Thiên đường mai anh đào ở Đà Lạt được gọi là Mộng Đào Nguyên.

Ở khu vực Mộng Đào Nguyên, mai anh đào hồng rực đang bắt đầu nở. Dự kiến, chúng sẽ nở rộ đúng Tết Nguyên đán năm nay.

Do có tháng nhuận, mùa mai anh đào năm nay đến muộn hơn mọi năm. Hoa nở gần Tết và kéo dài đến Rằm tháng Giêng năm ngoái. Tuy nhiên, những nơi khác chỉ có 1-2 cây ra hoa trong khi khu vực Mộng Đào Nguyên đang có hoa nở.

Họ dự đoán rằng mai anh đào sẽ nở rộ vào dịp Tết Nguyên đán, biến Đà Lạt thành điểm du xuân tuyệt vời cho du khách Việt.


Tác giả Quang Đà Lạt đã chụp bức ảnh này tại khu vực sườn núi Langbiang vào ngày 18/1. Giới nhiếp ảnh Đà Lạt gọi nơi này là rừng đào. Địa điểm được đặt tên Mộng Đào Nguyên sau khi cộng đồng du lịch chú ý đến nó khoảng 2-3 năm gần đây.

Cách trung tâm Đà Lạt khoảng 18 km về phía bắc, hướng đi Lạc Dương, Mộng Đào Nguyên là một mảng rừng phía sau sườn núi Langbiang, nơi hàng trăm gốc mai anh đào cổ thụ nở rực mỗi mùa xuân về. Đó là một đường khá khó đi.


Tuy nhiên, khu vực rừng đào vẫn giữ được vẻ đẹp độc đáo và độc đáo. Từ trên cao, khung cảnh nhìn xuống thung lũng đẹp như một bức tranh. Cả khu rừng rộng lớn với rất nhiều hoa “lão đào” rực rỡ.

Tác giả thích Đà Lạt, đặc biệt là mỗi mùa hoa mai anh đào. Anh thường xuyên thông báo cho khách du lịch ở xa về tình hình hoa nở và cung cấp lời khuyên về những địa điểm đẹp để chụp ảnh.

Theo tác giả, ngoài Mộng Đào Nguyên, Đà Lạt có rất nhiều nơi có mai anh đào nở đẹp, chẳng hạn như làng Long Lanh, Đa Nhim, khu vực Xuân Thọ, Trại Mát, bên ngoài hồ Tuyền Lâm và xung quanh Hồ Xuân Hương, cũng như các tuyến đường ở trung tâm như Lê Đại Hành, Trần Hưng Đạo

Hoa không nở đồng loạt mà nở trước sau tùy vào thời tiết. Khu vực Mộng Đào Nguyên thường nở sớm nhất.

Anh ấy khuyên bạn nên chuẩn bị trang phục đẹp và sáng màu để chụp ảnh nổi bật. Chỉ xe jeep chuyên dụng và xe bán tải hai cầu mới có thể đi lên đỉnh núi do đất đá dốc đứng và khó đi. Xe máy nên chọn loại số và người lái có kinh nghiệm. Nhiều người không quen lái xe trên đường núi đã bị ngã khi lái xe tay ga.


Những ngày cận Tết Nguyên đán rất thích hợp để chụp hoa đào vì trời trong xanh và không mưa. Để có ảnh đẹp, bạn nên đi trước 10h hoặc sau 14h.

Anh Quang lớn lên ở Đà Lạt và hiện có một studio ở thành phố này chuyên chụp ảnh và quay phim ngoại cảnh. Anh thường xuyên chia sẻ những bức ảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên Đà Lạt theo mùa, cung cấp tư vấn chi tiết cho khách du lịch.

Tôi may mắn được sinh ra, sống và làm việc ở thành phố mộng mơ này. Anh ấy nói rằng anh ấy thường xuyên đi chụp ảnh và tìm kiếm khung cảnh đẹp để chia sẻ với khách hàng của mình và du khách yêu mến Đà Lạt vì khung cảnh đẹp nên thơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *