Thầy Phạm Quang Thiều: “Văn hóa Kinh Tế phải gắn liền với chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh.”

Trưa ngày 3/4 vừa qua, tại khán phòng A 103, buổi tọa đàm “Sinh viên Kinh Tế học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được diễn ra trong không khí cởi mở, và thân thiện giữa toàn thể cán bộ Đoàn – Hội, sinh viên với báo cáo viên của chương trình.

Buổi tọa đàm có sự hiện diện của Thầy Phạm Gia Thiều – Phó trưởng khoa xây dựng Đảng, giảng viên trường đào tạo cán bộ, ThS Nguyễn Thiện Duy, anh Phan Ngọc Anh – Bí thư Đoàn trường, anh Dương Minh Mẫn, anh Quan Hán Xương – Phó bí thư Đoàn trường cùng hơn 100 bạn sinh viên đến từ các Đoàn khoa, CLB/Đ/N.

Đến vui buổi lễ, các bạn Đoàn viên, sinh viên có dịp ôn lại và đào sâu kiến thức về chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng những đức tính quý báu và cao cả của Người. Thầy Thiều chia sẻ trong thời đại ngày nay, sinh viên chúng ta cần phải ghi nhớ và vận dụng 4 phẩm chất đạo đức cách mạng (Trung với nước, hiều với dân; Cần – Kiệm – Liêm – Chính, chí công vô tư; Yêu thương con người; Tinh thần quốc tế trong sáng) mà Người từng dạy để phát triển bản thân vững chắc và toàn diện.

Với cách truyền giảng dí dỏm mà sâu sắc, những kiến thức tưởng chừng khô khan lại có thể trở nên sinh động và thực tiễn hơn đối với mỗi hoạt động hằng ngày của sinh viên Kinh tế. Theo thầy, để trở thành một thanh niên, một công dân có ích cho xã hội, chúng ta cần phải theo đuổi 4 chuẩn mực: Đức – Trí – Thể (Sức khỏe) – Mỹ (Lối sống đẹp) để có thể hội nhập vào lối sống toàn cầu.

Sau buổi nói chuyện thân mật của thầy, nhiều cánh tay thắc mắc của các bạn Đoàn viên có trong hội phòng giơ lên. Có bạn đặt câu hỏi về tính thực dụng của sinh viên hiện nay và làm cách nào để có thể đưa những bài học chính trị để truyền giảng cho sinh viên. Theo thầy, sinh viên ngày nay không hoàn toàn thực dụng, điều đó chỉ phản ánh tại mỗi thời điểm lịch sử khác nhau. Thầy khẳng định rằng không phải sinh viên không thích nghe chính trị, mà vấn đề là liệu những kiến thức đó sẽ được truyền tải ra sao, như thế nào để thu hút người nghe hơn. Thầy gợi ý chúng ta nên dạy theo cách vừa học vừa chơi, mở nhiều hoạt động, sân chơi hơn cho sinh viên, đáp ứng đầy đủ nhu cầu để sinh viên có cơ hội rèn luyện và phát triển bản thân.

Cuối buổi, thầy cũng nhắn nhủ chân tình với sinh viên Kinh tế. Thầy cho rằng kinh tế là nền tảng cho đất nước phát triển, chính vì thế văn hóa Kinh tế cần thiết gắn chặt với những chuẩn mực cao đẹp của chủ tịch Hồ Chí Minh. Sinh viên Kinh Tế nên xây dựng cho mình một lý tưởng cao cả, làm giàu cho mình, làm giàu cho đất nước.

Sau đây là những hình ảnh của buổi lễ:

DSCN4124

Các bạn sinh viên tham dự đông đủ buổi tọa đàm

DSCN4130

ThS Nguyễn Thiện Duy đứng giới thiệu về buổi nói chuyện chuyên đề lối sống sinh viên theo tấm gương của Người.

DSCN4145

DSCN4158

Thầy Phạm Quang Thiều chia sẻ những bài học đạo đức từ chủ tịch Hồ Chí Minh.

DSCN4152

DSCN4154

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho thầy Thiệu.

DSCN4178

Anh Phan Ngọc Anh tặng hoa cảm ơn sự truyền dạy quý báu từ thầy Thiệu.

Duy Lâm

S Communications

www.uehenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *