Tò mò “ngày đầu tiên” của chiến sĩ Đăk Nông

Ngày đầu tiên…

Thức dậy với không khí trong lành se lạnh của núi rừng Tây Nguyên bạt ngàn, dường như chiến sĩ được tiếp thêm sức mạnh để khởi đầu ngày làm việc đầu tiên. Công việc của chúng tôi hôm nay là dân vận, tức là đi từng nhà thăm hỏi bà con, rồi giới thiệu những công tác sẽ làm trong 21 ngày đóng quân tại địa phương, đặc biệt là vận động bà con cho con em tham gia các chương trình sinh hoạt thiếu nhi, lớp học hè…

Ngày làm việc đầu tiên diễn ra sôi nổi và màu áo xanh thật sự đã lan tỏa tới từng mái nhà của xã Đăk Hòa nói riêng và huyện Đăk Song nói chung.

 Màu áo xanh đã len lỏi vào từng con ngõ nhỏ của thôn Đăk Sơn 2.

Thăm hỏi và nhận  được sự ủng hộ rất nhiệt tình của bác “hàng xóm”.

Bà con rất phấn khởi khi thấy những áo xanh giới thiệu chương trình học hè cho con em mình.

 Dù bận đi làm rẫy nhưng chị cũng tranh thủ dừng lại hỏi thăm các chiến sĩ rất nhiệt tình.

Thăm hỏi cụ bà 75 tuổi sống một mình trong căn nhà nhỏ và được nghe câu chuyện đầy những giọt nước mắt của bà, chúng tôi – những chiến sĩ vô cùng xúc động.

Kết thúc buổi sáng chúng tôi trở về điểm ở và cũng tranh thủ thời gian làm đất gieo hạt trồng rau. Nụ cười trên môi chiến sĩ khi nghĩ đến vài ngày nữa sẽ có những luống rau cải thiện bữa ăn cho “gia đình mới”.

Bây giờ chúng tôi ra đường đều nhận được những nụ cười thật tươi, thật hiền của các cô các bác, các anh chị và đặc biệt của các em thiếu nhi. Có thứ tình cảm gì đó thật non mới, thật mộc mạc được nhen nhóm trong mỗi chiến sĩ và mỗi người dân nơi đây. Tuy nó còn sơ khai nhưng hứa hẹn không lâu nữa nó sẽ được bùng cháy như tinh thần nhiệt  huyết của các chiến sĩ tình nguyện Đại học Kinh tế. Hẹn một mùa hè quyết thắng và rực lửa!

Thu Huyền Lê – CSTT xã Đăk Hòa
www.uehenter.com
S Communications

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *