UEHer Và Tuyệt Chiêu “Trốn Nắng” Ôn Thi

Sài Gòn đang bước vào thời điểm nắng nóng. Và cái không khí đó càng “hot” hơn đối với UEHer khi mùa thi cử đang kề cận. Trong những ngày nắng gắt của mùa hè ngày càng lên đến đỉnh điểm, việc tập trung ôn thi rất khó khăn. Để “chiến đấu” với nắng nóng, nhiều bạn sinh viên cũng tạo cho mình các chiêu tránh nóng riêng để đảm bảo cho học hành, thi cử.

Đến các khu trọ những ngày nắng nóng vừa qua, khó có thể “điểm danh” đầy đủ các bạn ở phòng. Hầu hết sinh viên đã tìm chỗ “di cư” để tránh cái nóng khủng khiếp lên đến 37, 38 độ của mùa hè. Biện pháp rẻ và hữu hiệu nhất là kéo nhau đến thư viện, các phòng học của những dãy nhà cao tầng để vừa học vừa tránh nắng.

“Mấy ngày nay, mình đang ôn thi nhưng trời quá nóng nên cả 5 đứa trong phòng rủ nhau lên thư viện để ôn bài, vừa được “tận hưởng” máy lạnh miễn phí, vừa yên tĩnh, vừa có động lực học hành khi xung quanh ai cũng đang ráo riết ôn thi” – Ngân Anh, lớp 56 – K40 chia sẻ. Ngân Anh cũng cho biết, gần thi nên thư viện tấp nập hơn hẳn những ngày thường. Thư viện là nơi lý tưởng để tránh nóng nhưng không phải ai cũng có thể giành được một vị trí. Để có chỗ trú chân, nhiều bạn phải có mặt từ rất sớm, “nhiều hôm phải xếp hàng mới có chỗ trong thư viện đấy”.

Một địa điểm “trốn nắng” khác cũng không kém hấp dẫn đối với các UEHer chính là căn tin. Tuy không được yên tĩnh như thư viện nhưng căn tin cũng thu hút khá đông các bạn sinh viên. Đa phần các bạn chọn căn tin vì có thể sử dụng đồ ăn, nước uống thoải mái. Cô bạn Thu Hà, lớp 13 K40 dí dỏm tâm sự: “Thời tiết nóng quá. Ngoài trời cứ hừng hực bốc hơi nóng bỏng rát người, về phòng trọ thì chả khác gì “lò bát quái” nên mình quyết định cắm dùi ở căn tin. Ăn cơm trưa xong mình ngồi ở đây ôn thi tới hết buổi chiều. Buồn ngủ thì cứ tranh thủ gục lên bàn chợp mắt một lát. Thoải mái hơn cái không khí nóng bức ở phòng trọ nhiều”.

Cùng chung “cảnh ngộ” phòng trọ nóng bức, bạn Thanh Nhật lớp 66 – K40 chia sẻ: “Mấy ngày gần thi mình với bạn bè hay học bài ở căn tin lắm. Tụi mình thấy căn tin thoải mái hơn thư viện nhiều, thỉnh thoảng trao đổi bài có to tiếng với nhau một chút cũng không sao. Đói bụng hay khát nước gì cũng nhanh chóng được đáp ứng. Có thực mới vực được đạo mà”.

Ngoài những địa điểm tự học “cây nhà lá vườn” thì các quán ăn nhanh như Lotteria, KFC… cũng nhộn nhịp đông đúc hơn hẳn khi mùa thi đang đến gần. Hầu như cả ngày đều có thể bắt gặp hình ảnh các bạn sinh viên ở đây, đặc biệt là khoảng từ 6h tối trở đi, thậm chí cho tới khi đóng cửa là 11h đêm vẫn có những bạn hối hả thu dọn sách vở trở về. Cùng đến với chia sẻ của một số bạn sinh viên để tìm hiểu về việc lựa chọn địa điểm này:

Bạn Nhi (Đại học Kinh tế) cho biết: “Cứ mỗi khi tới mùa thi là mình lại dọn sách vở ra Lotteria gần nhà học. Thường là học từ 6h tối tới khi đóng cửa luôn, nhưng vì thời tiết nóng bức mùa này nên tăng thêm buổi trưa hoặc sáng nếu không có tiết nữa.”

PV:  “Bạn không cảm thấy không gian này hơi ồn ào bất tiện sao?”

Nhi: “Cũng ồn thiệt nên mình có chuẩn bị tai nghe nè, bịt tai lại thì có thể yên tĩnh học rồi. Mà mình thấy cũng tiện lợi nhiều cái lắm: chỗ này không có giường nên không thể lười biếng ngủ quên được, ghế dựa rất êm, chỗ ngồi thoải mái, mà quan trọng nhất là CÓ MÁY LẠNH. Mình có ra căn tin học một lần mà nóng chịu không nổi nên phải ra đây lại.”

Bạn Uyên – một UEH-er khác chia sẻ: “Mình và nhóm bạn hay ra KFC gần trường ngồi học vào buổi trưa. Lý do thì chắc chắn là để tránh nóng rồi, máy lạnh phà phà, chỗ ngồi thì quá sức rộng rãi, thoải mái gác chân luôn. Mỗi khi mệt xuống gọi một bàn nước ngọt, gà rán lên vừa ăn vừa nói chuyện phiếm một chút là tuyệt vời luôn. Nhưng mà cũng bất tiện là cái “một chút” đó thường bị kéo dài vô tận *cười to*”.

Các quán ăn nhanh với ưu điểm mát mẻ cả ngày đã trở thành một địa điểm ưa thích cho các UEHer tránh nóng mùa thi. Tuy nhiên với cường độ ghé thăm quá thường xuyên thì chi phí cho các buổi học là không rẻ chút nào, biết đâu đến khi mùa thi qua đi bạn sẽ giật mình vì tiền tiết kiệm ăn chơi cho mùa hè đã bay biến sạch sẽ theo những buổi ôn tập “chất lượng cao” kia rồi đấy!

Chỉ còn mấy ngày nữa là mùa thi cuối kì sẽ diễn ra. Các UEHer nhà mình nhớ chọn cho mình một nơi “tránh nắng” hợp lí, ôn thi hiệu quả và đừng quên giữ gìn sức khỏe để có thể vượt qua mùa thi một cách tốt đẹp nhé.

 

Thảo Ly – Ý Nhi
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *