Tôi Là Scoms-er

Đã qua lâu lắm rồi cái thời chân ướt chân ráo bước vào mảnh đất Sài Gòn. Năm nhất, trẻ trâu và nhút nhát. Một năm trôi qua đủ để tôi có dũng khí bước đi, đủ tự tin để làm cái đơn khó nhằn của Scoms. Trải qua ba vòng thi, nhiều đối thủ cạnh tranh, nhiều công sức và mồ hôi, đêm về mơ mộng nhiều về xứ sở thần tiên nơi ấy. Cuối cùng thì…hura!!! Tôi đậu!!! Chắc điều đó chẳng là gì bất ngờ đối với bạn, nhưng đối với tôi thì điều đó thật tuyệt vời. Chẳng có gì có thể miêu tả nổi cảm xúc lúc đó của tôi. Mãi đến tận bây giờ vẫn còn vẹn nguyên và tinh khôi như thuở ban đầu.

Tập đoàn S đỏ – kết tinh từ những trái tim nhỏ:

Nhà S chúng tôi có 7 gia đình nhỏ với những công việc chuyên môn khác nhau nên khi làm việc riêng chúng tôi chẳng mấy khi gặp hết mọi người.
Đôi khi tôi bắt gặp một màu áo quen thuộc, một chữ S quen thuộc, nhưng gương mặt “lạ như chưa từng quen”. Chúng tôi lướt qua nhau và mỉm cười! Chưa biết nhau bây giờ thì đến một lúc nào đó … sẽ biết.

Đó là khi chúng tôi sát cánh bên nhau, chung tay cho một dự án của Nhóm, chúng tôi lại là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thành công cho dự án đó. Qua từng dự án, chúng tôi lớn hơn một chút, nhìn rộng hơn một chút và chữ S trong tim cũng bự hơn nhiều nhiều!

Chuyên nghiệp là chuyên cần với nghề nghiệp?

Các bạn nhìn vào và thấy chúng tôi chuyên nghiệp?
Tôi sẽ thực sự hạnh phúc nếu câu trả lời của bạn là “có”! Và tôi tin không chỉ tôi mà mọi Scoms-er đều cảm thấy như thế! Đó là mục tiêu, là đích đến, là thứ mà chúng tôi chấp nhận bỏ thời gian, công sức, chất xám và nhiệt huyết của mình để đánh đổi lấy!

Bạn muốn biết cảm giác đó? Bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần để mất nhiều thứ đấy!
Thứ dễ mất nhất là: NHAN SẮC … Scoms được đồn là có nhều trai xinh gái đẹp. Trước khi vào Scoms nhiều bạn đẹp lắm! Sau khi vào S, các bạn ấy đỡ đẹp rồi. (đừng sợ nhé!)
Mỗi khi chạy một dự án hay chương trình, ròng rã cả tháng trời (có khi mấy tháng), các Scoms-ers thường được tắm nắng trực tiếp, đắp mặt nạ bụi miễn phí. Thức khuya, ăn, ngủ cùng dự án là chuyện thường.

Bạn sẽ mất vài cái nơron vì thức đêm, vì công việc, vì chữ trách nhiệm hay mất thêm vài giấc ngủ ngon vì mãi bận chăm chút cho S, mãi lo S có hoạt động tốt không. Những việc mà mình không làm thì ai làm đây?

Bạn sẽ mất vài buổi học (cúp học đó mà) khi biết vì công việc chung mà có vài người cũng cúp học như mình.

Nhưng bạn cũng sẽ có được vài thứ:

Bạn sẽ biết được thức khuya có hại như thế nào đến sức khỏe. Bạn sẽ học được cách quản lý thời gian khi cũng 24h mà mình phải xoay nhiều quá.

Bạn sẽ có thêm các mối quan hệ và những trải nghiệm khó quên. Tôi còn nhớ lần đầu tiên tác nghiệp, khi tôi viết bài cho CLB Võ Thuật. Dù đã hỏi rất kỹ nhưng tôi vẫn rất lo lắng và hồi hộp. Nhưng bù lại, ngày đi lấy tin hôm đó là ngày mà tôi vui nhất trong sự nghiệp PV của mình. Chẳng phải vì được phỏng vần người nổi tiếng, chẳng phải vì được tặng quà hay gì cả! Tất cả những gì tôi nhận được chính là sự trân trọng của các bạn BTC chương trình hôm đó. Tôi có thêm một người bạn, và có thêm một niềm tin để bước tiếp. Và tôi  cũng học được một chút, một chút, một chút sự chuyên nghiệp từ  những con người đang vươn tới sự chuyên nghiệp.

Sáng tạo, trưa tạo, chiều tạo … tối cũng tạo …

Bạn được sáng tạo mọi lúc, mọi nơi trong mọi việc, mọi thứ. Xoay quanh công việc của bạn là sáng tạo. Vì sáng tạo là một phần tạo nên sự chuyên nghiệp và chính là phong cách làm việc của Scoms.

Nhiều bạn khi đến với Scoms cứ sợ mình không đủ sáng tạo! Chỉ là vì các bạn chưa đủ tự tin thôi. Sáng tạo không phải là tạo ra thứ gì quá to lớn hay quá khó khăn. Chỉ một chút thoáng qua, một ý nghĩ rất nhỏ bé, cũng có thể xây dựng thành một ý tưởng độc đáo, to lớn hơn. Vì…. đó không phải công việc của một mình bạn hay của riêng ai, mà là công việc của tập thể, của nhóm. Vì vậy đừng sợ mình không có! Bạn phải tạo cơ hội cho ý tưởng nó sáng ra chứ!

Là công việc của đam mê

Có đam mê, bạn mới đủ sức trụ ở một nơi mà có thể (có thể thôi nhé!) bạn sẽ cảm thấy lạc lõng vào thời gian đầu.  Có đam mê bạn mới dám đương đầu thử thách, đánh đổi thời gian, công sức thậm chí là mồ hôi và nước mắt. Có đam mê bạn mới biết được sống vì đam mê hạnh phúc như thế nào!

Có đam mê bạn sẽ biết rằng không gì là không thể!!!

​Bạn đã sẵn sàng trở thành một mảnh ghép của bức tranh chữ S này chưa?
S COMMUNICATIONS MADE BY YOU!!!

 

ChicKen Bj và Thanh Mai
S Communications

UEHenter.com