Tip nhỏ cho kì học của tân sinh viên

Một mùa tuyển sinh căng thẳng nữa đã kết thúc, và xin gửi lời chúc mừng đến những bạn sắp trở thành tân sinh viên K38 gia nhập vào đại gia đình lớn của UEH. Chắc chắn sẽ không ít lo lắng, bỡ ngỡ khi bạn lần đầu tiên bước chân vào giảng đường đại học, đặc biệt là các bạn ở tỉnh sắp phải xa nhà để sống tự lập. Bài viết này tặng bạn những lưu ý nho nhỏ nhưng cần thiết, hy vọng sẽ là kinh nghiệm bỏ túi để bạn bắt đầu cuộc sống của 1 sinh viên kinh tế đầy năng động.

Nhà ở

Nên nhờ người thân hoặc người quen đang sống tại sài gòn tìm hộ bạn 1 phòng trọ nhé, vì họ có nhiều kinh nghiệm để không bị lừa hơn là một người chân ướt chân ráo như bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có ai quen, tại sao không thử tự đi tìm, đặt quyết tâm tìm một chỗ ở sạch sẽ, thoáng mát, không quá chật nhưng giá cả phải chăng sẽ giúp bạn trau dồi thêm những kĩ năng cần thiết đấy, chẳng hạn như giao tiếp này, phân tích tình hình và cả thương lượng nữa. Chú ý là khi kí hợp đồng phải đọc thật kĩ về bảng giá, các điều kiện như thế nào chứ đừng bao giờ kí xong mới tá hỏa vì tiền nhà lại không rẻ lại chưa bao tiền điện nước nhé!

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Các mối quan hệ bạn bè

Sẽ là điều không thể thiếu trên suốt con đường học tập và sự nghiệp của bạn. Đã là sinh viên kinh tế, bạn cần năng động, tự tin và bắt chuyện với các bạn mới trong giảng đường sẽ là cơ hội để bạn cải thiện nó. Biết đâu bạn sẽ gặp 1 đồng hương dễ thương hay một nửa của mình sau này thì sao nhỉ? Nở một nụ cười thật tươi và sẵn sàng giúp đỡ nhiệt tình với những người trong khu trọ sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt, tại sao không? Đối với các mem chung phòng, để tránh mất lòng sau này, bạn nên đề nghị chân thành những gì cần thiết như việc vệ sinh, nấu ăn…cũng như những qui định bắt buộc.Nhưng cũng nên cẩn thận trước mọi hành động đáng nghi, đó là những đối tượng lợi dụng mối quan hệ với bạn để làm chuyện xấu. Trước những trường hợp đó, Writer tin bạn sẽ đưa ra được cách giải quyết tốt nhất!

Ăn uống

Gía cả và chất lượng các món ăn ở Sài Gòn sẽ khiến không chỉ các tân sinh viên mà tất cả mọi người phải lo ngại. Đừng dại dột bước vào một quán ăn nào đó mà không xem bảng giá trước, vì nếu không bạn rất dễ bị chém mát tay cho một món ăn không mấy ngon. Nếu có điều kiện, hãy ra chợ và mua đồ về nhà tự nấu ăn, không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn giúp bạn nâng cao tay nghề nấu nướng. Và, hãy thường xuyên tìm kiếm trên các trang web như uehenter.com và hỏi các anh chị khóa trên về những món ăn ngon bổ rẻ dành cho sinh viên, đó là cách an toàn nhất cho những ai đam mê ăn uống.

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Học tập và thi cử

Lên đại học bạn sẽ hiểu như thế nào là “học giả, thi thật”. Sẽ không có bất cứ thầy cô nào ngày nào cũng dò bài, la mắng vì bạn không chịu học bài, bạn có thể ngủ nướng ở nhà và chỉ đến lớp vào buổi thi… Cách dạy của các giảng viên cũng có thể khiến bạn shock khi tốc độ ở cấp 3 chỉ ở dạng xoàng. Bạn phải chủ động hỏi giảng viên và tự đọc tài liệu nếu muốn đạt kết quả tốt. Tất cả đều phụ thuộc ở chính bạn đấy! Tại sao không học theo nhóm, lên thư viện tự học hay la cà ở một quán nước nào đó có không gian yên tĩnh để học bài nhỉ? Hãy chọn cho mình một cách riêng để chứng minh rằng bạn cũng có thể học tốt như lúc cấp 3 như chính điểm số bạn đã đạt được để đậu vào trường kinh tế nhé!

Tiền

Chắc chắn bạn sẽ phải có một phương án hữu hiệu để quản lí nguồn tài chính của chính mình để không phải cháy túi khi chưa hết tháng. Hãy chỉ xin ba mẹ 1 khoản tiền cố định cho mỗi tháng và viết ra các khoản chi tiêu nếu bạn cẩn thận. Một tháng chi tiêu bao nhiêu cho tiền xăng, tiền quần áo, tiền ăn, tiền nhà, tiền sinh nhật, mua sách vở…tất cả nên được tiêu xài tiết kiệm nhé. Bạn đã lớn và giờ chính là lúc bạn thể hiện nó với gia đình và mọi người xung quanh thông qua việc quản lí tài chính đấy!

Su Su

S Communications

www.uehenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *