“Vẫn là Tết – Vẫn là yêu thương”- Cùng Hâm Nóng Những Ngày Tết Đang Chạm Ngõ

Chẳng biết tự bao giờ cứ nghe “Tết gần đến rồi!” thì nhiều người lại cảm thấy buồn chán, mệt mỏi bởi đối với họ Tết đến lại đồng nghĩa với việc có biết bao nhiêu công việc phải lo toan, sắm sửa. Do cái Tết của ngày nay đã khác xưa hay do con người thay đổi cái nhìn về Tết? Và tôi đã tìm được câu trả lời cho riêng mình sau khi xem chuỗi sản phẩm “Vẫn là Tết – Vẫn là yêu thương” của S Radio.

Không khó để ta bắt gặp hình ảnh của bản thân mình qua những nhân vật Quỳnh hay Bảo với những tâm trạng thường thấy của người trẻ. Đó chính là cảm giác lạc lõng khi thấy Tết về tựa như cảm nhận của Bảo: “Tôi cứ như một con cá đang cố bơi ngược dòng.” Trong khi đó, mọi người lại đang háo hức, rộn ràng chào đón Tết về. Hay là sự cô đơn trong mỗi cá nhân như Quỳnh vì không cảm thấy gia đình mình có sự kết nối, những khoảnh khắc gia đình bên nhau không tồn tại vì bố mẹ còn mải bận bịu với công việc.

Cái hay của chuỗi sản phẩm “Vẫn là Tết – Vẫn là yêu thương” nằm ở chỗ nó gửi gắm một thông điệp về tình yêu thương đầy tích cực đến với mọi người bằng một cách rất riêng, rất khéo léo. Khi mới xem những phút đầu tiên của sản phẩm lần này, mọi người có lẽ sẽ dễ nghĩ ngay đến một kiểu mô típ quen thuộc: “Sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn”. Nhưng thật ra không phải vậy! Chính nhờ cách khai thác đầy chân thực trong mỗi góc quay, sự xuất hiện đúng thời điểm của các nhân vật trong từng khung hình cùng những lời thoại được trau chuốt tỉ mỉ, thông điệp mà sản phẩm đang gửi gắm  khiến ta phải dừng lại suy ngẫm. Tựa như lời nói của nhân vật Nguyên trong phim: “Đôi khi chỉ là tự bản thân ta thôi. Và ta thậm chí chẳng nhận ra điều đó.” Có những sự việc ta cứ mãi đổ lỗi cho hoàn cảnh hay người khác vì những nỗi buồn ta đang có mà ta không nhận ra rằng bản thân mình đôi khi cũng là một nguyên nhân. Quỳnh trong câu chuyện trên đã nhận ra được điều này khi cô bạn bắt đầu nhìn lại bản thân mình và hiểu ra rằng mình không nên trách cứ bố mẹ vì cứ mải mê với công việc bởi ngay cả chính bản thân mình cũng nhiều lần rời xa gia đình, vui chơi cùng bạn bè mà bỏ lỡ những cuộc gọi từ cha mẹ, bữa cơm gia đình.

Những năm gần đây, người ta cứ hay nói nhiều về sự thay đổi giữa Tết “xưa” và “nay”, về việc Tết đang dần đánh mất đi những giá trị của riêng nó trong việc kết nối, yêu thương và gắn kết mọi người lại với nhau. Nhưng khi xem chuỗi sản phẩm “Vẫn là Tết – Vẫn là yêu thương”, tôi bỗng nhận ra rằng Tết của ngày hôm nay không khác với Tết của ngày xưa, giá trị của Tết cổ truyền từ bao đời nay vẫn là như thế. Nó vẫn luôn là một dịp để nhắc nhở con người ta học cách thấu hiểu, yêu thương nhau nhiều hơn. Điều thay đổi phải chăng chỉ là ở cách nhìn của mỗi con người chúng ta về Tết của hiện tại.

Khi bạn đang đọc bài viết này thì những giờ khắc của một năm mới cũng đang dần đến, mong rằng sau khi xem xong chuỗi sản phẩm “Vẫn là Tết – Vẫn là yêu thương” của S Radio, Tết của bạn sẽ trở nên trọn vẹn và đong đầy yêu thương. Chúc bạn có một năm mới tràn ngập bình an, hạnh phúc, may mắn, vui vẻ. Và “Dù ai nói ngả nói nghiêng, thì Tết vẫn vậy đúng không cả nhà!”.

Minh Phượng
S Communications
UEHenter.com