Triển lãm và cuộc thi thiếu nhi toàn quốc năm 2023

Đã có quyết định được đưa ra bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc vào năm 2023.

Theo Quyết định số 600/QÐ-BVHTTDL, Bộ VHTTDL giao cho Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm nhiệm vụ chủ trì việc tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 cùng với các tổ chức và đơn vị liên quan.

Cuộc thi và Triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 là một sự kiện văn hóa nghệ thuật quan trọng nhằm thúc đẩy niềm đam mê hội họa và tư duy sáng tạo nghệ thuật trong các em thiếu niên và nhi đồng Việt Nam.

Đây là cơ hội cho các em thể hiện tình cảm, cảm xúc, quan điểm và thế giới xung quanh thông qua việc sáng tạo nghệ thuật hội họa.

Triển lãm lần này cũng nhằm mục đích khuyến khích các hoạt động mỹ thuật trong và ngoài nhà trường, tạo điều kiện lành mạnh và bổ ích cho các em, cho phép họ giao lưu và học hỏi kinh nghiệm.

Cuộc thi và Triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 diễn ra trên toàn quốc. Đối tượng tham gia cuộc thi thường là thanh thiếu niên và nhi đồng trong độ tuổi từ 5 đến 15.

Các thí sinh tự chọn chủ đề mà họ thích và quan tâm để thể hiện cảm xúc, tình cảm và quan điểm của họ về cuộc sống và thế giới xung quanh.

Các tác phẩm tranh có kích thước 30×40 cm (khổ A3) hoặc 38×55 cm (khổ A2). Không vẽ bằng chì đen; tranh vẽ bằng các chất liệu màu và tranh xé dán.

Theo quy định, tranh phải được vẽ từ năm 2021 đến năm 2023. Mỗi người được gửi tối đa hai bức tranh, mỗi bức tranh phải là bức tranh gốc mà họ đã vẽ. Ban tổ chức có quyền không trả lại tranh dự thi và được phép sử dụng hình ảnh tác phẩm để in ấn và truyền thông.

Ban tổ chức dự kiến sẽ chọn từ 350 đến 400 tác phẩm mỹ thuật thiếu nhi để trưng bày tại triển lãm sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong Quý II năm 2023.

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tuyên bố rằng các tác phẩm dự thi có thể được nhận từ ngày nay đến ngày 10/4/2023. Các tác phẩm nên được gửi đến Phòng Triển lãm và Mỹ thuật ứng dụng của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Số 38 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội.

Ban tổ chức dự định trao 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích và 10 giải thưởng tập thể cho các đơn vị có thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *