Trò chuyện với “Hot boy vẽ tranh” – Hoàng Nghĩa Bảo

Sau khi cuộc thi “vẽ màu UEH” do Scoms tổ chức chính thức khép lại, trong nhiều tác phẩm dự thi, bức tranh “Nữ sinh UEH” đã làm “chao đảo”, gây ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng nói chung và sinh viên UEH nói riêng bởi sự trong sáng, chân thật và ý nghĩa được khắc họa rõ nét trong bức tranh ấy. Ekip Writer chúng tôi đã điều tra được profile chủ nhân bức tranh, là bạn Hoàng Nghĩa Bảo– K39 của trường.

PROFILE

 

Họ tênHoàng Nghĩa Bảo

Ngày sinh17/11/1995

Lớp55- K39

Thành tích nổi bật và cuộc thi đã tham gia:

–  Giải nhì cuộc thi “Vẽ màu UEH” với tác phẩm “Nữ sinh UEH”

–  Tham gia cuộc thi vẽ chân dung Bradley cooper do Hội thích vẽ truyền thần Marvel & DC comic tổ chức

Hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về “hot boy vẽ tranh” này nhé!

PV:Bạn tham gia cuộc thi với 2 bức tranh, 1 bức là nữ sinh ôm đàn, và bức còn lại là nữ sinh UEH, vậy bạn thích bức nào hơn? Cảm xúc của bạn khi nhận được nhiều sự mến mộ từ cư dân mạng với nhiều lượt like và comment tích cực?

Hoàng Bảo: Bức “Nữ sinh ôm đàn” là bức mình thích nhất, chăm chút nhất, tỉ mẩn và tâm huyết nhất. Vì vẽ bằng chì màu nước nên cần phải tỉ mẩn từng chút một.
Khi nhân được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn trên mạng và sinh viên trong trường, mình rất bất ngờ, tự hào và vô cùng vui mừng vì điều đó. Sẵn đây thì mình cũng cảm ơn tất cả các bạn đã like, share, và comment nhiệt tình cho mình, cũng như sự ưu ái, niềm quan tâm của các bạn dành cho mình.


Nữ sinh ôm đàn


Nữ sinh UEH

PV: Cảm hứng vẽ tranh bắt nguồn từ đâu? Tại sao bạn lai chọn nữ sinh UEH làm đề tài chính với cây đàn ghita trong tay?

Hoàng Bảo: Có lẽ cảm hứng để mình phác họa nên bức tranh này, chính là từ sự năng động, xinh đẹp, sáng tạo của các nữ UEH-er.

Mình ở KTX, câu lạc bộ ghi-ta có những bạn nữ rất dễ thương và năng động, luôn thường trực xuất hiện với cây đàn ghi- ta trong tay. Đó chính là cảm hứng, ý tưởng vẽ để mình bắt tay vào thực hiện tác phẩm dự thi.

PV:Bạn hoàn thành các bức tranh trong bao lâu?

Hoàng Bảo: Mình hoàn thành mỗi bức trong 3 tiếng.

PV: Bạn có thể bật mí người mẫu trong tranh là ai không?

Hoàng Bảo: Người mẫu trong tranh mình là cô gái trên mạng mà mình tình cờ thấy được.

PV: Lúc rảnh rỗi, bạn thường làm gì?

Hoàng Bảo: Tất nhiên là vẽ rồi! Khi rảnh, mình thích ngồi trong phòng để thỏa sức thực hiện đam mê vẽ tranh của mình. Sở trường vẽ tranh của mình là truyền thần (mô phỏng chân dung giống người thật) với chì đen.
Ngoài ra, mình thường nghe nhạc để giải trí, thể loại Kpop và US- UK là thể loại mình thích nhất, đặc biệt là của Bigbang và Maroon5.

Bức vẽ truyền thần chân dung Bradley Cooper  mà bạn ấy dự thi vẽ do Hội thích vẽ truyền thần Marvel & DC comic tổ chức

PV:  Bạn vẽ rất đẹp, rất đặc sắc. Vậy bạn đã học vẽ bao giờ chưa? Bạn bắt đầu vẽ từ khi nào ? Từ đâu mà bạn đam mê vẽ tranh?

Hoàng Bảo: Mình chưa bao giờ học vẽ cả! Ở cấp dưới có bộ môn Mĩ thuật, mình bắt đầu nghiệp vẽ từ đó. Nhưng có lẽ, tới năm lớp 11, khi có niềm đam mê vẽ tranh, mình mới bắt đầu chuyên tâm thực sự

PV: Bạn rất thích vẽ! Vậy tại sao bạn lại chọn Kinh tế mà không phải là Kiến trúc?

Hoàng Bảo: Kì thi vừa qua, mình thi cả 2 trường Kinh tế và Kiến trúc, nhưng có lẽ, mình có duyên với Kinh tế hơn nên đã là 1 UEH-er K39.

PV: Sắp tới phân ngành, bạn dự định chọn ngành nào của Kinh tế?        

Hoàng Bảo: Ngân hàng là đích nhắm tương lai của mình!

PV: Bạn có dự định thi lại kiến trúc để theo đuổi giấc mơ của mình không? 

Hoàng Bảo: Chắc chắn là mình sẽ quyết tâm theo đuổi giấc mơ của mình rồi! Mình rất thích ngành thiết kế nội thất của kiến trúc, và mình sẽ tiếp tục thực hiện ước mơ vào năm sau!

PV: Bạn bè thường nhận xét bạn là người như thế nào?

Hoàng Bảo: Bạn bè mình thường nhận xét mình là người khá ít nói và trầm tính.

PV:  Cơ duyên nào giúp bạn biết đến cuộc thi và quyết định thử sức của mình? Bạn cảm thấy cuộc thi năm nay như thế nào? Các đối thủ khác ra sao? Bức tranh nào của các thí sinh khác làm bạn có ấn tượng nhất?

Hoàng Bảo: Mình vô tình biết đến cuộc thi thông qua sự chia sẻ (share) của bạn bè trên wall mình ở facebook. Cuộc thi  “vẽ màu UEH” là sân chơi cho những người đam mê vẽ tranh như mình, mình muốn được thỏa sức sáng tạo, đam mê vẽ tranh nên mình đã quyết định tham dự cuộc thi này.  Nó rất ý nghĩa và bổ ích khi tổ chức một cuộc thi nghệ thuật ngay trong ngôi trường Kinh tế này.

Bức tranh” UEH trong tôi” ở hạng mục Vẽ tự do và bức “ghép chữ UEH”  ở hạng mục Vẽ áo là 2 bức tranh mình ấn tượng hơn cả, nó rất sáng tạo và độc đáo, gần gũi với sinh viên UEH.                                                      

PV: Mẫu bạn gái lí tưởng của bạn là gì?

Hoàng Bảo: Một người con gái nữ tính, biết quan tâm và biết nấu ăn sẽ thu hút ánh nhìn của mình!

PV: Bạn đã tham gia câu lạc bộ nào chưa? Bạn có biết bô phận Creative của Scoms không? Có muốn thử sức không?

Hoàng Bảo: Hiện giờ thì mình chưa tham gia câu lạc bộ nào cả! Mình đã nghe danh Scoms từ lâu cũng như Creative, bộ phận Creative có những bạn trẻ đam mê vẽ giống mình, rất tài năng và sáng tạo! Mình rất sẵn sàng thử sức mình nếu như có cơ hội.

PV: Bức tranh “Nữ sinh UEH” đã đạt giải nhì cuộc thi “Vẽ màu UEH”. Bạn có đôi lời nào gửi đến các bạn đã like ủng hộ cho bạn không?

Hoàng Bảo: Mình rất cám ơn sự ưu ái, ủng hộ nhiệt tình của các bạn đã giành cho mình! Mình hy vọng các bạn hãy tiếp tục ủng hộ mình nếu như mình tham gia cuộc thi một lần nữa!

PV: Xin cám ơn sự chia sẻ nhiệt tình của bạn! Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong tương lai nhé.

Inuka & Giang Phan
www.UEHenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *