Tổng kết CDTN Tiếp sức mùa thi 2013 – Vỡ òa những kỉ niệm

Vào lúc 13h, ngày 8/9/2013, tại hội trường A116 – 59C Nguyễn Đình Chiểu, buổi lễ tổng kết Chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2013 của trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra trong niềm cảm xúc hân hoan của toàn thể các chiến sĩ, bao nhiêu kỉ niệm chợt ùa về cùng với tình đồng đội vỡ òa trong nỗi nhớ.

Hằng năm, khi tiếng ve râm ran trong vòm lá vào mỗi độ hè sang báo hiệu một mùa thi Đại học đến gần. Đó cũng chính là lúc các chiến sĩ Tiếp sức mùa thi ra quân nhằm hỗ trợ cho thí sinh. Nếu hành trang của sĩ tử chính là bài vở cùng nỗi niềm lo lắng thì hành trang của các chiến sĩ “áo xanh cổ đỏ” chính là nhiệt huyết, và cũng không kém những trăn trở, lo âu. Sau 21 ngày sát cánh bên nhau, các chiến sĩ đã cống hiến, thể hiện tinh thần tình nguyện hết mình, để rồi hôm nay, ngày 8/9/2013, các chiến sĩ đã có mặt đông đủ để cùng lắng nghe những tổng kết, đánh giá các hoạt động cũng như khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch. Đến với buổi lễ, về phía nhà trường, có sự tham dự của anh Phan Ngọc Anh – Bí thư Đoàn trường, anh Dương Minh Mẫn – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, anh Lê An Hữu Vinh – Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2013. Về phía nhà tài trợ và nhà hảo tâm, có sự tham dự của chị Phạm Thị Bích Hà – Đại diện công ty cổ phần Vinacafé Biên Hòa, anh Trịnh Văn Sang – Ban đại diện Phật giáo Hòa Hảo. Ngoài ra còn có sự tham gia của các anh chị cựu thành viên Ban Chỉ huy chiến dịch các nhiệm kỳ trước. Và đặc biệt hơn, khán đài luôn luôn sôi nổi với sự hiện diện của những chiến sĩ đầy máu lửa tình nguyện.

Mở đầu với những clip hình ảnh của từng đội, như gợi về những nỗi nhớ miên man một thời từng cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ. Những kỉ niệm của 21 ngày ấy như hiện ra trước mắt: năng động, nhiệt huyết, gương mặt của những thí sinh rạng rỡ khi nhận được sự giúp đỡ tận tình, nét cười vui như trút bỏ được một phần lo lắng của những vị phụ huynh sau một chuyến đường dài. Đến với lễ tổng kết, các chiến sĩ ai nấy đều hân hoan, vì sẽ gặp lại đồng đội, cùng ôn lại những kỉ niệm, hỏi thăm nhau từng chuyện học hành, tiếng nói cười rôm rả làm nóng cả một hội trường.

Sau những tiết mục ca hát đơn giản và một số câu đố vui, Ban tổ chức tiến hành trao giấy chứng nhận và giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong suốt chiến dịch. Bên cạnh đó, các phần quà cũng được trao tặng cho các bạn, các đội đạt giải thưởng trong các cuộc thi Khoảnh khắc Tiếp sức mùa thi, Cảm xúc Tiếp sức mùa thi, Clip Câu chuyện Tiếp sức mùa thi cùng với giải Bóng đá TSMT League 2013.

Chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2013 đã khép lại trong niềm vui, thành công và hạnh phúc. Có chiến sĩ, hôm nay bước sang năm thứ hai Đại học đã có thể bước ra khỏi vẻ rụt rè, bỡ ngỡ, mong chờ năm sau lại cùng sát cánh một lần nữa với đồng đội. Có chiến sĩ, năm nay đã là năm cuối, vừa vui vừa mang theo những hoài niệm, ngắm nhìn một lần nữa màu áo xanh cổ đỏ, để rồi bước tiếp trên hành trình mới của cuộc đời mình.

Xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã đồng hành với Chiến dịch Tiếp sức mùa thi UEH 2013. Gửi lời chúc đến tương lai, chiến dịch Tiếp sức mùa thi UEH 2014!

Lê Ngoan – Chiến sĩ thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *