UEH – Một năm nhìn lại

 

Năm mới đến, bên cạnh những dự định, những kế hoạch cho một năm sắp tới là sự nhìn lại những điều đã làm được, những kỉ niệm buồn vui đã qua để từ đó chúng ta tiếp thêm động lực cho bản thân mình. Và cũng nhằm mục đích như vậy, bài viết này xin phát họa lại bức tranh hoạt động đầy màu sắc của UEH trong một năm vừa qua.
 
Từ ngày 16/1-28/2: Chào năm mới với cuộc thi ảnh online: “Du xuân 2012”. Cuộc thi đã thu hút nhiều sinh viên quan tâm và tham dự. Những bức ảnh xuân dưới nhiều góc độ khác nhau đã thật sự mang đến cái ấm áp của những ngày đầu năm mới.
Ngày 9/2: Lễ phát động cuộc thi “Tìm kiếm CEO tương lai lần 4 năm 2012”. Lễ phát động là tiếng trống lệnh mở màn cho những vòng tranh tài gây cấn. Cuộc thi là cơ hội cho tất cả các bạn sinh viên, những người trẻ dám “Thắp Ước Mơ Lớn – Sáng Tài Năng Việt” có thể biến tiềm năng thành khả năng, và khả năng thành kĩ năng trong lĩnh vực quản trị.
Ngày 19-20/03/2012: tại Hội trường A.103 Cơ sở A (59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3) Đoàn trường Đại học Kinh tế TP.HCM long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế TP. HCM, nhiệm kỳ XVII (2012 – 2014). Đại hội đã tìm ra những gương mặt xuất sắc lều lái con thuyền Đoàn- Hội của UEH trong thời gian sắp đến.
Ngày 24/3/2012: hạn chót nộp đề tài môn học xuất sắc nhất (UEH 500). Các đề tài đạt giải sẽ chính là những đề tài môn học có giá trị học thuật tốt, nghiên cứu xuất sắc. Giải thưởng đã khuyến khích sự đầu tư của sinh viên cho đề tài môn học tại các chuyên ngành, tạo ra không khí học tập chuyên sâu, tranh đua và rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, khảo sát thực tiễn và làm việc nhóm trong sinh viên.
Tối ngày 24/3/2012: Đêm hội Sức Trẻ Kinh Tế đã diễn ra, thu hút gần 1000 sinh viên tham dự. Đêm hội đã khép lại Tuần lễ chào mừng 26/03 chào mừng 81 năm thành lập Đoàn và thành công của Đại hội Đoàn lần thứ XVII.
Ngày 27/3/2012: Vòng chung kết Hội thi truyền thống Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 12 năm 2012. Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng dạy và học các môn Lý luận chính trị; góp phần đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị. Hội thi lần thứ 12 này đã thu hút 5.658 sinh viên tham gia với 2 nội dung thi cá nhân và đồng đội.
Ngày 23/4: Khai mạc giải bóng đá cán bộ Đoàn Hội tường ĐH Kinh tế lần thứ VIII. Giải đấu không chỉ nhằm nâng cao tinh thần thể thao trong Đoàn- Hội trường mà còn là nơi giao lưu, học hỏi của các Đoàn viên, Hội viên trong ĐH. Kinh tế.
Ngày 12/5: Sau gần 1 tháng, cuộc thi STV On Air do nhóm Truyền thông Sinh viên (Scommunications) tổ chức đã đi đến buổi lễ trao giải đầy cảm xúc. Cuộc thi là sân chơi dành cho các bạn sinh viên yêu thích điện ảnh thể hiện góc nhìn của mình về đề tài hết sức nóng bỏng: “Ngày tận thế”.
Ngày 15/6 – 05/7: Chương trình tiếp sức mùa thi 2012 do sinh viên đại học Kinh tế thực hiện đã điễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình đã thật sự tạo được tiếng nói riêng đồng thời là điểm tựa vững chắc cho các sĩ tử trung học phổ thông trong những ngày thi cử cam go, thử thách.
 
Ngày 7/7 – 28/7: Chặng 1 Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2012.

 

Ngày 29/9 – 30/9: Chặng 2 “Vui hội Trăng rằm 2012”
Ngày 13/10: Buổi lễ tổng kết toàn Chiến dịch. Những bạn vốn ngày thường chỉ là những sinh viên miệt mài trên giảng đường thì sau chiến dịch, các bạn đã trưởng thành hơn. Tình cảm giữa các chiến sĩ, đồng đội và với người dân có lẽ là điều mà mỗi chiến sĩ Tình nguyện khó lòng quên được.
 
Ngày 5/9: Các tân sinh viên K38 làm thu tục nhập học. Sau kì thi tuyển sinh đầy khó khăn, UEH lại đón thêm một lứa sinh viên nữa. Ngôi nhà chung UEH nhờ vậy mà cũng ngày nhiều bản sắc hơn.

Ngày 9/9: Lễ hội “Tôi yêu cà phê” do đội Sife của trường UEH tổ chức. Lễ hội đã mang đến cho các bạn sinh viên tham dự cơ hội để trải nghiệm và thưởng thức những hương vị cà phê hảo hạng. Bên cạnh đó, sinh viên chúng ta cũng được các chuyên gia trong lĩnh vực này chia sẻ những kinh nghiệm khi muốn kinh doanh loại đồ uống này.
Ngày 17/9: Buổi chào cờ đầu tuần lần đầu tiên đã được thực hiện tại cơ sở B ĐH.Kinh tế. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức của từng sinh viên, giảng viên, cán bộ, công chức nhà trường. Đồng thời hoạt động cũng thể hiện một nét đáng quý trong văn hóa UEH.
Ngày 7/10: Chương trình Hibi, do đội CTV tổ chức, nhằm chia tay cán bộ đoàn hội K34, chào đón cán bộ đoàn THPT K38 đã diễn ra thật sự xúc động và đầy ý nghĩa. Những cán bộ kì cựu nói lời chia tay hoạt động Đoàn- Hội của trường. Trong khi đó, các cán bộ K38 với niềm tin và sự hân hoan đã tiếp nhận những nhiệm vụ mới của mình.

Ngày 8-13/10: “Tuần lễ tự hào sinh viên tài chính” do SFR tổ chức. Các sinh viên khi đến tham dự không những được tham gia các gameshow thú vị mà còn “lượm nhặt” cho bản thân mình những kiến thức tài chính bổ ích.

Ngày 12/10: Chung kết cuộc thi “Tiếng hát sinh viên toàn quốc” khu vực phía Nam. Kết quả cuối cùng: UEH đạt giải 3 cùng với 1 giải vàng, 2 giải bạc và 1 giải ba. 

Ngày 21/10: Ngày hội và đêm hội truyền thống “Nối vòng tay lớn” chào đón tân sinh viên K38. Nếu như ngày hội là thời gian dành cho các câu lạc bộ, đội, nhóm trưng bày gian hàng của mình thì đêm hội lại là thời điểm bùng nổ của âm thanh và ánh sáng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc. 

Ngày 29/10: Talkshow “Lương cho người mới ra trường” đã mở đầu cho chuỗi chương trình “Tự tin vào đời 2012”. Ngoài những talkshow với nội dung hấp dẫn, các diễn giả tận tâm và nhiệt tình, các bạn sinh viên còn có cơ hội được tiếp xúc thật gần gũi với những doanh nhân thành đạt, được trò chuyện, được lắng nghe, được nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn và ổn định.

Ngày 3/11: Chung kết SV 2012 khu vực miền Nam. Sau những giây phút bị dẫn điểm và tranh tài gay cấn, bằng lòng tự tin và bản lĩnh của mình, đội tuyển SV của UEH đã dành chiến thắng và trở thành đại diện duy nhất của miền Nam tham dự chung kết SV toàn quốc được diễn ra vào cuối tháng 12/2012.

11/11: đêm hội truyền thống “Lời trái tim”, chung kết cuộc thi “Nét đẹp Kinh tế Phát triển”. Là một trong những khoa có hoạt động mạnh nhất trường, đêm hội của Kinh tế Phát triển luôn được sự quan tâm của đông đảo sinh viên.

5/12: Một tệp tin về điểm chuẩn chuyên ngành K37 không rõ nguồn gốc được tung lên các trang mạng xã hội. Tệp tin được phát tán rộng rãi đã gây hoang mang, xáo trộn trong cộng đồng sinh viên UEH, đặc biệt là các bạn khóa K37. Chỉ đến khi phòng Quản lí Đào tạo và đại diện phía Đoàn trường, HSV trường lên tiếng phủ nhận tin đồn và trấn an sinh viên thì sự việc mới có dấu hiệu dịu xuống.

17/12: Sau nhiều lần đình lại việc công bố điểm chuẩn, đến chiều ngày 17/12, bảng điểm chuẩn xét chuyên ngành K37 và kết quả chuyên ngành mới được thông báo chính thức đến toàn thể sinh viên.

Ngày 10-23/12: Chương trình “Cây thông mơ ước – Ấm áp màu đông 2012” do đội Công tác Xã hội thực hiện. Chương trình là một hoạt động tình nguyện nhằm hiện thực hóa những ước mơ bé nhỏ và phần nào đó hàn gắn bớt nỗi đau của những số phận kém may mắn trong cuộc sống này nhân dịp lễ Giáng sinh năm nay.
Không phải là tất cả nhưng những hoạt động trên đã cho thấy UEH luôn là ngôi trường có thành tích hoạt động sôi nổi và chất lượng nhưng đôi khi cũng gặp phải những sự cố đáng tiếc. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng nhau bắt tay vào thực hiện công việc năm nay phải không các bạn?
Cẩm Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *