Tuổi Trẻ Mà, Đừng Ngần Ngại Cho Yêu Thương Để Nhận Niềm Hạnh Phúc!

Trong cuộc sống tất bật công việc nơi công sở hay bộn bề bài vở ở giảng đường, gạt ngang mọi mối lo riêng, giá trị đạo đức vẫn luôn được chúng ta nâng niu và trân quý. Dự án Tết Tình nguyện – Kết nối yêu thương cũng ra đời vì thế, khi mà họ tìm đến với nhau bằng trái tim nồng ấm sẻ chia cùng nhiệt huyết cống hiến của tuổi trẻ.

Tết Tình nguyện 2019 – Kết nối yêu thương là một chương trình được tạo lập bởi Nhóm truyền thông sinh viên S Communications, đơn trị trực thuộc Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh. Như thường lệ, vào những ngày chuẩn bị chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, một hành trình khác lại bắt đầu. Chuyến xe của chương trình tiếp tục lăn bánh đến những tỉnh thành lân cận, mang niềm vui và phần quà ý nghĩa đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại đó.

Trải qua rất nhiều năm cùng nỗ lực không ngừng nghỉ của các thành viên trong Nhóm, chương trình ngày càng trở nên lớn mạnh và thực hiện sứ mệnh sẻ chia hạnh phúc, lan tỏa yêu thương của mình. Nối tiếp truyền thống tốt đẹp đó, S Communications sẽ dừng chân ở mái ấm Kim Chi, chùa Long Thạnh, Trường TH-THCS-THPT Bề Phương Duy thuộc huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An vào ngày 20/01 năm 2019 này.

Theo thông tin được cung cấp, mái ấm Kim Chi là nơi ở của hơn 180 em, chủ yếu là trẻ mồ côi và  thuộc diện gia đình rất khó khăn, ba hoặc mẹ mất, không ai chịu nhận chăm sóc,… Trong đó phải kể đến những hoàn cảnh vươn lên, chiến đấu với số phận đã chứng minh được ý chí kiên cường và khát vọng mãnh liệt sống của các em, tiểu biểu là tấm gương sáng về một em học sinh hư giác mạc nhưng nhờ sự chăm chỉ, cần cù, bé vẫn đạt được thành tích cao trong học tập.

Khi được hỏi về chính mình, các em khiến mọi người bất ngờ bởi đã ý thức được hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn của bản thân dù tuổi đời còn rất nhỏ. Ngạc nhiên hơn cả có lẽ là cách bọn trẻ thể hiện sự lạc quan và bảo không hề tự ti vì điều đó. Tất cả điều ấy đã thôi thúc những con người làm tình nguyện muốn được cho yêu thương, mang đến niềm hạnh phúc và sẻ chia sự may mắn đến với các em. S Communications hy vọng đọng lại trong tuổi thơ bọn trẻ những ký ức tuyệt vời để biến chúng thành động lực không ngừng phấn đấu vượt qua những khó khăn sau này.

Dự án Tết Tình nguyện 2019 – Kết nối yêu thương bên cạnh hỗ trợ mái ấm sơn sửa lại các cơ sở vật chất, đồng thời thêm những công trình nhỏ nhằm tăng ý thức bảo vệ môi trường. Một số hoạt động tiêu biểu như: trang trí và mua thêm thùng rác, tặng dụng cụ vệ sinh, thiết kế những tấm bảng nhắc nhở các bạn về ý thức xả rác và giữ vệ sinh chung,… Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ tổ chức các Lớp học Kỹ năng nhằm mang đến trải nghiệm về một kiến thức, cách tư duy mới cũng như mang đến cho các em những thông tin bổ ích hỗ trợ cho việc học tập sau này.

Ngoài ra còn có các Gian hàng Sáng tạo được thiết kế giúp các em thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng phong phú, được vui chơi và tự tay làm ra thành phẩm mang về. Tất nhiên cũng không thể kể thiếu những tiết mục văn nghệ Tết mang không khí xuân về cho mái ấm Kim Chi, phần hấp dẫn và đáng mong đợi nhất đối với các em nhỏ nơi đây. Cuối chương trình, Ban tổ chức sẽ gửi tặng những phần học bổng và những phần quà ý nghĩa đến với các em với mong ước sẽ giúp ích được phần nào đó cải thiện điều kiện sống cũng như giúp mái ấm có một cái tết Kỷ Hợi thú vị và nhiều điều hạnh phúc.

Trong không khí rộn ràng tất bật chuẩn bị cho những ngày sắp Tết, niềm vui, niềm hạnh phúc sẽ nhân lên bội phần khi chúng ta biết cách cho đi những điều tốt đẹp. Mái ấm Kim Chi là ngôi nhà chung của những đứa trẻ với nụ cười ngây thơ và ánh mắt sáng bừng tia hy vọng, nơi nuôi dưỡng những ý chí kiên cường đang phải đương đầu với sự khắc nghiệt trong cuộc sống. Hơn hết, nơi đây còn chở che, ươm mầm cho những ước mơ nhỏ bé và hoài bão tương lai mà các em chiến đấu từng ngày để vươn tới. Tất cả đều cần chúng ta nâng niu và chia sẻ.

Vậy nên, Ban tổ chức rất mong mọi người hãy dùng cả con tim của mình để đồng cảm yêu thương và cùng chung tay, chung sức góp phần giúp đỡ các em một phần nhỏ vào Dự án Tết Tình nguyện 2019 – Kết nối yêu thương lần này.

S Communications
UEHenter.com


Mọi đóng góp xin liên hệ:
Trưởng BTC: Phan Hoàng Anh Thư
SĐT: 0393399562
Email: [email protected]

Trưởng Gây quỹ/Vận động Tài trợ: Trần Hữu Lộc
SĐT: 0823 999 041
Email: [email protected]

Đóng góp hiện kim trực tiếp thông qua tài khoản Ngân hàng Sacombank:
Số tài khoản: 0602 0209 1388.
Tên tài khoản: Phan Thị Thanh Nhàn.
Chi nhánh: Điện Biên Phủ, phòng giao dịch Nguyễn Tri Phương.

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments