[UFLP 2016] 5 Điều Lầm Tưởng Của Sinh Viên UEH Về Unilever Career Day 2016

Sắp tới đây, vào ngày 26/02/2016, chương trình mang tên UNILEVER CAREER DAY: NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG UNILEVER sẽ được diễn ra tại Trụ sở Unilever, số 156 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM. Đây là một sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội lớn dành cho sinh viên UEH, nhưng lại có những lầm tưởng không đáng có về sự kiện lớn này. Liệu bạn có đang lầm tưởng về Unilever Career Day 2016?

1. Thương hiệu

Nhiều bạn sinh viên khi nghe tới những tập đoàn đa quốc gia lớn như Unilever thường sẽ mang trong mình cảm giác “xa tầm với”, phải không? Hãy yên tâm và đừng quá tỏ ra lo lắng, bởi đó chỉ là comfort zone (vùng an toàn) đã vô tình chặn đi những cơ hội của bạn trong quá khứ. Unilever – một môi trường năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp cùng với những con người trẻ, tài năng sẽ là người tạo động lực giúp bạn phá vỡ đi bức tường do chính bạn tạo ra bằng việc mang đến cho bạn những thông tin chi tiết cũng như những lưu ý về UFLP 2016, những định hướng phát triển nghề nghiệp,…

2. “Trái ngành”

Cứ nghe tới những tập đoàn kinh doanh thì người ta sẽ nghĩ ngay đến những sinh viên tiềm năng mà họ hướng tới chí ít sẽ chuyên sâu vào các ngành Kinh doanh quốc tế, Thương mại, Ngoại thương,… Bạn đã lầm to! Bởi chương trình sẽ cung cấp những định hướng phát triển nghề nghiệp trong 5 phòng ban: Phát triển Khách hàng (Customer Development), Chuỗi cung ứng (Chain Supplier), Nhân sự (Human Resources), Marketing, Tài chính (Finance). Và dĩ nhiên, những phòng ban này không chỉ chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh, phải không?

3. Năm cuối “only”?

Nhìn đề mục chắc bạn cũng đã hiểu phần nào rồi. Chỉ những sinh viên năm cuối, sắp ra trường mới thật sự cần đến những chương trình định hướng nghề nghiệp này? Sai bét! Tôi chỉ muốn hỏi bạn một câu: Liệu bạn có thể bay xa, bay cao được hay không khi bạn không có một bệ phóng vững chắc? Chương trình này sẽ là một tiền đề, một cơ hội vô cùng quý giá mà nhũng sinh viên năm 1, 2, 3 cần nắm bắt để chuẩn bị ngay từ bây giờ. Thêm một cơ hội luôn luôn tốt hơn gạc bỏ đi một cơ hội, bởi thế đừng để “nước đến mũi mới bơi”, bạn nhé!

4. Đi một mình…

Đừng cảm thấy ngại nếu bạn phải đi một mình, bởi chính nơi đây sẽ là nơi bạn được giao lưu cùng với Tổng Giám đốc của Unilever, Quản lí các phòng ban và các anh chị UFLP. À, chưa kể sẽ có những bạn sinh viên có cùng niềm đam mê được làm việc ở Unilever nữa. Người ta thường bảo rằng, “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, vậy chẳng phải đây là một cơ hội tốt giúp bạn được tiếp xúc gần nhất với những ngọn đèn luôn cháy sáng những đam mê, nhiệt huyết hay sao?

5. Trụ sở, hay là một mái nhà?

Theo thông tin gần đây nhất tôi mới biết, trong bài báo “Anphabe công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” năm 2014, Unilever nghiễm nhiên nằm ở vị trí top #1 (nếu không tin bạn có thể Google)! Điều đó không ngạc nhiên mấy, bởi đây là một tập đoàn đã có những chính sách rất tốt trong việc đem lại lợi ích cho người lao động và đã xây dựng một hình ảnh đẹp về doanh nghiệp ở Việt Nam. Hơn thế, Unilever luôn tạo môi trường thân thiện, cởi mở, đồng cảm giữa các nhân viên với nhau khiến họ luôn cảm thấy được hoà nhập và chính điều đó đã phát huy hết khả năng sáng tạo và gắn bó lâu dài với công ty. Ngoài việc chú trọng vào cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ cho công việc của nhân viên, Unilever còn tạo một không gian thư giãn giúp nhân viên không cảm thấy gò bó nhờ hệ thống phòng tập thể dục, làm đẹp,… Ngày hội tuyển dụng sẽ diễn ra tại đây, đây quả nhiên là một cơ hội ngàn vàng để bạn được “tai nghe mắt thấy” và khẳng định những điều tôi đã đề cập bên trên là hoàn toàn đúng!

Hạn chót đăng ký là ngày 21/02/2016. Hãy đăng ký Unilever Career Day ngay hôm nay bạn nhé!

Link đăng ký: http://bit.ly/UFLP2016_CareerDay

Gya Rados
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *