Trò Chuyện Với Lê An Hữu Vinh – Cán Bộ Đoàn Hội Tiêu Biểu 2013

Là sinh viên Khóa 36 của trường Đại học Kinh tế Tp.HCM, Lê An Hữu Vinh đã trở thành cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu nhất năm 2013 trong cuộc bình chọn vào tháng 3/2014 . Với những trăn trở và suy nghĩ của một thanh niên trong thế hệ mới, Vinh  đã có nhiều thành tích nổi bật. Cùng ekip Writer tìm hiểu về anh chàng này nhé!

LÊ AN HỮU VINH

Lớp – Khóa: NT01 – K36

Chức vụ từ 2013 đến nay: 
Phó Bí thư Chi đoàn NT01; UVBCH Đoàn trường; Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường; UVTK Hội Sinh viên Thành phố;

Thành tích:
– Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu trường ĐH Kinh tế năm 2012;
– Bằng khen Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam v/v có thành tích xuất sắc trong phong trào Học sinh Sinh viên năm học 2012 -2013;
– Bằng khen UBND Thành phố Hồ Chí Minh v/ v có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện TP. HCM;
– Giấy khen Tỉnh Đoàn Đắk Nông v/v có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hè 2013;
– Giấy khen Hiệu trưởng v/v Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2013;
– Giấy khen Hiệu trưởng v/v có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên 2013

PV: Chào Hu Vinh, cm giáckhi tr thành  cán b Đoàn – Hi tiêu biu nht ca trưng ta năm 2013 như thế nào?

Hu Vinh: Cảm giác đầu tiên là mình rất vui và tự hào khi đạt được danh hiệu này, bên cạnh đó là sự biết ơn đối với các anh, chị, em cán bộ Đoàn – Hội đã cho mình nhiều kinh nghiệm sống, hoạt động và học tập để mình có cơ hội thể hiện mình và tin tưởng, ủng hộ Vinh.

PV:Vy bn nghĩ thế nào v “cm t cán b Đoàn – Hi?
Hu Vinh:  Nói là “cán bộ” thì nghe có vẻ sang sang. Thực ra theo mình, cán bộ Đoàn – Hội là những bạn sinh viên dám nhận trọng trách để tập hợp sinh viên, tổ chức sân chơi cho sinh viên trong tổ chức Đoàn và Hội, thông qua đó, giúp cho những bạn sinh viên  có thêm môi trường học tập, giải trí và tìm được hướng đi riêng cho mình và là động lực cho các bạn sinh viên khác học hỏi, noi theo.

PV: Thông thưng, thì mi ngưi cho rng các cán b Đoàn – Hi thưng hay t ra kiêu ngo,khó gn”, vy bn cho rng nghĩ sao v ý kiến này?
HuVinh: Mình cũng không phủ nhận hiện tượng này. Thực sự có một số Cán bộ có ấn tượng ban đầu là như vậy, thế nhưng khi chúng ta tiếp xúc với họ thì chúng ta sẽ nhận ra bản chất thật sự của các cán bộ Đoàn – Hội là gì, chúng ta sẽ hiểu được họ nghĩ gì và công việc của họ ra sao. Không riêng gì các bạn Cán bộ Đoàn – Hội, với bất kỳ ai, trong môi trường học tập hay doanh nghiệp, chúng ta cũng đều cảm thấy khó giao tiếp trong những lần đầu gặp mặt, nhưng về lâu dài mình nghĩ khoảng cách này sẽ không còn. Mình thấy cũng không có cán bộ Đoàn – Hội nào kiêu ngạo đâu, vì chính họ đã phải ý thức được vai trò, quyền hạn của mình trong tổ chức!

PVTheo Vinh, yếu to giúp bn đt đưc s phiếu thuyết phc đ giành đưc danh hiu cán b Đoàn – Hi nht trưc các ng viên còn li?
Hu Vinh: Một phần là do may mắn, một phần là do có được sự tin tưởng, ủng hộ của các anh, chị, em cán bộ Đoàn – Hội các cấp. Quan trọng là sự nỗ lực, cố gắng của mình để mà hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất. Chính 3 yếu tố đó, đã giúp mình đạt được sự thành công nhất định này.

PV: Trưc khi kết qu đưc công b, bn có tng nghĩ mình s là ngưi giành đưc danh hiu này không?
Hu Vinh: Nói không thì cũng không đúng. Tuy nhiên, mình cũng nhìn nhận một thực tế là những bạn đứng trên vị trí này thì ai cũng có cơ hội ngang nhau, ai cũng có thành tích xuất sắc, vượt trội riêng, ai cũng rất xứng đáng vì những cống hiến của họ với hoạt động của Đoàn – Hội và phong trào sinh viên của trường năm 2013. Mình cũng sợ đặt nhiều kỳ vọng sẽ dễ gây ra cảm giác hụt hẫng, nhưng mình tin rằng, dù ai giành được danh hiệu cũng không quan trọng bằng sự ghi nhận của các bạn sinh viên và anh chị em Cán bộ Đoàn – Hội!

PV:Đ có th tham gia hot đng Đoàn – Hôi mt cách có hiu qu, bn s phi tn rt nhiu thi gian, vy bn có thchia s cho mi ngưi biết làm thế nào mà bn có thdung hòa gia  thi gian hc tp và hot đng ca mt cán b tiêu biu?

Hu Vinh: Cơ bản, các cán bộ Đoàn – Hội sẽ phải đánh đổi nhiều thứ như không có thời gian học thêm từ bên ngoài, như không có thu nhập từ công việc làm thêm. Và mình cho rằng, để có thể hoạt động tốt trong cả học tập và hoạt động Đoàn, Hội thì các bạn phải xác định rõ mục tiêu phấn đấu của mình, không nên “tham công tiếc việc”, đặc biệt là phải có sức khỏe tốt để có thể hoạt động tốt nhất. Bên cạnh đó, việc học cũng hết sức quan trọng. Chúng ta không nhất thiết phải theo đuổi suốt các hoạt động Đoàn, Hội chỉ cần khi làm một việc gì đó, ta phải đặt hết tâm huyết để đạt được hiệu quả cao nhất.

PV:Bn có thchia s v nhng k nim đáng nh ca bn khi là mt cán b Đoàn – Hi không?

Hu Vinh:  Tham gia hoạt động Đoàn – Hội mang đến cho mình rất nhiều bài học và cũng có rất nhiều kỉ niệm. Đó là những đêm mọi người thức cùng nhau để chuẩn bị cho các chương trình trong Nối vòng tay lớn, Sinh viên 5 tốt; rồi các bạn BTC thức cùng nhau tâm sự về mọi điều trong cuộc sống, mình cảm thấy đó là kỉ niệm rất đẹp. Cũng có khi những chương trình do  làm mình được những bạn sinh viên khen, đối với mình đó là điều rất đáng quý. Và một kỉ niệm đặc biệt nữa là vào dịp Mùa hè xanh 2013, mình được kết nạp Đảng tại tỉnh Đắk Nông. Theo mình, đó là những kỉ niệm mà mình sẽ không thể nào quên được.

PV: Vi tư cách là mt cán b Đoàn – Hi, bn có nhn xét gì v hot đng Đoàn – Hi ca trưng ta?

Hu Vinh: Hoạt động Đoàn – Hội của trường mình lúc nào cũng muốn mang đến một sân chơi thiết thực và bổ ích cho các bạn sinh viên, chính vì vậy sẽ có rất nhiều chương trình cho các bạn sinh viên trải nghiệm. Tuy nhiên, nhiều hoạt động như vậy sẽ khiến cho các bạn sinh viên cảm thấy nhàm chán vì thiếu thông tin, không biết hoạt động nào có ích cho mình. Đôi khi cũng buồn  vì có nhiều bạn sinh viên nghĩ rằng tham gia để có điểm rèn luyện. Thật ra không phải là vậy, bọn mình tổ  chức là nhằm mục đích trang bị cho sinh viên những kiến thức, kĩ năng cần thiết bên cạnh việc học để khi ra trường, các bạn sinh viên sẽ có được một nền tảng cơ bản. Tuy nhiên, chất lượng của chương trình, cuộc thi nào cũng không hẳn là tốt, hoàn hảo do những giới hạn về nguồn lực, nhân lực.. cũng gây ra rất nhiều khó khăn cho quá trình hoạt động Đoàn – Hội.

PV:Mong mun ca bn v các cán b Đoàn – Hi tương lai s như thế nào?

Hu Vinh: “Trường Giang sóng sau xô sóng trước” mà! Tất nhiên là mình hy vong các cán bộ Đoàn – Hội sẽ ngày càng giỏi hơn nữa. Và mình cũng có một lời khuyên muốn gửi đến các bạn là nên cân bằng giữa hoạt động phong trào và việc học, làm việc gì cũng dành hết tâm, công sức của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất và cũng nên sáng tạo, tư duy hơn trong nhiều hoạt động.

PV: Bn có th tiết l nhng phong trào sinh viên hp dn sp ti ca trưng mình là gì không?

Hu Vinh: Trường chúng ta đã có rất nhiều hoạt động bổ ích, sắp tới, mục tiêu của trường đang là chuẩn hóa và quy hoạch lại các hoạt động sao cho thiết thực và phù hợp với nhu cầu thực tế của các bạn sinh viên, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong phong trào “Sinh viên 5 tốt”, vì phong trào này xét đến nhiều tiêu chí của sinh viên như học tập, đạo đức, các kĩ năng tình nguyện, ngoại ngữ… Các hoạt động của trường mình còn xoáy vào các hoạt động tình nguyện như Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh… Bên đó còn có việc phát triển hoạt động Học thuật, Nghiên cứu khoa học trong Giải thưởng Nhà Kinh tế trẻ UEH, UEH500

PV: Còn Vinh, d đnh sp ti ca bn là gì?

Hu Vinh: Dự định trước mắt của mình sẽ là tốt nghiệp loại Giỏi (Cười). Sau đó mình muốn nghỉ ngơi 1, 2 tuần trước khi bắt đầu vào các dự định mới. Mình muốn sẽ có một công việc ổn định trong vài năm nữa. Tất nhiên smình cũng sẽ tiếp tục cố gắng đóng góp cho hoạt động  Đoàn – Hội của trường, chia sẻ thêm những kinh nghiệm mà mình có được cho các bạn cán bộ Đoàn – Hội mới.

PV: Cm ơn Vinh  đã tham gia bui phng vn ca chúng mình, chúc bn luôn gt gt hái nhiu thành công trong công tác hc tp cũng như hot đng nhé!

M L và Linh Đan
www.UEHenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *