Tưng bừng bế mạc tuần lễ “Sinh viên sáng tạo”

Sáng chủ nhật ngày 7/10/2012, tại nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh đã diễn ra ngày hội Sinh viên Sáng tạo 2012. Ngày hội quy tụ sự tham gia của rất nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố với các gian hàng triển lãm hết sức độc đáo, sáng tạo của các bạn sinh viên.
Được bố trí ngay tại cổng ra vào là một bảng trang trí lớn hình huy hiệu Đoàn với ý tưởng trang trí mới lạ. Các bạn đến tham gia ngày hội có thể tư tay mình gắn những ngôi sao nhỏ lên bảng này để cùng nhau hoàn thiện huy hiệu.
Thu hút nhiều khán giả nhất là khu vực tranh tài của các đơn vị truyền thông đến từ các trường đại học. Tại đây, các thí sinh sẽ tự mình thiết kế, lên ý tưởng cũng như trình bày các sản phẩm truyền thông của mình cho ban giám khảo. Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội để các bạn có niềm yêu thích với lĩnh vực truyền thông cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mà mình có được.
Náo nhiệt và đầy màu sắc có lẽ là những từ ngữ chính xác nhất khi mô tả phần trình diễn các bộ siêu tập trang phục của các bạn sinh viên tự thiết kế. Sự uyển chuyển, linh hoạt và đầy tự tin trong bước đi của người mẫu đã toát lên nét tinh tế trong từng thiết kế. Các bạn tham gia thiết kế đa phần đều theo học các khối ngành kĩ thuật, kinh tế nhưng màn trình diễn đã cho thấy sự đầu tư kĩ lưỡng và mang tính sáng tạo cao. Chính điều này đã tạo nên niềm thích thú, hứng khởi nơi các bạn khán giả theo dõi chương trình.
Gian hàng trưng bày sản phẩm của các trường đại học cũng không hề kém cạnh về khoảng thu hút khán giả. Các bạn tham quan gian hàng đã thật sự bị ấn tượng mạnh bởi các sảm phẩm, mô hình với ý tưởng đơn giản nhưng cực kì độc đáo. Nếu như trường đại học Kiến trúc tạo dấu ấn riêng của mình bằng cách trưng bày các bức tranh mang phong cách trừu tượng, nghệ thuật thì trường Khoa học Xã hội và Nhân văn lại trưng bày các sản phẩm handmade, mô hình mĩ thuật và trò chơi dân gian quen thuộc. Một không gian sáng tạo thật sự đã được chính các bạn sinh viên tạo nên trong khuôn viên buổi triễn lãm.
Nằm ngoài những mái che và cũng không được bố trí trong các gian hàng đó chính là đặc điểm của khu vực triễn lãm Mô hình Truyền thông theo sơ đồ mindmap thiết kế theo phong cách 3D. Một không gian mở thân thiện đã gợi nên màu sắc sáng tạo, chuyên nghiệp riêng. Có lẽ, chính vì vậy mà các bạn khán giả dừng chân tại khu vực này lâu nhất để tham quan và thưởng thức các sản phẩm truyền thông đậm chất sinh viên.
Buổi triễn lãm là một sân chơi thật sự ý nghĩa và bổ ích với các bạn thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn tham dự. Những ý tưởng sáng tạo bắt nguồn từ thực tế cuộc sống, những niềm vui trọn vẹn khi hoàn tất một sản phẩm và những khát khao chinh phục bầu trời khoa học mới có lẽ là những gì còn đọng lại lâu nhất nơi các bạn tổ chức và tham dự.
Cẩm Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *