UEH 500 – ”Nghiên cứu là một niềm đam mê”

“Tôi muốn sau này mình sẽ được Thạc sỹ, có một bằng MBA,và nhận học bổng đi du học nước ngoài, nếu được tôi mong muốn sẽ trở thành Tiến sĩ trong lĩnh vực Kinh tế. Người tôi ngưỡng mộ là Tiến sĩ Alan Phan, vị doanh nhân thành đạt, GS-TS Ngô Bảo Châu, người tiên phong trong lĩnh vực Toán học. Chính họ đã tạo động lực cho tôi có một giấc mơ như thế” – trích dẫn một sinh viên.

Bạn đã từng có một ước mơ tương tự như thế không? Và bạn có nghĩ rằng, mình cần phải làm gì để thực hiện ước mơ đó, điểm khởi đầu từ đâu hay không?

Bạn biết đó, trong môi trường học thuật năng động hiện nay, nghiên cứu khoa học là một trong những điều kiện cần quan trọng để đánh giá năng lực học tập của sinh viên cũng như khơi dậy niềm đam mê đào sâu các môn học thuộc các cấp chuyên ngành và cơ sở. Với nền tảng là hệ đào tạo tín chỉ, sinh viên chúng ta phải thường xuyên thực hiện các bài tiểu luận hay đề tài môn học (assignment) bằng cách khảo sát, nghiên cứu chuyên sâu, phản biện thực tiễn với các giảng viên trong lớp học.

Để tận dụng nguồn nghiên cứu học tập trong lớp học của mỗi nhóm sinh viên cùng đẩy mạnh phong trào học thuật, bên cạnh chương trình Nghiên cứu khoa học, Giải thưởng đề tài môn học xuất sắc UEH500 được ra đời. Chỉ xuất hiện từ năm 2011, thế nhưng sức hút từ giải thưởng đã tác động không nhỏ vào cộng đồng sinh viên đam mê học tập và nghiên cứu.

Để tham gia vào sân chơi hấp dẫn này, các bạn sinh viên chỉ cần lưu ý các điều lệ sau:

  • Thành viên không quá 5 người.
  • Đề tài tham gia thuộc hầu hết các khối chuyên ngành do trường ĐH Kinh Tế TP.HCM đào tạo.
  • Hình thức đề tài môn học dưới dạng bài tập nhóm, tiểu luận nghiên cứu, công trình nghiên cứu, bài thuyết trình trên lớp,…thuộc các môn học mà sinh viên học trong thời gian từ tháng 08/2011 đến tháng 10/2012.
  • Đề tài môn học phải là đê tài đã trình bày, đã báo cáo, hay đã chấm điểm trong thời gian tham dự với sự xác nhận của giảng viên giảng dạy (hướng dẫn) trực tiếp…

“Nếu các bạn trẻ thật sự yêu khoa học, đam mê nghiên cứu thì hãy dấn thân đến cùng” – James Cronin, nhà bác học người Mỹ đoạt giải Nobel Vật lý năm 1980 đã từng nói với sinh viên Việt Nam. Nếu bạn đã có ý tưởng, bạn có một quyết tâm, và hơn hết bạn có một ước mơ hoàn mỹ cho tương lai của mình, UEH500 là bước đệm cho bạn thực hiện điều đó.

Còn chần chờ gì nữa mà không gửi những đề tài mà mình đã từng thực hiện để tham dự sân chơi đầy bãn lĩnh – UEH500 này! Mỗi năm sẽ có 500 sinh viên được vinh danh giải thưởng UEH500 của Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM. Một giải thưởng cao quý đang chờ đợi các bạn phía trước!

Chương trình sẽ nhận phiếu đăng kí đợt một từ ngày 23/04 – 14/05/2012.

Chú ý: trong đợt một này BTC chỉ nhận mẫu đăng kí tham gia (mẫu A1) của các nhóm sinh viên, còn đề tài hoàn chỉnh sẽ thu vào giữa học kì sau. Các bạn đăng kí trực tiếp đến mail [email protected] để được nhận mẫu A1 hoặc đăng kí đến Bí thư – Chi hội trưởng của giảng đường mình để được hỗ trợ trực tiếp.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về giải thưởng tại trang web:

http://youth.ueh.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=4095

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Anh Duy 01227.989.983 Trung Hiếu 01253.666.231

Các bạn có thể tham vấn trực tiếp với đội tư vấn giải thưởng đặt tại sảnh căn tin B vào sáng thứ 2 và chiều thứ 4.

poster copy

Duy Lâm

S Communications

www.uehenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *