Thú vị từ VNG tour

Ngày 10/05/2013, những bạn thí sinh dự thi chương trình Let’s on air cùng ban tổ chức đã có một buổi tham quan đơn vị truyền thông VNG tại trụ sở công ty số 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tham quan này, các bạn đã được gặp gỡ và giao lưu cùng anh Trần Vũ Thanh – chuyên viên tuyển dụng của công ty. Anh chia sẻ rằng: “VNG luôn mở rộng cánh cửa đối với những nhân tài trẻ có mong muốn gia nhập công ty, đặc biệt là những sinh viên yêu thích lĩnh vực nội dung số. VNG tour chỉ là bước đi đầu tiên trong chiến lược phát triển nhân sự của VNG trong năm nay cũng như trong tổng thể chuỗi hoạt động hợp tác sâu rộng hơn nữa với các trường Đại học trong cả nước”.

Trong thời gian vừa qua, công ty VNG đã thành công với những sản phẩm số của mình như Zing Me, Zing Deal và Game Online. Cùng những giá trị cốt lõi của văn hóa công ty, VNG đã và đang vươn lên trở thành công ty hàng đầu Việt Nam trong công nghệ với sứ mệnh: “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam”. Anh Thanh cũng tạo không khí thân mật, cởi mở bằng những câu hỏi thảo luận về VNG và cơ hội nghề nghiệp tại đây, bên cạnh đó anh còn dành nhiều phần quà hấp dẫn cho những câu trả lời đúng.

Những câu hỏi được các bạn quan tâm nhiều nhất là cơ hội nghề nghiệp, các tố chất quan trọng mà VNG tìm kiếm ở ứng viên và cách thức tuyển dụng… Trả lời những câu hỏi trên, anh Thanh đã nói: VNG luôn mở rộng cánh cửa đối với những nhân tài trẻ có mong muốn gia nhập công ty, đặc biệt là những sinh viên yêu thích lĩnh vực nội dung số. Đối với mỗi vị trí tuyển dụng, công ty luôn có danh sách những mục tiêu nghề nghiệp trong dài hạn để ứng viên nhìn nhận. VNG không tuyển những người giỏi hơn ở hiện tại mà chỉ tuyển những người có thể tiến xa hơn trong tương lai.”

Sau buổi thảo luận, mọi người được một Tour Guide – là một nữ nhân viên của công ty hướng dẫn tận tình và đưa đi thăm quan các phòng ban. Đến với nơi đây, các bạn được chứng kiến một phong cách làm việc hết sức trẻ, đúng chất “free” với đủ loại trang phục từ quần đùi đến dép lê. Mỗi góc làm việc của nhân viên cũng được bày trí cực kỳ dễ thương theo sở thích của từng người. Một điểm đặc biệt ở những phòng làm việc nơi đây là không thể phân biệt được đâu là sếp và đâu là nhân viên. Đó là vì sự sắp xếp các bàn làm việc thoải mái và không hề có sự phân biệt về cấp bậc trong công ty.

Trong chuyến đi này, Game Studio South (GSS) là khu vực được các bạn sinh viên quan tâm, tìm hiểu lâu nhất, bạn Hoài Nam (Sinh viên đại học Bách Khoa) nói: “Mình rất hứng thú được tham quan nơi sản xuất những trò Game mà mình đã từng chơi, đây thực sự là cơ hội để mình tận mắt chứng kiến hình ảnh môi trường làm việc trung thực tại VNG, nó gợi cảm giác như là bước vào một không gian chỉ dành cho sáng tạo vậy”.

Kết thúc buổi thăm quan, mọi người đã cùng nhau chia sẻ thêm về hoạt động truyền thông của công ty VNG. Dù chỉ là một chuyến tham quan ngắn nhưng cũng thật thú vị, bổ ích cho những ai đã và đang muốn phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ.

Trưởng nhóm S Communications trao hoa doanh nghiệp

Phương Thảo
www.uehenter.com
S Communications