Tổng kết chiến dịch Tình nguyện SVKT 2012 – Lắng đọng một chặng đường

Vậy là Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2012 đã thực sự khép lại với buổi lễ tổng kết đầy trang trọng tại Hội trường A116, Cơ sở A trường ĐH Kinh tế TPHCM (59C Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.10) vào thứ bảy 13/10/2012. 
Hơn 13h cơn mưa chiều bất chợt ập tới khiến các chiến sĩ càng nhớ những khi miệt mài cùng đội hình tại các mặt trận cũng là những ngày mưa thế này, cho nên mưa cũng không ngăn được bước chân của các sinh viên UEH và hội trường A116 một lần nữa lại tràn ngập màu áo xanh tình nguyện, tiếng cười nói lại hòa cùng tiếng vỗ tay, lời ca về tuổi trẻ, thanh niên. 
Những chiến sĩ tình nguyện nhiệt tình hưởng ứng những trò chơi quen thuộc mà các bạn vẫn thường chơi cùng thiếu nhi trong chiến dịch qua lời dẫn của người quản trò. 
Mở đầu buổi lễ tổng kết được mở đầu bằng bài hát “Áo xanh tình nguyện” do đội Văn Nghệ Xung Kích trình bày. 
Đoạn clip về một chặng đường MHX 2012 đã điểm lại những hoạt động tiêu biểu và những thành tựu nổi bật của CDTNSVKT 2012 ở cả chặng 1 tại các mặt trận Sóc Trăng, Cần Giờ, thành phố và cả chặng 2- Vui Hội Trăng Rằm. Khán phòng thỉnh thoảnh vang lên tiếng “A…”cùng tràng vỗ tay phấn khích khi vô tình các chiến sĩ bắt gặp hình ảnh của đội hình mình trên clip, nhưng về sau không khí cũng dần lặng đi vì những cảm xúc về một chiến dịch tình nguyện như đang ùa về trong từng trái tim của những tấm áo xanh.
Sau phần phát biểu của anh Phan Ngọc Anh, thầy Nguyễn Đông Phong và phần trao quà cho đại diện địa phương của chiến dịch chính là phần giao lưu với 5 chỉ huy trưởng chiến dịch qua các thời kỳ: Anh Nguyễn Thiện Duy (1997, 1998, 2004), anh Cao Văn Tiến (2005, 2006), anh Bùi Quang Hùng (2007, 2008), anh Trần Đại Nghĩa (2009, 2010), anh Phan Ngọc Anh. Các anh đã nhiệt tình chia sẻ quá trình làm việc, những khó khăn khi giữ vai trò một chỉ huy trưởng. (2011, 2012).
 
Anh Phan Ngọc Anh cũng nêu ra định hướng tương lai cho CDTNSVKT. Còn khi được hỏi về kỉ niệm đáng nhớ trong quá trình tham gia chiến dịch, anh Bùi Quang Hùng đã nhận xét: “Các bạn chiến sĩ tình nguyện không chỉ làm việc tốt mà còn hòa đồng với nhau và hòa đồng với cả chỉ huy, kéo gần khoảng cách, đó là điều rất đáng quý”, anh cũng gửi lời nhắn nhủ đến sinh viên: “Chiến sĩ tình nguyện trường ĐH Kinh tế TPHCM cần phải giữ bản sắc sinh viên kinh tế đã làm nên thương hiệu – năng động, sáng tạo và kỉ luật cao, phong trào không đi theo lối mòn mà phải có hướng cải tiến riêng”. 
 
Tiếp theo là phần trao giấy khen cho các cá nhân tập thể hoàn thành nhiệm vụ trong CDTNSVKT 2012. Phần trao giải Cuộc thi “Khoảnh khắc MHX 2012” với hai mảng bài việt cảm xúc và thi ảnh cũng được tiếp diễn ngay sau đó. 
Xen kẽ trong buổi lễ là những tiết mục góp vui văn nghệ của các bạn sinh viên dành tặng cho đại diện địa phương, nhà trường cùng toàn thể chiến sĩ. Buổi lễ được kết thúc với màn múa dân vũ sôi động của các chiến sĩ khoa Thương mại – Du lịch – Marketing. 
Từng ánh mắt, từng nụ cười trao nhau, từng quyển kỷ yếu MHX 2012 được các bạn cẩn thận chuyền tay, lễ tổng kết khép lại, CDTNSVKT 2012 cũng đã khép lại nhưng những tình cảm, những kỉ niệm vẫn còn mãi trong lòng từng chiến sĩ áo xanh. Và chúng ta lại có một niềm tin, một sự mong chờ vào một mùa hè xanh khác vào năm sau, hẹn gặp lại các bạn vào CDTNSVKT 2013! 
Thanh Thúy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *