Trải nghiệm lớp học New Zealand ngay tại nhà

Bằng hình thức trực tuyến, học sinh, sinh viên Việt Nam có thể trải nghiệm những lớp học New Zealand qua 4 môn là Công nghệ ghi hình chuyển động, Khoa học, Lịch sử, Toán học.

Tại triển lãm trực tuyến trải nghiệm giáo dục New Zealand diễn ra vào sáng chủ nhật ngày 18/10, các lớp học kiểu mẫu New Zealand lần đầu tiên được giới thiệu đến học sinh, sinh viên Việt Nam qua nền tảng trực tuyến.

Các lớp học dành cho độ tuổi từ trung học cơ sở đến sinh viên đại học, sau đại học với chủ đề đa dạng, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn, thú vị cho những ai ấp ủ ước mơ du học tại đất nước kiwi.

Lớp Công nghệ ghi hình chuyển động

Bắt kịp xu hướng hiện đại, lớp học Công nghệ ghi hình chuyển động hướng dẫn người học cách kể chuyện bằng hình ảnh hiệu quả trên nền tảng hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh.

Đây là lớp học dành cho các bạn trẻ cuối cấp phổ thông chuẩn bị vào đại học hoặc sinh viên đại học, sau đại học với sự hướng dẫn từ thầy Gregory Bennett – Trưởng bộ môn Thiết kế kỹ thuật số và Nghệ thuật thị giác của Đại học Công nghệ Auckland (Auckland University of Technology – AUT), New Zealand.

Với thời lượng kéo dài 30 phút, học sinh tham gia trải nghiệm sẽ có cái nhìn tổng quan về quy trình kỹ thuật, sáng tạo trong việc sử dụng công nghệ ghi hình chuyển động phục vụ ngôn ngữ điện ảnh, đồng thời tìm hiểu quy trình kỹ thuật từ phân cảnh đến ghi lại hình ảnh, hậu kỳ và tạo ra sản phẩm cuối cùng.

ENZ anh 1

Thầy Gregory Bennett có nhiều tác phẩm được triển lãm quốc tế.

Nhận định về thế mạnh của New Zealand trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật số (digital art & design), thầy Gregory cho biết: “Lớp của chúng tôi tập trung vào 3 chương trình học chính: Hoạt hình (animation), hiệu ứng hình ảnh (visual effects) và thiết kế trò chơi (games design). New Zealand có WETA Digital – công ty hàng đầu thế giới về hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình sáng tạo chất lượng cao, đồng thời cũng là nơi sản xuất nhiều tác phẩm điện ảnh quốc tế như bộ phim Mulan của Disney và Avatar phần tiếp theo. Điều này mang lại cơ hội tuyệt vời cho sinh viên được rèn luyện kỹ năng, trau dồi kiến thức trong lĩnh vực hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh”.

Bên cạnh ứng dụng vào phim ảnh, công nghệ ghi hình chuyển động cũng có lợi thế phát triển trong ngành công nghiệp trò chơi đang trên đà trị giá 1 tỷ USD tại New Zealand vào năm 2025.

Thầy Bennett chia sẻ: “New Zealand cũng có các công ty địa phương như Grinding Gear Games sản xuất game Path of Exile, cộng đồng game thủ chơi Indie cũng đang hoạt động tích cực”.

Đây được xem là mảnh đất màu mỡ để các bạn theo đuổi lĩnh vực thiết kế kỹ thuật số được phát huy năng lực và phát triển sự nghiệp tương lai.

Lớp Khoa học về hệ tiêu hoá

Với nhiều học sinh, khoa học thường được xem là môn không mấy dễ chịu với lý thuyết cao siêu, kiến thức khô khan. Tuy nhiên, việc tham gia tiết Khoa học về hệ tiêu hóa của cô Sarah Johns – từng đạt giải thưởng “Giáo viên xuất sắc môn khoa học năm 2017” do Thủ tướng New Zealand trao tặng – có thể giúp các bạn trẻ gỡ bỏ tâm lý này.

Với chuyên môn dày dặn cùng kinh nghiệm 22 năm trong nghề, cô Sarah đã truyền cảm hứng yêu thích khoa học đến nhiều lứa học sinh trong suốt 9 năm giảng dạy tại trường nữ sinh Nelson College. Cô nổi tiếng với khả năng giúp học sinh tiếp cận các vấn đề khoa học một cách mới mẻ và gần gũi với cuộc sống bằng nhiều hình thức học khác nhau.

Cô Sarah chia sẻ: “Vui vẻ là ưu tiên trong lớp học của tôi, nơi học sinh có cơ hội đóng góp ý kiến tích cực để phát triển nội dung bài học. Tôi muốn khuyến khích các em tò mò, cởi mở và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Lớp học này sẽ giới thiệu hình thức sử dụng công nghệ kỹ thuật số trong dạy và học tại New Zealand, giúp các em khám phá hệ thống tiêu hóa của con người”.

ENZ anh 2

Lớp học của cô Sarah tràn ngập niềm vui.

Tại trường nữ sinh Nelson College, các phòng thí nghiệm khoa học được thiết kế rộng rãi, hiện đại, trang bị công nghệ kỹ thuật số cao, Wi-Fi, phù hợp với phương pháp giảng dạy đổi mới, giúp giáo viên và học sinh có thể linh hoạt sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào.

Không gian được thiết kế hài hòa để giáo viên có thể di chuyển vòng quanh, trực tiếp hướng dẫn cá nhân và các nhóm, trong khi học sinh được tiếp cận nhiều thiết bị chuyên dụng hỗ trợ học hỏi và nghiên cứu.

Lớp Khoa học xã hội và Toán học

Triển lãm trực tuyến trải nghiệm giáo dục năm nay còn mang đến lớp Lịch sử và Toán học lần lượt được hướng dẫn bởi thầy Andrew Karlsberg – Trưởng bộ môn khoa học xã hội và thầy Andrew Daniel – tiến sĩ toán học.

Hai thầy đang tham gia giảng dạy tại trường Trung học trực tuyến Crimson (Crimson Global Academy – CGA). Đây là trường học trực tuyến dành cho các bạn trẻ muốn lấy chứng chỉ, bằng cấp quốc tế như GCSE hoặc A-level.

ENZ anh 3

Ông Jamie Beaton (áo trắng) – nhà sáng lập CGA và thầy John Morris.

Sở hữu bằng cử nhân lịch sử và xã hội học, có 15 năm kinh nghiệm giảng dạy lịch sử, quan điểm toàn cầu, địa lý ở New Zealand và châu Âu, thầy Andrew Karlsberg đã xóa bỏ quan niệm học lịch sử là khó khăn cho hàng nghìn học sinh quốc tế.

Trong khi đó, thầy Andrew Daniel đang tham gia các dự án phát triển toán học của thiết kế trò chơi 3D và AI. Tác phẩm của thầy lọt vào vòng chung kết “Giải thưởng giảng dạy quốc gia”.

Tại 2 lớp học thú vị này, học sinh có thể khám phá những khía cạnh mới mẻ, trực quan về môn học lịch sử thế giới và tư duy, phân tích trong toán học.

Triển lãm trực tuyến trải nghiệm giáo dục New Zealand có tổng cộng 2 lớp cho môn Công nghệ ghi hình chuyển động, 2 lớp môn Khoa học hệ tiêu hóa, 1 lớp Khoa học xã hội và 1 lớp Toán học không giới hạn, mỗi lớp 20 học sinh và diễn ra trong 30 phút. Học sinh, sinh viên có nhu cầu tham gia lớp học cần đăng ký sớm, bởi hệ thống trực tuyến sẽ nhận dạng và chỉ hiển thị lớp học trên dòng thời gian chương trình của những học sinh đăng ký trước.

Để tham gia trải nghiệm, bạn cần đăng ký tham dự triển lãm tại đây, đợi email xác nhận từ ban tổ chức, nhận link đăng ký lớp học và làm theo hướng dẫn. Ngoài ra, bạn có cơ hội trao đổi trực tuyến với gần 50 trường New Zealand và cựu sinh viên, cập nhật học bổng và thông tin du học mới nhất của New Zealand.