Triết lý tài chính của họ – Những tỷ phú thế giới

Với tầm nhìn chiến lược xuất sắc và những nỗ lực không ngừng nghỉ, các nhà tỷ phú đã khiến cả thế giới phải nghiêng mình nể phục. Họ khác người bình thường ở điểm nào? Những kinh nghiệm họ đã đúc kết cho riêng mình trong lĩnh vực mà họ đứng đầu – Tài chính? Hãy cùng xem thử những triết lý sống để đời của những ông trùm tài chính!

1.      Bill Gates

  Vị chủ tịch tập đoàn Microsoft này hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm 2013. Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, ông còn bận rộn với những hoạt động từ thiện nhằm cứu thế giới khỏi dịch bệnh và nền giáo dục nghèo nàn. Ông có một câu nói: “Hãy tử tế với những gã nghiện máy tính, biết đâu sau này bạn sẽ làm việc cho ai đó trong số họ.”

2.      Henry Ford

Nhà sáng lập Ford Motor Company có quan điểm về tiết kiệm: “Tôi nghĩ hầu hết những lời khuyên tiết kiệm cho giới trẻ là sai lầm. Tôi chẳng bao giờ tiết kiệm xu nào cho đến khi 40 tuổi. Thay vào đó, tôi đầu tư cho chính mình, học hành, làm chủ các kỹ năng và chuẩn bị. Những người bỏ vài đô la vào ngân hàng mỗi tuần sẽ làm tốt hơn nhiều nếu bỏ nó vào chính họ”.

3.      Mark Zuckerberg

Nếu bạn đã sử dụng Facebook thì chắc chắn không thể không biết đến  Mark Zuckerberg – người đã làm thay đổi cách liên lạc của cả thế giới và đem mọi người đến gần nhau hơn. Vị CEO – đồng sáng lập Facebook nói về nguy cơ như sau: “ Rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh, chiến lược mà chắc chắn sẽ thất bại chính là tránh xa các rủi ro”.

4.      John Rockefeller

Vị tỷ phú dầu mỏ – sáng lập Standard Oil Company, nói về cơ hội: “ Hãy cố biến mọi thảm họa thành cơ hội”.

5.      Warren Buffett

Là một trong những người giàu nhất trên thế giới, vị tỷ phú người Mỹ luôn đem đến cảm giác gần gũi và hài hước. Một câu nói bất hủ về đầu tư của ông cũng thế: “Nguyên tắc đầu tiên: Đừng bao giờ đánh mất tiền. Nguyên tắc thứ hai: Đừng bao giờ quên nguyên tắc đầu tiên”.

Ginnie
www.UEHenter.com
S Communications