Trung thu – góp yêu thương, chia niềm vui


Trong kí ức tuổi thơ của mỗi người, đều có một phần hình ảnh của những ngày rằm tháng 8, khi mà ánh trăng tròn vành vạnh treo lủng lẳng trên ngọn tre, khi đầu làng cuối xóm là những đoàn rước rộn rã với đèn lồng, ông địa, trống lân.
Không khí ngày hội hãy như đã về rất gần rồi, thế nhưng ở nơi xa xôi nào đó, có những ánh mắt trẻ thơ đang mong chờ niềm vui giản dị ấy; và ở một nơi rất gần đây, có những trái tim muốn sẻ chia…
Với mục đích giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, tạo niềm vui cho các em trong Tết Trung thu. Từ ngày 3/9- 15/9 , Đội CTXH đã tổ chức chương trình: “Áo trắng- Ươm mầm tương lai” – vận động quyên góp 1500 áo trắng ( mới hoặc đã qua sử dụng) trao tặng cho các em học sinh tại 2 địa bàn tỉnh Sóc Trăng và Đăk Nông vào 2 chuyến công tác của Đội ngày 22-23/9/2012 và 29-30/9/2012.
Với thông điệp “Khoác lên mầm xanh chiếc áo trắng – Gửi ước mơ cho yêu thương đong đầy”, sau 3 tuần vận động, chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ quý thầy cô, quý phụ huynh, anh chị, các bạn Đội viên, sinh viên và học sinh và nhiều tấm lòng nhân ái khác.
          + Có 4 trường tiểu học và THCS trong thành phố đã trực tiếp vận động các em học sinh trong trường quyên góp áo đồng phục cũ để hỗ trợ cho chương trình.
          +Đến thời điểm hiện tại, số lượng áo gửi về cho chương trình đã đạt đến con số 1500 áo, hơn 200 bộ đồng phục thể dục và nhiều quần áo cũ.
       +Ngoài ra, chương trình còn nhận được 500 quyển tập trắng từ BGH trường THCS Minh Đức.
Vui hơn là, sau khi chương trình được báo Tuổi trẻ đưa tin ngày 14/9, chỉ trong một ngày, rất nhiều cuộc điện thoại liên hệ từ khắp nơi để quyên góp áo.
Một trung thu rộn ràng trống lân- một mùa tựu trường với chiếc áo trắng tinh khôi được sẻ chia từ những tấm lòng đầy yêu thương, đồng cảm sẽ là món quà đầy ý nghĩa cho các em thiếu nhi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.
Bên cạnh chương trình quyên góp áo trắng, nhằm tạo nguồn kinh phí cho chuyến công tác tình nguyện Vui hội trăng rằm. Đội CTXH tổ chức chương trình Trung thu tình thương với hình thức bán bánh trung thu Kinh Đô và Đồng Khánh cho các doanh nghiệp và cá nhân.
Một gian hàng nho nhỏ, không đèn điện, không băng rôn, không tủ kính, nép mình đơn sơ ở vỉa hè với một tấm baner : “Trung Thu Tình Thương – Một bánh trung thu đổi muôn vàn niềm vui cho trẻ em nghèo”,  đó chính là gian hàng bánh trung thu của Đội, hằng ngày luôn có những chiếc áo xanh túc trực ở đấy
Sạp được đặt từ ngày 1/08 đến ngày 15/09 , 7h30 đến 21h30 tại địa chỉ 288 Dương Bá Trạc, Quận 8. Trong suốt thời gian đó, các bạn Đội viên cũng tích cực vận động sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và bạn bè, người thân mua bánh.

Sự nỗ lực của các bạn qua các chương trình ý nghĩa trên chính là niềm hi vọng sẽ “đổi” được nhiều thật nhiều “niềm vui cho trẻ em nghèo” trong Tết Trung thu này. Những điều kì diệu đã và đang được tạo nên!
                                                                         Tú Khuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *