Thử Thách UEH 2020: Chúc Xuân Mặn Mòi Liệu Có Dễ?

Hỏi thiệt, tính riêng tuần vừa qua thôi, bạn đã bao lần bần thần trong những tiết học kinh tế khó nhằn rồi? Năm cũ qua đi chắc hẳn đã để lại cho UEHer những trải nghiệm đầy thú vị nhỉ!

Ấy thế mà chưa kịp suy tư tý gì đã bị tên 2019 lôi lôi kéo kéo đi xem mắt anh chàng 2020 bảnh bao, bóng loáng này rồi. Ừ nhưng thôi kệ vậy, thời gian trôi đâu chừa một ai? “Nước đã lỡ đến chân” thì cùng bọn mình nhảy nhanh qua những biến cố của năm cũ xa lắc, “kít phanh” ngay tại thời điểm đầu năm “con chuột” và dành cho chính bản thân những phút giây bày tỏ tâm sự, nỗi niềm cũng như hy vọng cho năm mới này nhé!

Tết thì đến gần nhưng bài vở cứ gọi là xa lắc? 

Ngay khi lê bước vào giảng đường Đại học chắc hẳn bọn mình ai cũng nhận được một bản “tối hậu thư” từ gia đình là phải học hành nghiêm túc, nhưng đôi khi có những cạm bẫy mang tên “nghỉ lễ” lại cứ không mời mà đến. Đón trước được mọi viễn cảnh tương lai có thể xảy ra, bạn Bảo Hân đã mở đầu bằng lời chúc vừa thực tế lại không kém phần ngộ nghĩnh đáng yêu “năm mới không rớt môn”. 

Mục tiêu cho năm mới nào là giành học bổng hay thành công “hoá con người ta”, nghe thì có vẻ xa hoa đấy nhưng thật ra đều bắt nguồn đơn giản thế thôi phải không nào? Không biết trong kỳ thi vừa qua các chiến sĩ UEH “sống chết” ra sao rồi nhỉ? Nhưng thực trạng là “canh ba, canh năm” vẫn ngày đêm suốt sáng ôn tập thì việc rớt môn có vẻ là viễn cảnh còn xa lắm với UEHer chúng mình đấy nha. 

Xin người đi thẳng chứ đừng “rẽ cong”! 

Có một bài báo từng đề cập đến biến động dân số của nước mình những năm gần đây, điều đáng ngạc nhiên là tỷ lệ nam nữ vẫn đang tăng đều. Vì vậy nên trong số 47 nghìn anh chàng ngoài kia, việc “vớ đại” một người để tâm sự theo số liệu thì hãy còn rất khả thi đó. Ơ thế cớ sao chị em ta vẫn còn “đơn côi lẻ bóng” thế này? 

Nghĩ hoài không ra, tò te đi thỉnh bác Google mới biết: năm nay các anh, các cậu lo đua nhau tìm ra người đàn ông của đời mình hết rồi. Ái chà, đang tính toán xem có nên phân tích lại số liệu không thì may mắn sao lời chúc của bạn Kiến Quốc đã đến đây rồi! Có lẽ “anh người hùng” này cũng đã thay mặt nhiều chị em giải tỏa không ít “nỗi bức bối” đó ha?

Vui plus, đẹp plus nhưng đến người yêu cũng plus sao?

Con số 20 có lẽ là con số đẹp nhất của chúng ta bởi đây sẽ là cột mốc đánh dấu bước trưởng thành của mỗi người. Bớt đi vài phần ương bướng trẻ con, thêm vào chút chững chạc, chín chắn nhưng không quên tận hưởng cuộc sống bằng cách riêng nhất thuộc về mình. Đó cũng chính là lời chúc của Trung cho mọi người vào chính năm 2020 này đó: “Thêm vui, thêm đẹp, thêm bồ” và đặc biệt là phải “hạnh phúc bên gia đình”.

Nghiêm túc tưởng nhớ nghị định 100 trong bể dâu mùa Tết.

Hoà cùng âm vang của mùa xuân, bản xướng ca ngày Tết cũng dần hiện hữu khắp nẻo đường, và đó cũng là khi cảm xúc của mỗi người chúng ta đang không ngừng dao động. Ôi biết làm sao đây khi mà ngày ngày lên lớp nhưng đầu thì toàn suy nghĩ những thứ vẩn vơ đâu đâu? “Đi chơi”,”sắm đồ” hay “chợ Tết” có lẽ là những cụm từ xuất hiện nhiều nhất trong tâm tưởng UEHer tuần qua. 

Sa đọa hơn nữa khi nhiều sĩ tử đã trót “trao trọn tấm thân” cho bộ bài 52 lá đỏ đen. Vậy thì này các bạn ơi, Lộc đã đến đây rồi và mang cho các bạn lời nhắc hết sức đáng yêu, ý nghĩa đây nè: Quẩy thì quẩy nhưng đừng quên bài vở nghiêm túc và đặc biệt là “nghị định 100” cực kỳ quan trọng này nha.

Là giới trẻ, “đừng ngại cho đi”.

“Vui vẻ, may mắn và thành công” có lẽ luôn là lời chúc được ưa chuộng nhất. Đương nhiên rồi vì mỗi người chúng ta sinh ra là để được hạnh phúc mà! Nhưng các bạn ơi, đừng quên bản thân là người trẻ và nhiệm vụ của chúng ta vẫn là không ngừng thổi lửa cho chính nhiệt huyết của mình. Bởi lẽ “đời cho ta được nhiều, nhưng ta chưa cho đời được bao nhiêu” mà, hãy luôn tự tin và hết mình cống hiến nhé, vì trên thế gian này ai cũng chỉ sống một lần thôi phải không nè?

Người ơi, tôi vẫn còn ế!

Khao khát được yêu thương và sẻ chia là nhu cầu mà ai cũng cần phải có, nhưng tình yêu quả là vấn đề “nhức nhối” của nhân loại. Bởi lẽ mỗi con người đều cá biệt và gu yêu thích thì không ngừng thay đổi, kiếm cho ra “người tình định mệnh” có khi đầu đã lấm tấm sắc bạc. Nhưng với các nam nhân Kinh tế thì đường tình dường như còn gian nan hơn gấp bội kia. 

Những con người ấy đã phải vắt óc nghĩ cách “cưa cẩm” các nàng nay lại đau đầu tìm hiểu thêm cá tính “độc lạ” của hội nữ nhi UEH, vừa mong muốn thoát ế nhưng lại dứt khoát chọn “không tin đàn ông” làm châm ngôn sống? Ây da, các bạn nam ơi chắc phải về xem “Tự tâm” hay “Màu nước mắt” để mà học tập lại kinh nghiệm thôi, đúng là khổ không sao kể xiết mà! 

Vậy đó, chúc bạn Tết thật vui.

Muôn người muôn vẻ, có thể nói các UEHer của chúng ta có cái nhìn đa chiều và rất riêng về cuộc sống. Bởi thế từng lời chúc, từng mong ước của các bạn trong năm mới cũng rất mới lạ, sáng tạo nhưng cũng không kém phần hài hước, đáng yêu phải không nào?

Và lời chúc cuối cùng của UEHenter muốn gửi gắm đến tất cả các bạn sinh viên UEH thân mến: “Xin cảm ơn 2019 đã để lại cho chúng ta quá nhiều món quà, xin tương lai 2020 đem đến cho cả bạn và tôi thật nhiều niềm vui và yêu thương. Ngay khi Tết còn rực rỡ, niềm tin còn đong đầy, mong rằng chúng ta vẫn luôn gửi trao cho nhau những điều tuyệt vời nhất <3”.

Bài viết: Thảo Trang
Hình ảnh: Quốc Thịnh và Long Nguyễn
S Communications
UEHenter.com