UEH… Login! – Một Hành Trình Dài Ẩn Mình Sau Nhân Vật “Mỵ”

Chương trình “Knock Knock UEH” chào đón Tân Sinh viên 2018 đã rất thành công qua số phần quà trao tay và lượng react cao trên các bài truyền thông. Điều này khiến chúng tớ mãi quẩn quanh với những suy nghĩ rằng: “Liệu 2019 tới đây, chương trình của chúng tớ có tuyệt vời được đến thế không?”

Trong giai đoạn hoàn thành những bước nền cơ bản cho chiến dịch, chúng tớ đã quyết định xây dựng Mỵ – một nhân vật bước ra từ truyện tranh, biết sẻ chia thông tin, tâm tình và bật mí mọi kỷ niệm cá nhân cho K45 mà không phải UEH-ers nào cũng chịu “tiết lộ”. 

Nào, giờ thì hãy nhấm nháp một chút trà thơm để chuẩn bị đến với quá trình “nở hoa” qua từng chặng của “UEH… Login!”, bạn nhé!

Tân Sinh viên có lẽ chẳng kịp chuẩn bị tinh thần cho “cuộc đổ bộ” của nhân vật Mỵ vào ngày 27/7 trên fanpage UEHenter.com. Đó là thời điểm bắt đầu tất cả: ngày đánh dấu sự mở đầu của một chiến dịch mới, của K45 lần đầu vào đại học, và sự trưởng thành dần trong suốt quá trình hoạt động của chúng tớ. 

Và Mỵ của chúng tớ luôn ở đó! Nào là cung cấp thông tin về các cơ sở, nào là nhắc nhở chuẩn bị hồ sơ cho K45, lại còn sẻ chia những điều đáng tự hào về trường rằng 

Đến với UEH lạ lẫm, xa xôi, hẳn Tân Sinh viên cũng cảm thấy nỗi cô đơn vơi đi phần nào khi có Mỵ bên cạnh.

Giai đoạn nhập học đã điểm, Mỵ không còn chỉ là một người chị năm Tư ẩn mình qua màn hình điện thoại mỗi tối, mà được truyền tải chân thật nhất qua nụ cười và sự thân thiện của các anh chị áo đỏ tại cơ sở A. Suốt một tuần hơn trong giai đoạn K45 hoàn thành hồ sơ, thành viên Scoms vẫn luôn túc trực ở đó, không ngại hỏi han, chỉ dẫn cho phụ huynh và sinh viên.

Hiển nhiên, UEH… Login! chưa từng để bất kì khoảnh khắc nào trôi đi mà không được khắc ghi lại qua ống kính. Cứ mỗi ngày như thế, fanpage UEHenter.com lại xuất hiện hàng trăm bức ảnh của những gương mặt ngây thơ, của cả niềm tự hào không che giấu được nơi các bậc cha mẹ. 

Để rồi vào một ngày 12 tháng 8, màn hình điện thoại của mọi sinh viên chợt sáng lên với dòng thông báo: “Tinggg… Bà Mỵ vừa cho ra MV siêu phẩm mang tên “Em nhà ở Kinh Tế”. Kéo dài vỏn vẹn chỉ hơn 3 phút nhưng sức hút của MV là không thể chối cãi: chỉ trong nửa tháng đã đạt hơn 67.000 lượt tiếp cận và 1200 lượt thích. 

“Em đã xem MV rồi ạ. Anh chị vai chính thiệt dễ thương! Vào Scoms sau này có được đóng MV thế không ạ?”. Những câu hỏi đáng yêu, các khuôn mặt sáng bừng vì ngưỡng mộ, đôi lúc có vài bạn còn lẩm bẩm theo lời bài hát khiến chúng tớ hạnh phúc vô cùng.

Vài tuần cuối của chương trình đã kề cận, chúng tớ vào guồng với núi deadline chồng chất. Áp lực là thế, nhưng ngày nắm chặt quyển ấn phẩm “UEH… Login!” trong tay, mọi khó khăn trong tích tắc đều được đền đáp. 

Có bé K45 gọi là “sách”, có người lại gọi là “sổ”, nhưng dù là gì chăng nữa thì đây vẫn là thành quả của sự sáng tạo không ngừng, là những gì đẹp nhất tuổi thanh xuân của bọn mình. Qua những bài viết, bạn đọc được cười vì những con chữ dí dỏm, được khóc vì những vấp ngã hay kỷ niệm trên quãng đời sinh viên, và được “ồ” lên vì những bí quyết vượt qua mùa thi giông bão. (Bật mí đôi chút nhé, đã có hơn 1300 quyển UEH Login! được trao tận tay đến K45 rồi đấy).

Sở hữu được quyển ấn phẩm trên tay đồng nghĩa với việc bạn đọc đã “kết nối” 95% vào xứ sở UEH thần tiên. 5% còn lại thì sao ư? Hiển nhiên chỉ có được từ chính sự trải nghiệm thực tiễn nơi các bạn!

Song song với việc phát hành ấn phẩm, chúng tớ còn có một sự kiện lớn mang tên “Cùng Mỵ khám phá UEH”. Trong suốt một tuần, tại “Con đường tơ lụa” cơ sở B, hơn 3000 sinh viên xuất hiện nơi Scoms đặt bàn để giao lưu, chơi minigame nhận quà và đập tay cùng bà Mỵ. 

Những quyển sổ quà tặng được trao tay, tiếng khúc khích vang vọng khi bước qua cổng Login rồi đèn chợt sáng, và cả những bài post check-in tại booth xuất hiện trên facebook. Từng nét bút lên xuống, từng dòng chia sẻ cỏn con trong mảnh giấy lưu giữ ước mơ về bốn năm đại học của các em vẫn được giữ gìn kĩ càng. 

Những lúc như thế, chúng tớ chỉ mong rằng: mọi điều các em viết ra đều sẽ biến thành sự thật.

17/9 vừa qua, ngày đặt bàn cuối cùng đã đặt dấu chấm hết cho chương trình Scoms Chào đón Tân Sinh viên 2019 “UEH… Login!”. Hành trình 2 tháng có thể không quá dài, nhưng đủ để tình bạn thêm mặn nồng, để cái tên “S Communications” không còn quá xa lạ với K45, và quan trọng nhất là đủ để các em vững tin hơn về lựa chọn của mình. 

Bốn năm sắp đến, nếu có những lúc cảm thấy nản lòng, hãy nhớ về lý do vì sao mình đã bắt đầu mọi thứ, và khắc ghi rằng: 

Bên cạnh đó, chương trình không thể nào thành công khi không có sự đồng hành của những nhà tài trợ và những đơn vị hỗ trợ cho chiến dịch, Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications xin gửi lời cảm ơn đến:
_ Đơn vị tài trợ Vàng: Trung tâm Đào tạo IELTS KTDC GROUP.
_ Đơn vị tài trợ Bạc: Trung tâm Tiếng Anh Vicky English.
_ Đơn vị tài trợ Đồng: Tập đoàn Việt Thái Quốc Tế.

Bài viết: Lea Nguyen
Thiết kế: Haqy
S Communications
UEHenter.com