Tuyệt chiêu chống nóng

Ngoài cách sử dụng máy lạnh và quạt gió để hạ nhiệt của cái nắng gay gắt, bạn nên “nạp” thêm những thông tin sau giúp cơ thể dễ chịu hơn trong khoảng thời gian này nhé!

1. Chú ý chất liệu vải

Quần áo là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy bức bối trước cái “nóng như đổ lửa” nếu không biết lựa chọn trang phục phù hợp. Vì vậy muốn có được tinh thần thoải mái, bạn nên chọn những trang phục bằng chất liệu dễ thấm mồ hôi, tránh mặc các loại vải làm bằng hợp chất nylon, polyester.

2. Tránh xa trang phục ôm sát người

Cơ thể sẽ khó thoát mồ hôi gây cảm giác khó chịu nếu bạn mặc áo hoặc quần ôm sát người. Nên mặc trang phục rộng rãi và có màu nhạt  trong những ngày nắng nóng.

Tuyệt chiêu "chống chọi" với cái nắng gay gắt

3. Có thể diện váy

Các bạn nữ có thể diện váy để chống chọi lại tiết trời oi bức của Sài Gòn. Tuy nhiên nên chọn những chiếc váy thoải mái không quá bó sát nếu không sẽ phản tác dụng. Còn nam giới có thể mặc những chiếc quần short kiểu, nhưng vẫn lịch sự (tốt nhất dài qua đầu gối) để đi chơi. Bạn cũng có thể diện quần ngắn đi làm, miễn là phù hợp với văn hóa của công ty.

Tuyệt chiêu "chống chọi" với cái nắng gay gắt

4. Bổ sung nước

Mồ hôi liên tục được bài tiết giúp cơ thể chúng ta chống chọi với cái nóng.  Vì vậy nên uống nhiều nước hơn bình thường trong những ngày nóng, đừng đợi đến khi khát rồi mới uống.

5. Ăn nhiều trái cây

Khi trời oi bức, ngoài việc uống nhiều nước bạn nên ăn nhiều trái cây để bổ sung các chất cần thiết giúp cơ thể hạ nhiệt. Tốt nhất nên ăn các loại quả chứa nhiều nước như: dưa hấu, cam, bưởi… Đồng thời tránh xa những trái cây nhiều đường như: mãng cầu, nhãn…

Tuyệt chiêu "chống chọi" với cái nắng gay gắt

6. Sắp xếp thời gian hợp lý

Nếu không thật sự cần thiết, chúng ta nên sắp xếp những việc bắt buộc phải ra ngoài vào khoảng thời gian tiết trời êm dịu một chút. Nên ra ngoài vào sáng sớm (trước 8h là tốt nhất) hoặc xế chiều khi nắng bớt gay gắt. Nếu có thể sắp xếp ra ngoài vào buổi tối khi ánh nắng chói chang đã tắt thì không còn gì tuyệt bằng.

7. Che chắn cho cơ thể

Nếu phải làm việc nhiều dưới trời nắng thì nên trang bị đầy đủ cho cơ thể để bạn cảm thấy “dễ thở” hơn. Tất nhiên không thể thiếu chiếc áo khoác, kèm theo đó là chiếc mũ rộng vành, kính mát…

8. Tắm

Tắm là biện pháp cấp tốc tuy có hiệu quả trong thời gian ngắn nhưng bạn vẫn có thể áp dụng. Tuy nhiên không nên tắm khi người đổ nhiều mồ hôi hoặc mới đi ngoài nắng về vì sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe. 

Theo yan.vn
www.UEHenter.com
S Communications