UEH nhận giải tập thể cuộc thi “Khoảnh khắc tình nguyện”

Ngày 30/10, tại hội trường Thành Đoàn TP.HCM, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 19 – năm 2012 phối hợp với Mạng xã hội Zing Me tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Khoảnh khắc tình nguyện” năm 2012.
 
Trong cuộc thi Khoảnh khắc tình nguyện năm nay, ảnh dự thi chủ yếu ghi lại những khoảnh khắc giản dị trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh như khi thổi cơm, tiếp nước, sinh hoạt cùng trẻ em địa phương hay lúc thực hiện công trình xây trường học, xây cầu, đắp đê, tải điện về địa phương… 
 
Với những khoảnh khắc mộc mạc nhưng giàu cảm xúc, bộ ảnh Ly nước của tác giả Châu Trần Minh Hoàng (Đại học Luật TP.HCM) đã giành giải nhất cuộc thi Khoảnh khắc tình nguyện. Bộ ảnh thật sự nổi bật với những khoảnh khắc giàu ý nghĩa nhân văn, thể hiện được sự nhiệt tình, gần gũi của các sinh viên tình nguyện với người dân địa phương. 
 
Về phần thi viết: giải nhất thuộc về tác giả Uông Duy Khánh – Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM với tác phẩm “Những ngày hè màu xanh”; giải nhì thuộc về tác giả Nguyễn Minh Đức – Trường ĐH Kinh tế TP.HCM với tác phẩm “Em nhớ anh chị lắm”; giải ba thuộc về tác giả Nguyễn Thị Thu Thảo – giáo viên Trường THPT Nguyễn Du, Q.10 với tác phẩm “Có người yêu như anh”. 
 
Phần thưởng cho giải nhất ảnh là một máy chụp hình Canon 60D và giải nhất viết là một The new Ipad 32GB. 
 
Tác giả Châu Trần Minh Hoàng và đại diện trường Đại học Kinh tế TP.HCM (thứ hai và ba từ trái sang) lên nhận giải vào sáng 30.10
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM với 120 tác phẩm dự thi cũng đã giành giải Trường hoạt động sôi nổi nhất với phần thưởng tiền mặt 10 triệu đồng. Đây cũng là lần thứ hai trường này nhận được giải thưởng trên. 
Những bộ ảnh ấn tượng theo từng chủ đề cũng được chọn trao giải với giải thưởng là một máy tính bảng Kindle Fire trị giá 5,2 triệu đồng. 
 
Cuộc thi Khoảnh khắc tình nguyệndo Hội Sinh viên TP.HCM phối hợp cùng mạng xã hội Zing Me tổ chức đã thu hút sự tham gia của sinh viên tại hơn 105 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Sau hơn một tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 85 bài viết, 171 bộ ảnh với hơn 2.241 ảnh gửi về dự thi. Ngoài ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng trong thời gian diễn ra chiến dịch, nhiều bộ ảnh còn xoay quanh các chủ đề về trẻ em, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, an toàn giao thông…
 
Cùng xem lại những bức ảnh đoạt giải Khoảnh khắc tình nguyện năm nay: 
Loạt ảnh trong bộ ảnh Ly nước đoạt giải nhất của tác giả Châu Trần Minh Hoàng
Một trong những bức ảnh đoạt giải của Nguyễn Văn Tài (Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng) với chủ đề An sinh xã hội
Một trong những bức ảnh đoạt giải của Phan Bình Nguyên (Đại học Hồng Bàng) với chủ đề An toàn giao thông 
 
Một trong những bức ảnh đoạt giải của Trần Thị Thanh Ly (Đại học Kinh tế TP.HCM) với chủ đề: Vì trẻ em
Theo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *