Tiếp Sức Mùa Thi 2015 – 9.000 Sinh Viên Tưng Bừng Buổi Lễ Ra Quân

Sáng ngày 13/06, 9.000 sinh viên đến từ các trường ĐH – CĐ trên địa bàn TP.HCM đã tham dự lễ ra quân Tiếp sức mùa thi 2015. Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD – ĐT, Báo Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long, Trung tâm Hỗ trợ học sinh – sinh viên TP.HCM phối hợp tổ chức.

Với sự thay đổi trong công tác tổ chức kỳ thi quốc gia, Tiếp sức mùa thi 2015 cũng có nhiều đổi mới. Năm nay, kì thi quốc gia được tổ chức duy nhất một lần, kéo dài từ ngày 1 đến ngày 4.7, TP.HCM là một trong những điểm có số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển với 8 cụm thi. Do đó, ước tính số lượng sỉ tử từ các vùng lân cận đổ về là rất lớn nên công việc tiếp sức sẽ vất vả hơn nhiều so với mọi năm.

Thay vì hỗ trợ thí sinh thi tuyển ĐH – CĐ như những năm trước, chương trình năm nay xác định đối tượng thí sinh là học sinh THPT TP.HCM và 7 tỉnh lân cận gồm Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Long An và Bình Phước. Ngoài ra, chương trình sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thí sinh tại 8 cụm thi và các bến xe có nhiều thí sinh từ các tỉnh nêu trên về thành phố. Dự kiến Tiếp sức mùa thi 2015 sẽ hỗ trợ miễn phí 35.000 chỗ trọ trong đó có hơn 6.000 chỗ miễn phí, 60.000 vé xe buýt; 200.000 bản đồ xe buýt và bản đồ thành phố, 200.000 cẩm nang; 60.000 phần bánh mì, 2.000 thùng mỳ và các vật phẩm khác hỗ trợ miễn phí cho thí sinh.

Ông Quách Hải Đạt – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh – sinh viên TP.HCM nhận cờ lệnh xuất quân chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2015. “9.000 sinh viên tình nguyện của chúng tôi sẽ túc trực 24/24 để tiếp đón thí sinh; sẵn sàng đưa đón, hỗ trợ miễn phí, giới thiệu nhà trọ để các em tự tin bước vào kì thi một cách tốt nhất.” – ông Đạt khẳng định.

Bạn Thùy Dương đã đại diện cho 9.000 sinh viên tình nguyện chia sẻ cảm nghĩ và đọc lời hứa quyết tâm thực hiện tốt chương trình trong buổi lễ ra quân.

Buổi lễ còn có sự góp mặt của ca sĩ Sỹ Luân với những giai điệu sôi động trẻ trung, cổ vũ tinh thần các bạn sinh viên.

Ngay sau lễ xuất quân, các đội phụ trách sẽ về các địa điểm của mình để nhận nhiệm vụ. Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo cùng tâm huyết của lực lượng sinh viên tình nguyện năm nay, chương trình Tiếp sức mùa thi 2015 sẽ có một chặng đường đầy dấu ấn và thật thành công.

Lương Vy
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *