Trắc nghiệm tính cách

Vui vẽ
KẾT QUẢ TRẮC NGHIỆM
 
I.Trắc nghiệm về tính cách
1.Khung cảnh nào khiến bạn thấy thanh thản?
a. Một vùng tuyết trắng bao phủ.
b. Một đại dương xanh mênh mông.
c. Một dãy núi xanh thẫm.
d. Một cánh đồng hoa vàng. 
Kết quả:
 a. Một vùng tuyết trắng bao phủ: Bạn nhạy cảm đồng thời rất quyết đoán,biết nhìn xa trông rộng.Hãy tin vào những gì bản năng của bạn mách bảo.
b. Một đại dương xanh mênh mông: Bạn sinh ra đã dược mọi người yêu quý,rất dễ hòa hợp và có nhiều bạn tốt.
c. Một dãy núi xanh thẫm: Bạn rất tâm lí.Sự tin cậy và cảm thông- đó là những gì mọi người tìm thấy ở bạn.
d. Một cánh đồng hoa vàng: Óc sáng tạo và sự năng động của bạn là mơ ước của rất nhiều người .Trong ý thức của bạn không có khái niệm ” Không thể”
2. Môn học “đáng ghét” nói gì về bạn (chỉ là cảm xúc đơn thuần, không phải các lí do khách quan như sức khỏe, gia đình,…)?
a. Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Pháp, v.v…)
b. Thể dục
c. Toán
d. Lịch sử, Địa lý
e. Hội họa, Âm nhạc
f. Vật lý, Hóa học 
Kết qủa:
a. Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Pháp, v.v…): Một người luôn sáng tạo, sống thoải mái, không thích sự gò bó; bạn là “chuyên gia” phá vỡ các quy tắc của nhà trường. Bạn luôn biết tạo ra những điều mới mẻ, ngọt ngào, khiến cuộc sống của mình không bao giờ tẻ nhạt và vô vị. Mọi người luôn tìm thấy ở bạn sự nhiệt tình và lòng nhiệt huyết. Bạn cũng là người “mau nhớ mau quên” nên không bao giờ giận bạn bè quá lâu. Bạn không học được Ngoại ngữ là do bạn thấy nó quá rắc rối và có nhiều công thức khó nhớ. Thế nhưng sáng tạo thì không có biên giới, hãy tự nghĩ ra cách học hiệu quả nhất cho bản thân đi nào!
b. Thể dục: Môn học “đáng ghét” nói rằng bạn là một người chín chắn, suy nghĩ sâu sắc. Bạn luôn cân nhắc kỹ trước bất kỳ vấn đề gì, và cũng chính nhờ vậy mà bạn được khá nhiều người tin tưởng mời làm “quân sư quạt mo” mỗi khi gặp rắc rối. Trong công việc bạn rất nghiêm túc nên hiệu quả khá cao, vì theo bạn đã làm là phải làm tốt. Bạn nghĩ môn Thể dục là môn học quá nặng về vận động trong khi bạn lại chẳng thích đổ mồ hôi tẹo nào. Điều này cho thấy cuộc sống của bạn hơi khô khan và nguyên tắc. Chăm vận động lên một chút, bạn sẽ vui vẻ hơn và cười nhiều hơn đấy.
c. Toán: Môn học “đáng ghét” này nói rằng bạn thuộc típ người nhạy cảm, khá yếu đuối và thường hành động theo cảm tính mà không suy nghĩ hay tính toán kỹ lưỡng. Thực tế cho thấy bạn rất dễ xúc động trước những khó khăn của người khác, điều này tượng trưng cho lòng vị tha. Bạn luôn sẵn sàng tha thứ cho những người biết hối lỗi. Bạn không phải người có chính kiến, thường sống khá khép mình với thế giới xung quanh và không thích bộc lộ cảm xúc của mình. Với bạn môn Toán quá khô khan. Thực ra, nếu bạn thực sự tin vào bản thân mình, đừng lo lắng quá và dành ra nhiều thời gian để làm bài tập thực hành thì sẽ ổn thôi, mỗi thứ đều có cách giải quyết riêng mà.

d. Lịch sử, Địa lý: Môn Lịch sử nói rằng bạn là người độc lập, sống tự do không nguyên tắc và thích những cuộc phiêu lưu kịch tính. Có lẽ ở đây độc lập chính là lợi thế giúp bạn thành công trong nhiều lĩnh vực. Bởi độc lập là kèm theo sự tự tin và bản lĩnh cùng khả năng lãnh đạo khá ổn nữa. Bạn thực sự là một người có tiềm năng trong tương lai đấy. Những khó khăn giúp bạn có thêm kinh nghiệm sống, thêm nhiều kiến thức mới. Môn Lịch sự thực sự nhàm chán đối với bạn bởi bạn không tài nào nhớ nổi các sự kiện, các mốc thời gian. Bạn có rất nhiều lợi thế cơ mà! Hãy vận dụng khả năng của mình để tìm ra phương pháp học Sử đi, vượt qua được thử thách này thì bạn đã thực sự trưởng thành rồi đó.

e. Hội họa, Âm nhạc: Những môn học này “bật mí” rằng bạn là một người luôn suy nghĩ lô-gíc, sống có trách nhiệm và chăm chỉ học tập. Thực tế cho thấy bạn rất hợp với các môn liên quan tới Số học. Cách suy nghĩ logic cũng giúp bạn dễ dàng gắn kết được các sự kiện với nhau, bởi vậy bạn học khá ổn đều các môn. Không làm thì thôi, nhưng nếu đã bắt tay vào làm thì bạn sẽ dành hết nhiệt huyết và công sức cho việc đó. Bạn còn rất có trách nhiệm với những gì mình làm, không bao giờ thoái thác hay đổ lỗi. Có lẽ chính vì yêu thích những con số, những logic Toán học mà bạn chẳng khoái những môn học năng khiếu kiểu này. Dừng lại một chút để tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi thoải mái chứ, những môn học này cũng có vô vàn điều hay mà.

f. Vật lý, Hóa học: Bạn thực sự là người thân thiện, thú vị, có mối quan hệ khá rộng và khả năng học các ngôn ngữ. Bằng chứng là bạn có cả tá bạn bè và khi cần thì bất cứ ai cũng sẵn sàng giúp bạn. Những mối quan hệ giúp bạn khá nhiều trong cuộc sống, đem lại nhiều cơ hội việc làm. Tuyệt vời nhất là khả năng học ngoại ngữ của bạn, chẳng bao giờ cần quá nhiều thời gian để học cả. Thực sự là các môn khoa học sẽ dễ “nhằn” hơn đấy nếu bạn vận dụng cảm giác của mình khi học ngoại ngữ để học chúng. Các môn khoa học cũng hay lắm chứ, bạn thử đi.

 II. Trắc nghiệm về cách ứng xử tình huống
3. Hãy hình dung bạn đang đi dạo quanh thành phố. Một ngày đẹp trời, bạn gần như bị cuốn vào giấc mơ mộng ban ngày. Bạn quẹo vào một con phố mà bạn chưa từng bao giờ tới. Đến khi đi ngang qua một ngôi nhà rất xinh xắn ở bên đường, bạn bất giác dừng lại một tí để chiêm ngưỡng vẻ thanh thoát của ngôi nhà. Và rồi bạn chợt nhận ra cánh cửa ngôi nhà đó khép hờ. Tại sao cánh cửa lại không đóng ???
 a. Ngôi nhà đang bị trộm viếng.
b. Chủ nhà quên đóng cửa.
c. Chủ nhà ở bên trong, đang quét nhà về phía ngưỡng cửa ra vào.

LỜI DIỄN GIẢI

Cánh cửa có hai ý nghĩa quan trọng : có thể đó là lối đi, nhưng cũng có thể đó là rào cản, vật chắn. Đặc biệt cửa trước của ngôi nhà tượng trưng cho hàng rào bảo vệ đầu tiên của nó, chắn giữa những cư dân bên trong và những thứ bất định của thế giới bên ngoài. Bằng cách tưởng tượng một cánh cửa mở, mà bình thường đáng ra nó phải đóng, bạn đã vẽ ra một kịch bản về sự dễ bị tổn thương và bị phơi bày. Ở mức độ vô thức, lý do bạn tưởng tượng ra cánh cửa đang mở liên quan đến những cách thức bạn bày tỏ và bộc lộ những điểm yếu của mình cho người khác biết.

a. Ngôi nhà đang bị trộm viếng.

Bạn lập tức cảm nhận ngay điều tệ hại nhất trong bất cứ bối cảnh nào. Và đặc điểm này sẽ càng sắc nét hơn nữa khi gặp tình huống mà sự việc tiến triển theo chiều hướng xấu. Bạn không bao giờ bị đỏ mặt hay cuống quýt trong cơn khủng hoảng, nhưng đó chẳng qua là do tâm trí bạn đã dồn hết vào việc hoảng sợ mất rồi. Vì vậy, lần tới, khi có tai họa ập đến, quan trọng là bạn phải giữ cái đầu tỉnh táo, nhớ hãy hít thở sâu vài lần và đếm từ 1 tới 10. Sau đó rồi thì … bạn muốn xỉu cũng được.

b. Chủ nhà quên đóng cửa.

Bạn không phải dạng người bị tình huống khủng hoảng cuốn đi mất. Mà ngược lại, bạn lại quá tỉnh rụi đến nỗi không nhận ra khủng hoảng là gì cả. Lỗi lầm bạn gây ra thường là do vô tình hơn là cố ý, nhưng hậu quả thì cũng đều như nhau cả thôi (và những người quanh bạn cũng nghĩ thế).

c. Chủ nhà ở bên trong, đang quét nhà về phía ngưỡng cửa ra vào.

Bạn hóa ra thuộc dạng ung dung, thoải mái, nhưng lại không bao giờ để mình thiếu cảnh giác. Luôn ở trạng thái báo động nhưng thư thả, khiến bạn có vẻ “già trước tuổi”. Dĩ nhiên, bạn vẫn có những điểm yếu thuộc về con người, có điều bạn không bộc lộ chúng ra cho toàn thế giới thấy mà thôi.

 III. Trắc nghiệm về nghề nghiệp
4. Bạn đã bao giờ mơ ước mình có được những khả năng siêu nhiên?
Mỗi khả năng mà bạn yêu thích và chọn lựa dưới đây sẽ nói lên tính cách, nghề nghiệp của bạn:
a. Đi xuyên thời gian.
b. Tàng hình.
c. Nhìn xuyên suốt mọi vật.
d. Nhìn thấy tương lai.
e. Nghe thấy mọi thứ.
Kết quả
a. Đi xuyên thời gian: Bạn là người luôn muốn tìm hiểu nguyên nhân của mọi vấn đề, tò mò và có chí tiến thủ. Các ngành nghề liên quan đến nghiên cứu khoa học, lịch sử hoặc tâm lý đều thích hợp với bạn.
b. Tàng hình: Bạn là người nhút nhát nhưng lại có khả năng quan sát rất tốt. Vì thế, nhà văn, nghệ sĩ hoặc các công việc liên quan đến điều tra cá nhân đều thích hợp với bạn.
c. Nhìn xuyên suốt mọi vật: Đi sâu vào bản chất của mọi vấn đề, thích tìm ra những điều mà người khác không thế thấy và giải quyết nó đó chính là con người bạn. Vì thế, tại sao không chọn những nghề như nhà vật lý học, nhà chính trị, toán học hoặc ngành y nhỉ?

d. Nhìn thấy tương lai: Bạn là người sáng tạo và ưa thích sự phiêu lưu. Ở một chừng mực nào đó, bạn có thể đoán được hậu quả của mọi vấn đề. Nhà thám hiểm, nghiên cứu khoa học, nhà phát minh hay nhà văn viết truyện khoa học viễn tưởng rất thích hợp với bạn.

e. Nghe thấy mọi thứ: Bạn là người ồn ào, thích sự náo nhiệt, có khả năng nắm bắt và ghi nhớ rất nhanh mọi thông tin, con người… và đặc biệt có tai nghe nhạc cực “siêu”. Việc trở thành một nhà báo giỏi hoặc người phụ trách chuyên mục về các tin đồn, nhạc sĩ là rất thích hợp với bạn.

IV. Trắc nghiệm về làm việc nhóm
5. Hình ảnh nào trong 4 hình ảnh về mèo sau đây tác động vào tâm trí bạn nhất ?
a. Nằm phơi mình trong nắng.
b. Huyền bí và khó hiểu.
c. Mềm mềm, êm ái đối với xúc giác.
d. Một sinh vật không chịu cộng tác.
Diễn giải:
Hình ảnh bạn chọn như một sự mô tả xác đáng nhất về mèo, cho thấy bản chất cái tôi thật sự của bạn, cả ở khía cạnh tích cực lẫn tiêu cực.
a. Nằm phơi mình trong nắng.

Qua việc mô tả hoạt động giống như mèo, hơn là mô tả chính con mèo, bạn bộc lộ một sự nhạy cảm về những hoạt động tự nhiên của vạn vật trong môi trường của chính chúng. Điều này khiến cho bạn trở thành một người dễ được chấp nhận, có khả năng hoà hợp, thích nghi với bất cứ ai bạn gặp. Ở mặt tích cực, có nghĩa là người ta cảm nhận bạn như người thoải mái trong hầu hết mọi tình huống. Nhưng mặt khác, cũng có khi là người ta cho bạn là người hời hợt, nông cạn, không quan tâm tới người khác.

b. Huyền bí và khó hiểu.

Bạn chọn cách mô tả mèo theo tính cách hơi hơi giống như con người của nó. Và những nét đặc điểm trong tính cách của mèo mà bạn lưu tâm tới, cũng chính là những đặc điểm mà bạn chia sẻ với chúng. Cái tôi nội tại của bạn là một kính vạn hoa, thay đổi và tự làm mới không ngừng. Điều này báo hiệu rằng hành vi cư xử của bạn liên tục là một thách thức khó gặm đối với những người yêu mến bạn. Nhưng có thể điều này cũng khiến bạn có vẻ rắc rối, bí hiểm hơn đối với những người đó một cách quá đáng.

c. Mềm mềm, êm ái với xúc giác

Với bạn, mèo tự nó đã biểu hiện là một vật thể vật lý, đặc biệt được xác định theo nghĩa nó ảnh hưởng tới bạn như thế nào. Bạn thấy thế giới như một cái gì đó được tạo ra để kích thích và phục vụ bạn. Khuynh hướng này có thể phóng đại lên thành phong thái tự tin, điểm tĩnh hay đơn giản là sự can thiệp quá mức. Nhưng xem ra, cho tới khi bạn cảm nhận rằng cái nội tại này có ảnh hưởng trực tiếp nào đó đến cuộc sống của bạn, thì nó sẽ không còn hấp dẫn bạn nữa.

d. Một sinh vật không chịu cộng tác.

Bạn định nghĩa mèo ở khía cạnh xã hội, chỉ ra điểm nhấn: bạn đặt lên vai trò cá nhân trong phạm vi đội nhóm. Và sự lựa chọn “không chịu hợp tác” của bạn đối với việc mô tả điều kiện của con mèo, nó gắn chặt với cái cảm giác cô độc mà con vật không nhất thiết phải chia sẻ. Bạn thích nghi sâu sắc nhất với lĩnh vực cảm xúc và xã hội, khiến bạn hoá ra là người chăm sóc ấm áp, và hay lo lắng quan tâm tới người khác. Nhưng nó cũng khiến bạn có vẻ quá nhạy cảm, lãng mạn và kịch tính khi bạn bày tỏ cảm xúc của mình.

S Communications
www.uehenter.com