Tự tay vẽ cầu vồng trên bầu trời u ám

“Chuyện đó không phải là chuyện của mình…” Bạn đã bao giờ có ý nghĩ này trong đầu hay chưa? Khi ấy bạn đang thấy một việc bất bình, một người đang gặp nạn…hay chỉ đơn giản là thấy một cụ già trên xe buýt phải đứng vì không có chỗ ngồi. Hãy thành thật nhé! Câu trả lời của bạn như thế nào? Có hay không? Khi có một vụ tai nạn xảy ra, ta thường nghĩ rằng  lỗi là từ người gây ra tai nạn nhưng quên mất rằng những người đứng xem mà không giúp đỡ, đồng cảm mà không thể hiện hành động cũng là những người có lỗi rất lớn vì thái độ hờ hững, dửng dưng của mình.

Một tình trạng mang tên VÔ CẢM- một trạng thái không cảm xúc lẫn tình thương. Vô cảm thật đáng sợ. Nó nhiều khi chỉ bằng cách đơn giản nhất đó là lẻn vào tâm hồn, làm đóng băng cảm xúc, lòng yêu thương, sự vị tha của con người. Nó lan ra với tốc độ chóng mặt, số lượng ngày càng lớn.  Chợt nghĩ “Nhân loại sẽ ra sao, nếu nó cứ lớn mạnh như thế, bầu trời và mặt đất, trắng và đen có đảo lộn?” Nhưng, gần hơn thế, quay về với cuộc sống thực, những thứ xung quanh ta, nếu người thân yêu nhất của bạn hay chính bản thân là nạn nhân của sự vô cảm thì điều đó đáng sợ như thế nào?

Vô cảm- một cụm từ có lẽ không mới trong chúng ta, một căn bệnh nhức nhối của xã hội, không một ai không sợ mình là nạn nhân của nó với tư cách là người bị hại hay một “con bệnh”. Hãy tìm cách  chữa trị nó! Đẩy nó ra xa thế giới, để nó ở một góc xa lạ nào đó ngoài vũ trụ. Đó là thông điệp của chúng tôi thông qua chủ đề “Sự vô cảm” của chương trình LET’S ON AIR 2013. Cách chữa bệnh của bạn sẽ được thực hiện bằng nhiều phương án khác nhau. Có thể bạn sẽ tiêm cho nó liều kháng sinh cực mạnh của tình yêu thương và lòng nhân ái, hay đơn giản, chỉ cần cho mọi người biết tác hại để phòng tránh nó thông qua một câu chuyện, một điều gì đó mà bạn có thể thể hiện góc nhìn, cách nhìn nhận, đánh giá sự việc cũng như cá tính của mình. Hình thức mang đến nó cho mọi người là một clip phim ngắn hay một bài xã luận….Hãy tham gia nào các bạn, cùng tìm ra phương án chữa bệnh tốt đẹp nhất, cùng chung tay vẽ cầu vòng trên bầu trời u ám, cùng nhớ lại cuộc sống đã cho ta và ta nhận được gì. Nói cho chúng tôi biết bạn nhé, qua con mắt, trái tim của chính bạn, hãy để chúng tôi được thấy!

CUOC THI

Đặc biệt nhất đó là chính các bài dự thi của bạn sẽ được trao đến tay của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (người mà ai cũng biết là ai rối đấy). Sản phẩm của bạn, sẽ được một người “trong nghề” đánh giá, những gì bạn nói, những gì bạn thể hiện, chúng tôi, bằng mọi cách, mong muốn sẽ hiểu được chúng!

Ngoài ra, mỗi thí sinh tham dự sẽ được nhận voucher 20% khóa học của Aiim và top 5 sẽ được 50% của khóa học. Tổng giá trị giải thưởng của chương trình lên đến 300 triệu đồng. Thật là đáng để thử sức mình phải không? Khi mình có thể làm một điều gì đó, bộc lộ cá tính của mình thông qua việc làm có ý nghĩa xã hội và nhận được một phần thưởng đánh dấu nó, rất đáng luôn bạn nhỉ? Nhanh lên nhé các bạn, chúng tôi- đang chờ bạn!

Hãy cho chúng tôi biết lăng kính của bạn có những gì nhé! Mọi chi tiết xin truy cập tại  http://uehenter.com/lets-on-air-2013-chu-de-su-vo-cam.scoms

LOA - Let's On Air

DePi
www.uehenter.com
S Communications