[UAM 2016] Không Lọt Top 15, Phạm Hương Nhắc Chúng Ta Bài Học Quý Giá!

Sau khi sự cố trao nhầm vương miện tại Chung Kết Hoa Hậu Hoàn Vũ Miss Universe 2015 diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) thì lập tức từ khóa #MissUniverse lên top trending của thế giới. Có thể thấy sức hút rất lớn của cuộc thi năm nay – một cuộc thi có quá nhiều bất ngờ. Và đối với những người yêu mến Phạm Hương thì Miss Universe 2015 lại còn bất ngờ hơn nữa khi người đẹp của chúng ta không lọt vào Top 15 như kì vọng. Có rất nhiều ý kiến trái chiều quanh sự kiện này nhưng việc không lọt vào Top 15 người đẹp của Hoa Hậu Hoàn Vũ năm nay, Phạm Hương đã nhắc chúng ta những bài học vô cùng quý giá…

Người chiến thắng là người “phù hợp” nhất

Trong thời gian diễn ra cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ 2015, có thể thấy  “người người. nhà nhà” cùng đồng lòng chia sẻ ảnh, kêu gọi vote cho Phạm Hương trên mạng xã hội. Cùng với hàng loạt kết quả dự đoán trước thềm Chung Kết rằng Phạm Hương sẽ nắm chắc “tấm vé” vào Top 15, Top 5, thậm chí là Á Hậu 2 của Miss Universe năm nay, tất cả đã khiến chúng ta kì vọng rất nhiều vào thành tích của Phạm Hương ở đấu trường này. Thế nhưng, trái với kì vọng của rất nhiều người hâm mộ và những kết quả dự đoán trước đó, Phạm Hương đã không có mặt trong Top 15. Những chia sẻ về sự tiếc nuối, hụt hẫng ngập tràn khắp newfeed ngày hôm nay. Mỗi người đều có những lý do riêng để tin và kì vọng về nhan sắc, trí tuệ và sự tỏa sáng của Phạm Hương ở cuộc thi năm nay. Nhưng đôi khi, người chiến thắng không hẳn là người đẹp nhất hay người tài giỏi nhất, mà người chiến thắng là người “phù hợp” nhất với bối cảnh, hoàn cảnh, tiêu chí của cuộc thi cùng rất nhiều những yêu cầu khác. Thế nên, nếu bạn thất bại trong một cuộc thi, điều đó không có nghĩa là bạn bất tài hay bạn không có khả năng mà chẳng qua là bạn chưa “phù hợp” với tiêu chí hoặc yêu cầu nào đó thôi. Mặc dù Phạm Hương không thể đạt được thành tích như kì vọng nhưng tất cả chúng ta đều yêu mến và sẽ luôn ủng hộ cô ấy.

Hãy luôn tin vào giá trị tốt đẹp của bản thân

Sự cố trao nhầm vương miện cho người đẹp Colombia tại Miss Universe và sự cố thay đổi ở phút chót thể lệ Top 10+1 ở Miss World năm nay đã đặt ra một dấu chấm hỏi lớn về độ uy tín của các giải thưởng danh giá thế giới. Liệu chúng ta có đang “đánh đồng” sự hào nhoáng của các chương trình với uy tín của nó? Chúng ta có nên lấy nó là thước đo của những giá trị tốt đẹp? Không! Phạm Hương không phải là Miss Universe nhưng cô ấy là Hoa Hậu Hoàn Vũ trong lòng của gia đình, người thân, bạn bè và tất cả những người yêu mến. Họ vẫn sẽ luôn yêu mến những giá trị tốt đẹp của cô ấy dù cô ấy có chiến thắng hay không. Bởi không có bất kì cuộc thi hay bất kì cá nhân nào có quyền “phán xét” hay “định đoạt” con người và những giá trị tốt đẹp mà chúng ta theo đuổi. Hãy luôn tin vào những giá trị của bản thân và tỏa sáng theo cách của riêng bạn.

Mỗi cuộc thi là một sự “cọ xát”, một trải nghiệm để chúng ta trưởng thành hơn chứ không phải là một thứ dập tắt niềm tin vào bản thân. Hãy đến với mỗi cuộc thi với tâm hồn đón nhận, sẵn sàng cháy hết mình và “đừng bao giờ tự bỏ niềm tin” – (Trích câu chia sẻ của Phạm Hương trên Facebook sau Chung kết Miss Universe 2015).

Trang Hilton
S Communications
www.UEHenter.com