[UFLP 2016] Đường Tới Unilever Đơn Giản Lắm Bạn Ơi!

Đến hẹn lại lên, chương trình Unilever Future Leaders Program (UFLP) đã quay trở lại. UFLP là một chương trình thường niên do Unilever Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm những bạn trẻ giàu nhiệt huyết và đam mê, có mong muốn phát triển sự nghiệp bản thân và cùng lúc đó đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng. Được đào tạo thành công bởi Unilever để trở thành thế hệ lãnh đạo tài năng trong tương lai là một cơ hội đáng mơ ước của rất nhiều sinh viên trên cả nước. Thế nhưng không phải ai cũng dám biến ước mơ đó thành hiện thực. Bởi chúng ta thường hình dung về việc có “một tấm vé” cho mình tại Unilever là một điều gì đó rất khó khăn. Nhưng thực tế liệu có như chúng ta nghĩ?

UCD

“Cổng vào Unilever” rộng mở hơn với UFLP 2016

Sẽ là một điều tiếc nuối rất lớn nếu bạn không tham dự UFLP 2016, bởi năm nay sẽ có nhiều thay đổi lớn trong vòng 1 và vòng 2 của chương trình. Như mọi năm, các ứng viên đều gặp trở ngại ngay từ “anh gác cửa” điền form đăng kí với số câu hỏi khá nhiều và phải viết bằng tiếng Anh. Còn năm nay, “cổng vào Unilever” đã bắt đầu rộng mở, khi vòng 1 của chương trình sẽ được rút ngắn chỉ còn 2 câu hỏi cùng 2 bài test như mọi năm. Unilever mong muốn đây sẽ là cơ hội để có nhiều hơn các ứng viên đến với vòng 2 – vòng phỏng vấn và các anh chị tại Unilever có cơ hội được gặp gỡ, hiểu hơn về các bạn.

Tiếng Anh không là “rào cản” tại UFLP 2016

Đối với các bạn đang ngần ngại đăng ký UFLP 2016 vì “tự ti” về trình độ tiếng Anh của bản thân thì các bạn cũng đừng quá lo lắng nhé! Trong vòng phỏng vấn, các bạn hãy cứ tự tin thể hiện bản thân bởi Unilever sẽ tạo điều kiện phỏng vấn bằng cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Đặc biệt là ngay tại vòng phỏng vấn, các anh chị tài năng tại Unilever sẽ giúp bạn định hướng về việc bạn thích hợp với phòng ban, nghành hàng nào nhất. Tuyệt quá đúng không các bạn?

“Cổng vào Unilever” đã rộng mở để chào đón những sinh viên năng động, nhiệt huyết đến Unilever. Thế nhưng, để đến được “nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” (theo Anphabe), chúng ta không thể bỏ qua những bí kíp chuẩn bị chu đáo được “thu lượm” từ các anh chị UFLP tại Unilever.

12801148_1283130798368820_388894470046568372_n

      Các anh chị UFLP chia sẻ tại Unilever Career Day 2016

Bí kíp chuẩn bị cho một mùa chinh chiến UFLP thành công

Đối với vòng 1, trở ngại bây giờ chỉ còn ở 2 bài test. Theo chia sẻ từ các anh chị UFLP thì 2 bài test thường không khó nhưng các bạn sinh viên thường dễ “out” từ vòng này chỉ vì chủ quan. Bí quyết ở đây là các bạn nên tìm kiếm trên Google các bài test tương tự để làm thử, chỉ cần có sự chuẩn bị chắc chắn các bạn sẽ vượt qua những “trở ngại” này.

Còn đối với vòng 2 là phỏng vấn, các bạn nên có sự tìm hiểu kĩ lưỡng về những tố chất cần có của một người làm việc tại phòng ban mà bạn mong muốn làm việc. Để từ đó, các bạn hãy liên hệ những thành tích, những sự kiện…đáng nhớ của bản thân mà nó thể hiện được những tố chất đó. Điều đặc biệt quan trọng, là khi bạn muốn “chứng minh” với Unilever rằng bạn có tố chất nào đó thì đừng tốn thời gian để liệt kê quá nhiều, ví dụ như Tôi là Ban tổ chức của chương trình X, Tôi là thành viên tổ chức Y… mà hãy tập trung phân tích rằng bạn đã làm gì ở đó, học được gì ở đó… và những điều đó phải thể hiện với Unilever rằng bạn có những tố chất phù hợp với phòng ban mà bạn ứng tuyển, là người mà Unilever tìm kiếm.

unilever

“Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân” (Lão Tử). Hãy can đảm bước ra khỏi những những giới hạn mà bạn vô hình tự gán ghép cho bản thân. “Cổng vào Unilever” đã rộng mở, cơ hội dành cho tất cả. Đường tới Unilever đơn giản lắm bạn ơi!

Hạn chót đăng ký là vào ngày 13/03/ 2016. Hãy đăng ký tham dự UFLP 2016 ngay hôm nay các bạn nhé!

Link đăng ký: https://goo.gl/8mzH3J

Một vài thông tin về chương trình UFLP 2016:

Những lợi ích mà chương trình mang lại:
– Chương trình chuyên nghiệp trong môi trường quốc tế: trau dồi bản thân qua các khóa huấn luyện, qua công việc thực tế.
– Lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng: cơ hội luân chuyển qua các phòng ban khác nhau cùng khoảng thời gian làm việc ở nước ngoài. Sau 3 năm với chương trình, các bạn sẽ được cam kết vị trí quản lý, và tiếp tục được phát triển lên các vị trí lãnh đạo của công ty.
– Chế độ lương thưởng và đãi ngộ hết sức cạnh tranh.
– Trên hết, đây chính là hành trình để vươn tới những giới hạn mới của bản thân.

Đối tượng tuyển dụng:
– Quốc tịch Việt Nam, trình độ cử nhân hoặc thạc sĩ.
– Mới tốt nghiệp hoặc có không quá một năm kinh nghiệm làm việc.
– Điểm trung bình chung tích lũy từ 7/10 hoặc tương đương.
– Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội.
– Kỹ năng tư duy, phân tích tốt.
– Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt.
– Có tố chất lãnh đạo.
– Quan tâm đến ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG).
– Nhiệt huyết, có khả năng tiếp thu nhanh và ý chí cầu tiến.

Các bộ phận tuyển dụng: 
– Chuỗi cung ứng (Supply Chain)
– Phát triển Khách hàng (Customer Development)
– Marketing
– Tài chính (Finance)
– Nhân sự (Human Resources)

Trang Hilton
S Communications
www.UEHenter.com