hai ngày. Nó cũng dẫn đến các bệnh thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, một số người hoàn toàn không tin vào những điều này vì họ bị ám ảnh bởi những ham muốn và niềm tin rằng họ có thể kiếm tiền. Có tiền thì hưởng, kiếm tiền thì hưởng, nhưng tỉnh lại cũng đã muộn khi phải đối mặt với cái chết hoặc bệnh hiểm nghèo.

Đó là lý do tại sao nhiều người đọc kinh và thiền thanh tịnh bỗng nhiên cảm thấy thoải mái, tinh thần phấn chấn và giải quyết mọi việc suôn sẻ. Đó là kết quả của quá trình ngồi thiền. Những cảm giác tuyệt vời sẽ được tạo ra sau khi bạn dừng lòng tham, sân, si, chậm và suy nghĩ, năm độc tố này.

Mọi người đều dốc lòng tìm kiếm tài lộc, sự nghiệp, tình duyên, tiền tài, danh vọng, v.v. Ngũ độc này cũng gây ra sự bất mãn trong tâm trí. Lý luận này, cũng như lý luận tướng số, đều khẳng định rằng hôn nhân không phải.

Thất bại trong sự nghiệp là do bạn. Mặc dù thuộc tính là một xu hướng được sinh ra cho con người, nhưng con người có khả năng kiểm soát xu hướng này. Kiểm soát tốt hơn dẫn đến tình cảm và ngũ độc. Càng ngày càng xa trong thực tế

Rất nhiều người đã sai: nếu bạn tạo ra để hưởng thụ, bạn sẽ chỉ tiếp tục lãng phí tiền bạc vì những người chỉ nghĩ về tư lợi. Cho dù bạn có dự định hưởng thụ bao nhiêu trong đời, cuối cùng bạn sẽ chỉ thu hoạch được nỗi đau vô tận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *